Vôi hóa tuyến tiền liệt là gì, có nguy hiểm không?

Lượt xem: 13773

Vôi hóa tuyến tiền liệt là gì?

Vôi hóa tuyến tiền liệt là hiện tượng lắng đọng canxi tạo thành các sỏi hay cục vôi gây tắc nghẽn trong tuyến tiền liệt. Nếu vôi hóa tuyến tiền liệt không có triệu chứng gì gây ảnh hưởng đến sức khỏe thì không cần điều trị. Còn khi các nốt vôi hóa gây nhiễm khuẩn dẫn tới viêm tuyến tiền liệt mà dạng viêm này thường diễn biến thành mãn tính thì sẽ rất nguy hiểm vì khó điều trị dứt điểm do kháng sinh khó thâm nhập vào.

voi-hoa-tuyen-tien-liet-la-gi

 

Vôi hóa tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

Các chuyên gia khám nam khoa cho biết, khi các thuốc kháng sinh và thuốc chống viêm không có tác dụng thì có thể phải tiến hành tiểu phẫu để thông ống tuyến bị tắc ngẽn hay vôi hóa. Nếu để tình trạng viêm tuyến tiền liệt kéo dài trở thành mãn tính thì sẽ gây ảnh hưởng đến việc tiết dịch, từ đó có thể làm giảm chất lượng và số lượng tinh trùng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng có con ở nam giới.

Vôi hóa tuyến tiền liệt vừa khó tìm ra nguyên nhân gây bệnh lại vừa khó chữa trị nên khi còn ở giai đoạn chưa có triệu chứng, nam giới cần áp dụng một số biện pháp phòng ngừa các biến chứng như:

- Uống nhiều nước hơn so với bình thường, cụ thể là uống nhiều hơn 2 lít nước mỗi ngày.

- Hạn chế uống rượu chè, cà phê, các chất kích thích.

- Không nên ăn các thực phẩm cay, nóng.

- Sinh hoạt tình dục đều đặn (nếu như đã có vợ) để tuyến tiền liệt được lưu thông.

- Vệ sinh tắm rửa sạch sẽ để tránh gây viêm nhiễm tuyến tiền liệt.

Trên đây là một số chia sẻ của các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh về bệnh vôi hóa tuyến tiền liệt. Nếu bạn có thắc mắc cần tư vấn hãy gọi điện tới đường dây nóng 0352 612 932 hoặc click chọn "Bác sĩ tư vấn" để được giải đáp miễn phí.

Đánh giá: 
Vôi hóa tuyến tiền liệt là gì, có nguy hiểm không?
Điểm trung bình:  7.1 /  10 (  37 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?