Nguyên tắc điều trị xuất tinh sớm ở nam giới

Lượt xem: 10950

Bị xuất tinh sớm không chỉ khiến nam giới cảm thấy tự ti mà còn khiến bạn tình thất vọng. Theo các chuyên gia, cần phải có nguyên tắc điều trị xuất tinh sớm rõ ràng mới có thể khắc phục được tình trạng "chưa đến chợ đã rơi hết tiền" này.

nguyen-tac-dieu-tri-xuat-tinh-som

Các giai đoạn của xuất tinh

Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cho biết, cơ chế của xuất tinh hình thành qua hai giai đoạn:

- Giai đoạn đầu tiên: Là giai đoạn giải thoát tinh dịch do những kích thích mạnh mẽ của hoạt động tình dục, khiến tinh trùng tồn tại trong mào tinh sẽ được đấy lên theo đường của ống dẫn tinh. Cùng lúc đó các cơ quan sinh dục của nam giới như ống tinh, túi tinh, bóng tinh và tuyến tiền liệt sẽ tiết dịch mạnh mẽ và tạo áp lực lên niệu đạo ở tuyến tiền liệt. Áp lực này sẽ liên tục được tạo ra cho niệu đạo, nếu giới hạn của áp lực bị vượt quá sẽ làm bung đầu phía dưới để tạo điều kiện cho tinh dịch thoát ra.

- Giai đoạn thứ hai: Là giai đoạn xuất tinh ra ngoài cơ thể của nam giới. Khi hưng phấn tình dục lên tới cực điểm thì các cơ đáy chậu trong cơ quan túi tinh, bóng tinh và tuyến tiền liệt sẽ co bóp mạnh khiến tinh dịch bắn mạnh ra ngoài theo từng đợt.

Nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia
tuvan2_tel1
tuvan2_tel2

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm phần lớn do nguyên nhân tâm lý gây nên. Mặc cảm do mình xuất tinh quá sớm, do thủ dâm, do chưa cắt bao quy đầu, do lòng ham muốn quá cao, do óc tưởng tượng quá mạnh, do bạn tình quá nồng nhiệt, do hoàn cảnh không thuận tiện như sợ người khác bắt gặp, sợ gây ra tiếng động.

Cảm xúc là điều phụ thuộc vào bản thân mỗi người nên vấn đề rất khó nói. Nhiều cặp vợ chồng mới cưới, hay vợ chồng gần nhau sau khoảng thời gian dài xa cách, hay gặp một người tình mới, cũng có thể tạo ra cho con người những hưng phấn mạnh mẽ, dẫn đến việc xuất tinh xảy ra sớm. Vậy nên có nhiều người sau một thời gian chung sống, khi mà mọi thứ trở nên đều đặn và quen thuộc hơn thì việc xuất tinh cũng được điều chỉnh.

Lo lắng, stress nhiều cũng là nguyên nhân gây xuất tinh sớm. Hệ thần kinh giao cảm, điều khiển việc phóng tinh, hệ này bắc đầu từ đốt xương sống ngực số 10 đến đốt thắc lưng số 2, xuất tinh có thể xảy ra trong bất cứ tình huống nào, lúc tỉnh cũng như lúc mê, lúc đang ngủ cũng như lúc thức, và nếu bị tổn thương ở vùng này thì chắc chắn việc xuất tinh sẽ bị ảnh hưởng. Trong đời sống tình dục, việc làm thỏa mãn nhu cầu của đối tác là vô cùng quan trọng, nam giới không chỉ muốn làm thỏa mãn nhu cầu của bản thân, mà còn là của nữ giới.

Nam giới muốn kìm hãm sự xuất tinh do 3 lý do chính sau:

- Tránh tình trạng bối rối.

- Tăng cường sự thỏa mãn của bản thân.

- Làm hài lòng đối tác.

nguyen-tac-dieu-tri-xuat-tinh-som

Nguyên tắc điều trị xuất tinh sớm

Sinh hoạt tình dục thường xuyên sẽ giúp tâm lý ổn định, giảm dần kích thích quá mức như ban đầu là cách giúp dieu tri xuat tinh som hiệu quả.

Nguyên tắc điều trị bệnh xuất tinh sớm dựa trên các yếu tố sau:

- Giảm nhẹ cường độ kích thích của hoạt động tình dục.

- Phối hợp với bạn tình để làm chậm lại các cảm giác hưng phấn trong khi quan hệ.

Việc tập luyện, phối hợp giảm 2 yếu tố trên sẽ giúp cải thiện tình trạng xuất tinh sớm rõ ràng, tuy nhiên cần phải có thời gian để luyện tập giảm 2 yếu tố trên.

Ngoài ra, bạn còn có thể tự kiềm chế việc xuất tinh sớm bằng phương pháp bóp quy đầu dương vật, cách này an toàn và hiệu quả, tuy nhiên điểm hạn chế của các phương pháp này là cần thời gian, kiên trì tập luyện.

- Dùng thuoc tri xuat tinh som: cơ chế của phương pháp này là sử dụng các loại thuốc để giảm khả năng nhạy cảm của dương vật hoặc làm chậm các cảm giác hưng phấn tình dục.

- Điều trị tâm sinh lý cho các bệnh nhân mắc chứng xuất tinh sớm do yếu tố từ tâm lý.

- Tăng cường luyện tập để thích nghi dần với các cảm giác hưng phấn, từ đó kìm chế được khả năng xuất tinh sớm.

Khi bạn hiểu rõ về các giai đoạn xuất tinh, các nguyên nhân dẫn tới xuất tinh sớm và nguyên tắc điều trị xuất tinh sớm thì đồng nghĩa với việc bạn có thể điều chỉnh cho chính bản thân mình để có một cuộc “yêu” hoàn hảo hơn, sức khỏe tốt hơn! Không nên xem những bộ phim về vấn đề nhạy cảm này quá nhiều sẽ khiến tâm trạng của bạn luôn trong trạng thái “ảo tưởng” ảnh hưởng tới công việc và cuộc sống thường ngày.

tuvan3_loikhuyen
Vừa rồi là những chia sẻ của các chuyên gia phòng khám nam khoa Hưng Thịnh về nguyên tắc điều trị xuất tinh sớm. Nếu cần tư vấn thêm về bệnh, hãy gọi điện cho chúng tôi theo số hotline 0352 612 932 để được các chuyên gia giải đáp trực tiếp miễn phí.
tuvan2_tel1
tuvan2_tel2
luuy

 

Đánh giá: 
Nguyên tắc điều trị xuất tinh sớm ở nam giới
Điểm trung bình:  8.2 /  10 (  105 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?