Tác hại của viêm tuyến tiền liệt

Lượt xem: 6255

Triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt mãn tính

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính có các biểu hiện sau: tiểu nhiều, tiểu khó, vùng chậu và cơ quan sinh dục bị đau, đau khi xuất tinh, tinh dịch có màu trắng, yếu sinh lý.
1. Đau : niệu đạo sau có cảm giác nóng rát như kiến cắn, đau ở đáy chậu, hậu môn và có thể lan xuống vùng xương cùng cụt, háng, vùng mu, dương vật, tinh hoàn, thậm chí có thể lan lên cả vùng bụng.
2. Các triệu chứng liên quan tới đường tiết niệu: triệu chứng liên quan tới viêm niệu đạo như tiểu nhiều, tiểu cấp, tiểu buốt và có thể kèm theo tiểu ra máu ở đầu và cuối bãi, có dịch mủ chảy hoặc dịch nhầy tiết ra ở lỗ niệu đạo vào buổi sáng.
3. Suy giảm chức năng sinh lý: có thể mất ham muốn tình dục, liệt dương, xuất tinh sớm, đau khi xuất tinh, di tinh nhiều lần..., trường hợp đặc biệt tinh trùng có thể lẫn máu hoặc viêm ống dẫn tinh khiến cho hoạt động của tinh trùng giảm, dẫn đến vô sinh.
4. Các triệu chứng liên quan tới hệ thần kinh: Khi bệnh nhân thiếu hiểu biết đúng đắn về bệnh hoặc bệnh để lâu không điều trị, cảm giác chán nản, mệt mỏi, mất ngủ...
5. Các triệu chứng khác: dị ứng gây ra do độc tố của vi khuẩn, có thể có gây viêm kết mạc, viêm mống mắt, viêm khớp, viêm dây thần kinh....

trieu-chung-benh-viem-tuyen-tien-liet

Triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt do vi khuẩn

1. Tiểu khó: tieu nhieu, niệu đạo nóng rát, cơn đau có thể lan xuống đầu dương vật, có dịch nhầy hoặc dịch mủ ở đầu niệu đạo vào buổi sáng, nước tiểu đục và kèm theo dịch mủ , khi bị nặng có thể tiểu ra máu, tiểu khó hoặc bí tiểu.
2. Suy giảm chức năng sinh lý: Do mắc bệnh trong một thời gian dài, người bệnh phải chịu áp lực lớn, đa số các bệnh nhân này đều có biểu hiện giảm hoặc mất ham muốn tình dục, xuất tinh đau, tinh dịch có lẫn máu, xuất tinh sớm, liệt dương, di tinh và vô sinh.
3. Triệu chứng cục bộ: khó chịu ở niệu đạo sau, đáy chậu, hậu môn, tình trạng càng nghiêm trọng hơn khi ngồi xổm, đại tiện.
4. Cơn đau lan tỏa: tuyến tiền liệt hoặc túi tinh có rất nhiều giây thần kinh giao cảm, khi bị viêm khiến cho mô tuyến bị tăng áp lực, có thể kích thích các dây thần kinh giao cảm dẫn tới hiện tượng đau lưng, cơn đau có thể lan vào dương vật, tinh hoàn, bìu, bẹn, đáy chậu, bụng dưới, đùi, mông, hậu môn... các cơn đau thường âm ỉ.
5. Các triệu chứng khác: viêm tuyến tiền liệt mãn tính có thể gây rối loạn chức năng thần kinh, biểu hiện như mệt mỏi, chóng mặt, hoa mắt, mất ngủ và trầm cảm.

Tác hại của viêm tuyến tiền liệt

1. Đau đớn, ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt: Do các kích thích của triệu chứng viêm, dẫn đến một loạt các triệu chứng như đau vùng thắt lưng - xương cùng, đau vùng chậu, đau tinh hoàn, tiểu dắt, tiểu đêm,...khiến cho người bệnh khó chịu, ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt.

2. Gây rối loạn nội tiết, rối loạn thần kinh: Trong những trường hợp bình thường, tuyến tiền liệt có thể tiết ra dịch nhờn. Khi tuyến tiền liệt bị viêm, có thể gây rối loạn nội tiết, suy nhược thần kinh, do đó tinh thần không ổn định; ngoài ra cũng dẫn tới mất ngủ, mệt mỏi, chóng mặt, giảm trí nhớ.
3. Ảnh hưởng tới chức năng sinh lý: dẫn đến liệt dương, xuất tinh sớm. Bệnh để lâu không điều trị, sau khi quan hệ tình dục các triệu chứng càng nghiêm trọng hơn hoặc ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc cũng như chất lượng tình dục, khiến cho người bệnh sợ hãi và dần dần nổi lên một cảm giác ghê sợ, dẫn đến liệt dương, xuất tinh sớm.
4. Ảnh hưởng tới sinh sản: có thể dẫn đến vô sinh. Viêm mãn tính lâu ngày khiến cho dịch nhờn của tuyến tiền liệt bị thay đổi, chức năng bài tiết của tuyến tiền liệt bị ảnh hưởng, do đó ảnh hưởng tinh dịch khiến cho tinh dịch lỏng, khả năng di chuyển của tinh trùng giảm, có thể dẫn đến vô sinh ở nam giới.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám nam khoa Hưng Thịnh về tác hại của bệnh viêm tuyến tiền liệt. Nếu vẫn còn thắc mắc bạn có thể gọi theo đường dây nóng 0352 612 932 hoặc chat trực tiếp qua yahoo để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Đánh giá: 
Tác hại của viêm tuyến tiền liệt
Điểm trung bình:  7.1 /  10 (  35 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?