Xuất tinh sớm có phải là yếu sinh lý không?

Lượt xem: 36876

Chào bác sĩ! Xin hỏi bác sĩ bệnh xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý không bởi vì em thường xuất tinh rất nhanh mỗi khi quan hệ với bạn gái. Những lần giao hợp của em chưa đến 1 phút là đã ra rồi, em rất lo sợ mình bị yếu sinh lý. Mong bác sĩ tư vấn giúp em về vấn đề này! (Duy Hiếu, 23t - Bắc Ninh)

xuat-tinh-som-co-phai-la-yeu-sinh-ly-khong

Trả lời:

Chào bạn Hiếu! Với thắc mắc của bạn, các chuyên gia phong kham nam khoa Hưng Thịnh xin được giải đáp cho bạn như sau:

Xuất tinh sớm và yếu sinh lý là hai hiện tượng rối loạn sinh lý phổ biến ở nam giới. Có người cho rằng xuất tinh sớm là yếu sinh lý, có người lại cho rằng không phải. Vậy xuất tinh sớm có phải là yếu sinh lý không? Sau đây các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh sẽ giải đáp vấn đề này giúp bạn.

Kết nối cùng chuyên gia
tuvan2_tel1
tuvan2_tel2

Xuất tinh sớm có phải là yếu sinh lý không?

Để trả lời được câu hỏi xuất tinh sớm có phải là yếu sinh lý hay không, trước tiên bạn cần phải hiểu khái niệm của hai chứng bệnh này.

Yếu sinh lý hay có thể hiểu nôm na là khả năng sinh lý bị suy yếu, suy giảm. Đây là hiện tượng nam giới không thể thực hiện được chức năng tình dục của mình. Khi bị yếu sinh lý, nam giới sẽ có một số biểu hiện như:

- Dương vật hoàn toàn không thể cương cứng. Do đó không thể đưa dương vật vào trong âm đạo và không thể quan hệ tình dục. Hiện tượng này còn được gọi là “bất lực hoàn toàn” hay “ trên bảo dưới không nghe”.

- Dương vật vẫn có thể cương cứng nhưng không duy trì được suốt quá trình quan hệ tình dục, mà nhanh chóng bị xìu, khiến cho cuộc vui bị gián đoạn.

- Dương vật có thể cương to nhưng không cứng, do đó cũng không thể quan hệ tình dục được.

Còn xuất tinh sớm được hiểu là hiện tượng “chưa lâm trận đã đầu hàng”. Nghĩa là nam giới không tự chủ được việc xuất tinh dẫn tới xuất tinh sớm. Theo các chuyên gia, nếu nam giới có thời gian quan hệ dưới 2 phút mà đã xuất tinh và hiện tượng này được lặp đi lặp lại thì được coi là bị xuất tinh sớm. Tuy nhiên cũng có người vừa mới chạm dương vật vào âm đạo của nữ giới, đã ngay lập tức xuất tinh; có người đưa dương vật vào âm đạo “đưa đẩy” được vài lần thì cũng đã xuất tinh… Như vậy, thời gian xuất tinh sớm không có một thước đo chính xác. Có lẽ vì vậy mà một số chuyên gia lại cho rằng, xuất tinh sớm là hiện tượng nam giới xuất tinh trước thời điểm nữ giới lên đỉnh.

Xem thêm: Bao lâu thì coi là xuất tinh sớm

xuat-tinh-som-co-phai-la-yeu-sinh-ly

Dựa vào những đặc điểm ở trên có thể thấy rằng, yếu sinh lý và xuất tinh sớm là hai hiện tượng hoàn toàn khác nhau. Xuất tinh sớm không phải là yếu sinh lý, mà chỉ là 1 hiện tượng của bệnh yếu sinh lý. Khi bị xuất tinh sớm, nam giới vẫn có khả năng quan hệ tình dục bình thường, chỉ là thời gian xuất tinh nhanh. Còn yếu sinh lý là hiện tượng nam giới không thể cương cứng dương vật để quan hệ tình dục.

Lưu ý:

Tuy nhiên, nếu hiện tượng xuất tinh sớm nếu kéo dài, không được điều trị kịp thời, sẽ gây tâm lý mặc cảm, tự ti,… lâu dần sẽ gây ra hiện tượng yếu sinh lý. Và trên thực tế, có rất nhiều quý ông bị xuất tinh sớm, vì tâm lý e ngại, giấu bệnh nên đã tự ôm nỗi khổ để trong lòng, khiến cho bệnh ngày càng nặng hơn và dẫn đến yếu sinh lý hoàn toàn. Do đó, khi có hiện tượng xuất tinh sớm, nam giới không nên e ngại mà nên đến ngay các bệnh viện, phòng khám nam khoa uy tín để được tư vấn và điều trị kịp thời. 

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về cách điều trị xuất tinh sớm hiệu quả nhất tại phòng khám Hưng Thịnh bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu cắt chọn lọc dây thần kinh lưng dương vật.

tuvan3_loikhuyen
Vừa rồi là một số chia sẻ của các chuyên gia phòng khám nam khoa Hưng Thịnh về vấn đề xuất tinh sớm có phải là yếu sinh lý không. Nếu vẫn còn thắc mắc, bạn hãy gọi điện đến số 0352 612 932 hoặc chat yahoo để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp.
tuvan2_tel1
tuvan2_tel2
luuy

 

Đánh giá: 
Xuất tinh sớm có phải là yếu sinh lý không?
Điểm trung bình:  7.6 /  10 (  24 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?