Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh con không?

Lượt xem: 47133

Chào bác sĩ! Xin bác sĩ cho tôi hỏi bị xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến việc sinh con không, bởi vì tôi đã lập gia đình được 6 tháng rồi mà vợ tôi vẫn chưa thụ thai. Trong khi đó, tôi lại đang mắc chứng bệnh xuất tinh sớm, cứ mỗi khi "lâm trận" chưa được 2 phút là tôi đã xuất tinh rồi. Tôi rất lo lắng không biết liệu xuất tinh sớm có gây vô sinh không. Mong các bác sĩ giải đáp giúp. Tôi xin cảm ơn! (Huy Toàn, 27t - Hải Dương)

xuat-tinh-som-co-anh-huong-den-viec-sinh-con-khong

Trả lời:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho phòng kham chua benh nam khoa Hưng Thịnh. Sau đây, các chuyên gia sẽ giải đáp giúp bạn những thắc mắc.

Với trường hợp của bạn khi “lâm trận” chưa được 2 phút đã xuất tinh thì đó có thể được coi là xuất tinh sớm. Bệnh này tuy không gây nguy hiểm đến sức khỏe nhưng lại có ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống tình dục vợ chồng, làm rạn nứt hạnh phúc gia đình.

Liên hệ với bác sĩ nam khoa
tuvan2_tel1
tuvan2_tel2

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến việc có con không?

Trên thực tế, hiện tượng xuất tinh sớm ảnh hưởng khá nhiều đến khả năng sinh sản, khả năng thụ thai của bạn. Tuy nhiên, bị xuất tinh sớm ở mức độ nhẹ vẫn có thể có thai. Đó là khi dương vật vừa đưa vào âm đạo đã xuất tinh, có nghĩa là khi đó tinh dịch đã có điều kiện xâm nhập được vào môi trường bên trong âm đạo. Việc có thể thụ thai được hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

- Nếu bạn vừa đưa được dương vật vào âm đạo đã xuất tinh, xuất tinh sớm lại thường đi kèm với chất lượng tinh trùng của bạn bị kém đi. Khi chất lượng tinh trùng bị kém đi thì tinh trùng không đủ khỏe để gặp trứng và xảy ra sự thụ thai. Khả năng có con sẽ là khá thấp.

- Trong trường hợp chất lượng tinh trùng của bạn vẫn được đảm bảo thì có nghĩa là tinh trùng sẽ đủ khỏe để có khả năng gặp được trứng để thụ thai. Nhưng điều này lại khó khăn khi mà thông thường bạn xuất tinh sớm sẽ làm cho vợ bạn chưa đạt được khoái cảm nhất định, chưa có được nhiều sự kích thích khiến cổ tử cung mở rộng cho tinh trùng di chuyển vào để gặp trứng và điều này khiến cho sự thụ thai khó xảy ra.

- Có những trường hợp thời gian cương cứng của dương vật không đủ để đưa nó vào âm đạo của phụ nữ đã xìu xuống, vậy thì không thể có khả năng có con được. Khi này mức độ xuất tinh sớm của bạn đã ở mức độ trầm trọng.

xuat-tinh-som-co-de-thu-thai-khong

Tóm lại, việc xuất tinh sớm muốn có thể có con được còn phải phụ thuộc vào mức độ bệnh xuất tinh sớm của bạn và chất lượng tinh trùng của bạn như thế nào. Nếu bạn vẫn có thể đưa được dương vật vào sâu trong âm đạo và xuất tinh với chất lượng tinh trùng hoàn toàn bình thường thì bạn hoàn toàn có khả năng có con được. Tuy nhiên, bạn cần cố gắng tạo những kích thích tốt đến vợ bạn để làm cô ấy có thể có những khoái cảm sớm hơn thì việc thụ thai sẽ thuận lợi hơn.

Lời khuyên của các chuyên gia:

Việc bạn cần làm nhất vào lúc này đó là nên đi khám nam khoa để được các bác sĩ xác định nguyên nhân của hiện tượng xuất tinh sớm. Xác định nguyên nhân một cách chính xác sẽ giúp chữa xuất tinh sớm hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng cần có những lối sinh hoạt thật khoa học cho bản thân như: Không sử dụng các chất kích thích như: bia, rượu, café… tránh xa việc thủ dâm, luyện tập thể dục thể thao thường xuyên để có sức khỏe thật tốt, nâng cao lưu thông mạch máu trong cơ thể. Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng. Và chú ý luôn giữ cho tâm trạng được thoải mái, không stress lâu ngày khiến cho cơ thể bị suy nhược, là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm gây nên nhiều nỗi lo âu cho đời sống quan hệ vợ chồng, đặc biệt là trong chuyện có con, ảnh hưởng trực tiếp tới giữ lửa cho hạnh phúc gia đình. Bạn nên cố gắng kiên trì để chữa khỏi bệnh xuất tinh sớm, để vợ chồng sớm có tin vui nhé!

tuvan3_loikhuyen
Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia phòng khám nam khoa Hưng Thịnh về vấn đề xuất tinh sớm có ảnh hưởng tới việc có con không. Nếu bạn còn có thắc mắc gì, hãy liên hệ theo đường dây nóng 0352 612 932 hoặc nhấp chọn Chat với bác sĩ để chat trực tuyến cùng các chuyên gia.
tuvan2_tel1
tuvan2_tel2
luuy

 

Đánh giá: 
Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh con không?
Điểm trung bình:  7.6 /  10 (  37 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?