Quy trình cắt bao quy đầu như thế nào?

Lượt xem: 29238

Phẫu thuật cắt bao quy đầu như thế nào là mối quan tâm của không ít nam giới. Việc tìm hiểu về quy trình cắt bao quy đầu là cần thiết để giúp cho nam giới có thêm thông tin và giảm bớt lo lắng trước khi thực hiện tiểu phẫu.

Bao quy đầu là phần da bao phủ bảo vệ đầu dương vật ở nam giới. Khi mới sinh thì phần bao này sẽ che toàn bộ đầu dương vật nhưng càng lớn thì nó sẽ trượt xuống và để lộ ra đầu dương vật. Tuy nhiên, không phải ai cũng có một sự phát triển tự nhiên bình thường ở phần bao quy đầu mà cần phải dùng đến tiểu phẫu cắt bao quy đầu.

quy-trinh-cat-bao-quy-dau-nhu-the-nao

 

Tại sao phải cắt bao quy đầu?

- Khi bị dài bao quy đầu: Đến tuổi trưởng thành nhưng bao quy đầu vẫn không tự tuột xuống. Nhưng khi cương cứng thì có thể dùng tay kéo xuống. Dài bao quy đầu làm cho những chất thải như nước tiểu sẽ thường bị đọng lại ở bao quy đầu, vệ sinh không sạch sẽ dễ có nhiều vi khuẩn tồn tại gây viêm nhiễm. Bởi vậy cần thực hiện cắt bao quy đầu.

- Khi bị hẹp bao quy đầu: Không ít nam giới có phần bao quy đầu này hẹp và phải dùng đến tiểu phẫu để cắt bao quy đầu. Bởi ngay cả khi cương cứng, bao quy đầu không tự tuột xuống, cũng không dùng tay kéo xuống được, không lộ được đầu dương vật để giao hợp. Bên cạnh đó là vệ sinh khó sạch sẽ, dễ mắc các bệnh viêm nhiễm (như viêm quy đầu, viêm bao quy đầu).

Quy trình cắt bao quy đầu như thế nào?

Quy trình cắt bao quy đầu thực hiện khá đơn giản với sự phát triển của y học.

Bước sát trùng

Vệ sinh sát trùng bằng nước muối pha loãng vùng bao quy đầu chuẩn bị thực hiện tiểu phẫu để tránh nhiễm trùng trong quá trình tiểu phẫu. Cạo sạch lông và tiêm thuốc giảm đau vào tĩnh mạch ở nang bao quy đầu.

Bắt đầu thực hiện tiểu phẫu

Bước 1: Dùng một chiếc kìm nới rộng bao quy đầu. Kéo vùng da của bao quy đầu ra thẳng sau đó tiến hành dùng dao rạch một đường ngắn ở trên bao quy đầu rồi dùng kìm đó tách nó rộng bao quy đầu ra, nhìn thấy rõ đầu dương vật. Vệ sinh sạch sẽ đầu dương vật và bao quy đầu bằng nước muối.

Bước 2: Đưa thiết bị bảo vệ đầu dương vật vào, nó sẽ giúp bảo vệ đầu dương vật trong quá trình tiểu phẫu.

Bước 3: Dùng một vòng nhựa quấn quanh bao quy đầu để giữ bao quy đầu và cũng là để đánh dấu giới hạn cắt của bao quy đầu. Người ta còn có thể sử dụng một thiết bị phía bên ngoài bao quy đầu rồi lộn phần bao quy đầu xuống dưới để cắt theo giới hạn sẵn đó.

Bước 4: Thực hiện cắt bao quy đầu.

Bước 5: Tiến hành cầm máu cho bao quy đầu vừa được cắt xong. Chiếc vòng được đặt vào bên ngoài bao quy đầu cũng có tác dụng cầm máu tốt.

Bước 6: Vòng nhựa và thiết bị bảo vệ sẽ được tháo ra sau 7 ngày tiểu phẫu.

Trong trường hợp tháo ra luôn có thể sử dụng chỉ khâu xung quanh vết cắt bằng chỉ tiểu phẫu và tự tiêu.

Ngoài ra, hiện nay với sự phát triển của y học, cắt bao quy đầu được thực hiện bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu. Kỹ thuật này áp dụng công nghệ cao, sử dụng ion ánh sáng để xử lý các vấn đề về dài và hẹp bao quy đầu. Tiểu phẫu đảm bảo an tòan, không đau, thời gian hồi phục ngắn, thời gian tiểu phẫu cũng nhanh chóng chỉ từ 15-20 phút.

Lưu ý sau khi cắt bao quy đầu

Bảo vệ sau khi cắt bao quy đầu là điều rất quan trọng vì sau khi tiểu phẫu đầu dương vật khá nhạy cảm, có thể xuất hiện những triệu chứng đau và sưng. Nên cần cẩn thận trong cách vệ sinh, uống thuốc giảm đau, rửa dương vật sau khi đi tiểu. Ngoài ra có còn có thể chảy ra dịch màu vàng trên đầu dương vật, điều này không cần lo ngại.

- Bạn nên bôi một ít thuốc mỡ để khi chà xát vào băng gạc khi các bác sĩ băng cho bạn sau tiểu phẫu, nó giúp cho dương vật cũng không bị dính vào băng gạc.

- Trong trường hợp máu chảy quá nhiều nên đến bác sĩ để kiểm tra.

- Thay quần lót thường xuyên, quần lót đảm bảo vệ sinh để tránh nhiễm trùng. Và nên chọn quần tương đối rộng để không cảm thấy đau hoặc khó chịu.

- Tránh những kích thích tới dương vật.

- Phương pháp tiểu phẫu của các cơ sở phòng khám không hoàn toàn giống nhau. Bởi thế, để có một cách vệ sinh, thay rửa đúng cách hoặc trong những trường hợp đặt thiết bị trong quá trình mổ và tiếp tục đặt sau mổ bị rơi ra thì bạn sẽ biết cách xử lý cho đúng và an toàn. 

- Sau khi lành dương vật, rửa sạch với xà phòng và nước trong quá trình tắm bình thường.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia phòng khám nam khoa Hưng Thịnh về quy trình cắt bao quy đầu. Nếu bạn bị hẹp hay dài bao quy đầu mà chưa đi cắt, hãy liên hệ tới đường dây nóng 0352 612 932 hoặc nhấp chọn [Bác sĩ tư vấn] các chuyên gia sẽ tư vấn cho bạn kỹ thuật cắt bao quy đầu an toàn không đau tại phòng khám.

Đánh giá: 
Quy trình cắt bao quy đầu như thế nào?
Điểm trung bình:  7.8 /  10 (  29 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?