Viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không?

Lượt xem: 9483

Theo các chuyên gia của phòng khám nam khoa Hưng Thịnh thì bệnh viêm tuyến tiền liệt có thể gây vô sinh cho nam giới. Bệnh này gây ra ảnh hưởng rõ rệt đối với đời sống tình dục.

Trong thời kỳ đầu của bệnh tuyến tiền liệt bị xung huyết gây nên hiện tượng cương cứng bất thường dẫn đến tần suất tình dục tăng. Thời kỳ sau của bệnh do đau hoặc khó chịu ở niệu đạo làm cho độ ham muốn và chức năng tình dục cũng giảm dần, dương vật mất đi độ cương cứng vào buổi sáng sớm hoặc độ cương cứng không đạt. Người mắc bệnh nghiêm trọng sẽ xuất hiện trở ngại cương cứng hay còn gọi là liet duong gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.

viem-tuyen-tien-liet-co-gay-vo-sinh-khong


Viêm tuyến tiền liệt gây vô sinh là do:

- Thành phần tinh dịch bị thay đổi: Khi tuyến tiền liệt bị viêm, trong tinh dịch sẽ xuất hiện những tế bào viêm, độc tố vi khuẩn và các chất chuyển hóa chảy vào trong tinh dịch. Vi khuẩn tron tinh dịch sẽ tiêu hóa một lượng lớn oxy và chất dinh dưỡng khiến cho thành phần tinh dịch bị thay đổi.

- Độ PH trong tinh dịch thay đổi: Vì tinh dịch có tính kiềm, nên khi mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt sẽ khiến lượng PH tăng lên dẫn tới độ kiềm ở tuyến tiền liệt thay đổi không có lợi cho sự phát triển của tinh trùng.

- Độ nhớt của tinh dịch tăng: Khi bị viêm tuyến tiền liệt, hoạt động trong dịch tuyến tiền liệt giảm hoặc giảm bài tiết, yếu tố đông máu tăng tương đối, không có lợi cho sự hoạt động của tinh trùng.

- Viêm niệu đạo sau: Viêm tuyến tiền liệt có thể gây ra triệu chứng viêm niệu đạo sau, điều này gây ảnh hưởng đến việc lưu trữ tinh dịch. Nếu không chữa trị đúng cách sẽ dẫn đến xuất tinh sớm, xuất tinh đau, lượng tinh dịch ít, xuất tinh ngược hoặc thậm chí là không xuất tinh.

Với biến chứng nguy hiểm của bệnh, nam giới khi thấy có những biểu hiện bất thường ở tuyến tiền liệt thì tốt nên đến các bệnh viện, phòng khám nam uy tín để được bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời, tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Trên đây là một số chia sẻ của các chuyên gia phòng khám khoa nam Hưng Thịnh về bệnh viêm tuyến tiền liệt có thể gây vô sinh. Nếu vẫn còn thắc mắc, bạn có thể liện hệ theo đường dây nóng 0352 612 932 hoặc chat trực tiếp qua yahoo để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Đánh giá: 
Viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không?
Điểm trung bình:  7.1 /  10 (  39 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?