Triệu chứng bệnh viêm tuyến tiền liệt

Lượt xem: 7770

Bệnh viêm tuyến tiền liệt là nỗi ám ảnh của rất nhiều nam giới. Việc nhận biết các triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt không phải là điều dễ dàng bởi vì rất dễ nhầm lẫn với một số bệnh khác như viêm bàng quang, viêm niệu đạo... Dưới đây, các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh xin được cung cấp những thông tin về triệu chứng viêm tuyến tiền liệt

Triệu chứng bệnh viêm tuyến tiền liệt


Viêm tuyến tiền liệt bao gồm 4 loại cụ thể như sau:

- Viêm tuyến tiền liệt cấp tính do vi khuẩn.

- Viêm tuyến tiền liệt mãn tính do vi khuẩn.

- Viêm tuyến tiền liệt mãn tính không do vi khuẩn.

- Viêm tuyến tiền liệt không có triệu chứng cụ thể.

Triệu chứng viêm tuyến tiền liệt

Nhìn chung, tùy theo các loại bệnh viêm tuyến tiền liệt, mà nam giới sẽ có những triệu chứng khác biệt. Tuy nhiên, những triệu chứng viêm tuyến tiền liệt phổ biến bao gồm:

Các vấn đề về tiểu tiện

Tuyến tiền liệt ở nam giới không chỉ có chức năng sản xuất một số chất trong tinh dịch, vận chuyển tinh trùng, mà còn có vai trò quan trọng trong việc bài tiết nước tiểu ở nam giới. Chính vì vậy, khi bị viêm tuyến tiền liệt, nam giới sẽ gặp phải một vài rắc rối liên quan đến quá tình bài tiết nước tiểu của mình. Những rắc rối đó bao gồm: Thường xuyên có cảm giác buồn đi tiểu, bỏng rát và đau đớn mỗi khi tiểu tiện, tiểu buốt, tiểu rắt, đôi khi cảm thấy tiểu khó.

Vấn đề xuất tinh

Khi bị viêm tuyến tiền liệt, sinh hoạt tình dục của nam giới sẽ gặp nhiều trở ngại. Điều này được thể hiện bằng việc nam giới thường có cảm giác khó chịu, đau tức tại dương vật mỗi khi quan hệ. Ngoài ra, phái mạnh còn rất khó kiểm soát được tình trạng xuất tinh của mình và rất dễ dẫn tới xuất tinh sớm, đau khi xuất tinh.

Điều này khiến cho nam giới cảm thấy không thoải mái khi quan hệ với bạn đời và cuộc yêu trở nên thiếu thú vị. Lâu dần có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ của hai bạn.

Đau tức tại dương vật và các cơ quan xung quanh

Tuyến tiền liệt bị viêm có thể tạo ra rất nhiều áp lực lên các cơ quan sinh dục và những bộ phận xung quanh của nam giới. Trong đó bao gồm: dương vật, tinh hoàn, trực tràng, phần háng và bụng dưới.

Điều này được thể hiện bằng việc nam giới bị viêm tuyến tiền liệt thường có cảm giác đau tức tinh hoàn, đồng thời bụng dưới cũng luôn trong trạng thái khó chịu. Một số còn bị đau ở vùng đáy chậu và háng.

Triệu chứng của các loại viêm tuyến tiền liệt

Mặc dù nam giới bị viêm tuyến tiền liệt có những triệu chứng chung như trên, tuy nhiên tùy vào loại bệnh viêm tuyến tiền liệt mà nam giới gặp phải sẽ có những triệu chứng riêng biệt khác nhau. Một vài gợi ý nhỏ của các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh dưới đây sẽ giúp ích cho phái mạnh trong việc nhận biết rõ hơn các triệu chứng viêm tuyến tiền liệt.

Viêm tuyến tiền liệt cấp tính do vi khuẩn

Theo các chuyên gia, triệu chứng bệnh viêm tuyến tiền liệt cấp tính do vi khuẩn thường diễn ra rất đột ngột và rõ ràng, với những biểu hiện như sau:

Đau đớn tại tuyến tiền liệt, vùng háng và bụng dưới, đôi khi có cảm giác đau mỏi thắt lưng. Cơ thể mệt mỏi, sức khỏe suy giảm rất nhanh, kèm theo sốt cao, ớn lạnh đột ngột, tiểu rắt, đau buốt mỗi khi đi tiểu. Khi quan sát thấy nước tiểu đục và đôi khi có lẫn với dịch mủ hoặc máu. Khi quan hệ tình dục sẽ có cảm giác đau khi xuất tinh.

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính do vi khuẩn

Bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính thường rất dễ bị nhầm lẫn với các bệnh có liên quan đến nhiễm trùng đường tiết niệu và thường tái phát nhiều lần với các triệu chứng không rõ rệt.

So với viêm tuyến tiền liệt cấp tính do vi khuẩn thì viêm tuyến tiền liệt mãn tính do vi khuẩn có triệu chứng tương đối giống, nhưng ít rõ ràng hơn. Những triệu chứng thường gặp bao gồm: Rối loạn tiểu tiện, cơ thể mệt mỏi, sốt nhẹ…

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính

Theo các chuyên gia, nếu những triệu chứng của bệnh viêm tuyến tiền liệt kéo dài trên 3 tháng, thì được coi là bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính. Biểu hiện của nam giới bị viêm tuyến tiền liệt mãn tính là: Thường xuyên gặp phải các rối loạn tiểu tiện nghiêm trọng và có thể kèm theo viêm bàng quang.

Viêm tuyến tiền liệt không có triệu chứng

Bệnh viêm tuyến tiền liệt không có triệu chứng thường ít được các bệnh nhân phát hiện ra, do không có những dấu hiệu rõ rệt.

Thông thường, chỉ qua các đợt kiểm tra sức khỏe hoặc khám nam khoa, nam giới mới có thể phát hiện ra bệnh viêm tuyến tiền liệt của mình. Chính vì vậy, các chuyên gia khuyên bạn nên thường xuyên đi khám sức khỏe định kỳ, để phát hiện những bất thường của cơ thể và có các biện pháp điều trị kịp thời.

Trên đây là giới thiệu của các chuyên gia phong kham nam khoa Hưng Thịnh về những triệu chứng bệnh viêm tuyến tiền liệt. Nếu bạn cần tư vấn thêm về bệnh, hãy gọi tới đường dây nóng 0352 612 932 hoặc chat qua yahoo để được tư vấn miễn phí.

Đánh giá: 
Triệu chứng bệnh viêm tuyến tiền liệt
Điểm trung bình:  6.9 /  10 (  36 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?