Thuốc chống xuất tinh sớm: nên uống thuốc gì tốt?

Lượt xem: 41451

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 30 tuổi và đã lập gia đình. Xin hỏi bác sĩ bị xuất tinh sớm nên uống thuốc gì bởi vì tôi vẫn quan hệ đều đặn với vợ nhưng mỗi khi quan hệ tôi thường ra rất nhanh. Tôi nghe nói dùng thuốc có thể cải thiện được tình trạng này. Mong bác sĩ tư cho tôi về các loại thuốc chống xuất tinh sớm hiệu quả. Tôi xin cảm ơn! (Mạnh Tuấn - Thanh Trì, HN)

xuat-tinh-som-nen-uong-thuoc-gi

Trả lời:

Bạn có biết rằng, trường hợp của bạn không phải cá biệt mà cứ trung bình 10 người đàn ông thì có từ 2 - 3 người bị xuất tinh sớm. Nguyên nhân xuất tinh sớm là do yếu tố tâm lý và yếu tố sinh lý. Nghiên cứu của các nhà khoa học chỉ ra rằng, xuất tinh sớm còn do sự rối nhiễu của hệ thống các receptor và các chất trung gian dẫn truyền serotonine. Sự mất cân bằng của serotonine chất dẫn truyền thần kinh trong não ở thần kinh trung ương được coi là một yếu tố gây xuất tinh sớm.

Chính vì vậy mà bạn cũng không phải quá lo âu. Hiện tượng này chỉ diễn ra bình thường ở những nam giới có tính chất mạnh mẽ về nhu cầu tình dục và quá nhạy về cảm xúc nên khó kiểm soát được sự xuất tinh.

Kết nối với bác sĩ nam khoa
tuvan2_tel1
tuvan2_tel2

Các loại thuốc chống xuất tinh sớm hiệu quả

Nếu chỉ điều trị bằng tập luyện hoặc tâm lý thì hiệu quả thấp. Bạn cần kết hợp những phương pháp đó cộng với việc điều trị bằng thuốc. Ngày nay với sự tiến bộ của y khoa đã cho ra đời loại thuốc chữa trị xuất tinh sớm khi quan hệ. Đàn ông xuất tinh sớm có thể dùng thuốc tê dưới dạng xịt hoặc kem thoa quy đầu hoặc thuốc uống. Hiện nay có các loại thuốc có hiệu quả là nhóm ức chế tái hấp thu serotonine có chọn lọc. 

- Thuốc bôi: Loại tthuốc này có khả năng gây tê nhẹ giúp kéo dài thời gian quan hệ.

- Thuốc xịt: Đây là loại thuốc được sử dụng nhanh chóng, một độc chiêu giải quyết vấn đề trong chốc lát.

- Thuốc uống: Đây là nhóm thuốc chống xuất tinh sớm đa dạng nhất.

Thuốc uống cũng là một nhóm thuốc chống trầm cảm có tác dụng kéo dài thời gian xuất tinh ở nam giới. Thuốc này có tác dụng ức chế tái hấp thu có chọn lọc serotonine lập lại cân bằng lượng serotonine ở thần kinh trung ương nên chống được việc xuất tinh sớm. Với loại thuốc này, do thời gian chuyển hóa và đào thải thuốc ra khỏi cơ thể ngắn nên tránh được nhiều tác dụng không mong muốn. Chỉ sau khi uống thuốc khoảng 1.5 giờ, thuốc sẽ đạt nồng độ cao nhất trong máu rồi nhanh chóng đào thải ra khỏi cơ thể.

thuoc-chong-xuat-tinh-som

Lưu ý khi dùng thuốc chống xuất tinh sớm

Tuy nhiên việc dùng thuốc chống xuất tinh sớm không được tùy tiện. Dùng thuốc gì, liều lượng, phối hợp thuốc ra sao, khi nào giảm liều và ngưng liều thì tùy vào từng bệnh nhân và phải được sự chỉ định của bác sỹ chuyên khoa.

Bạn cần phải đến các bác sỹ chuyên khoa để nhận được tư vấn, hướng dẫn điều trị và theo dõi. Có nhiều thuốc được sử dụng với mục đích để ức chế phản xạ xuất tinh làm kéo dài thời gian trước khi xuất tinh và có nhiều loại thì làm giảm cảm giác ở bao quy đầu, có loại thì làm khả năng cương tốt hơn, giúp kéo dài thời gian trước khi xuất tinh.

Bên cạnh đó cần có ổn định tâm lý, hãy coi đó như là một hiện tượng bình thường mà đa số nam giới mắc phải, đừng quá lo lắng. Hãy có một chế độ dinh dưỡng và chơi thể thao bổ sung sinh tố nhóm B, vitamin E để nâng cao sức khỏe.

tuvan3_loikhuyen
Hy vọng với những chia sẻ trên của chuyên gia phòng khám nam khoa Hưng Thịnh đã trả lời được thắc mắc của bạn về vấn đề xuất tinh sớm nên uống thuốc gì. Chúc bạn tìm được hướng khắc phục vấn đề khó nói này. Nếu còn thắc mắc cần được tư vấn, bạn có thể gọi điện thoại đến số 0352 612 932 để gặp trực tiếp các chuyên gia.
tuvan2_tel1
tuvan2_tel2
luuy

 

Đánh giá: 
Thuốc chống xuất tinh sớm: nên uống thuốc gì tốt?
Điểm trung bình:  7.2 /  10 (  34 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?