Nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt

Lượt xem: 7716

Việc tìm hiểu về những nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt là cách tốt giúp nam giới có thể tự chủ động rút ra biện pháp phòng tránh bệnh hiệu quả. Tuy nhiên, trái với những mong đợi từ phía những chuyên gia, nhiều nam giới tỏ ra vô cùng thờ ơ với những thông tin về sức khỏe, từ đó dẫn tới nhiều hệ quả đáng tiếc cho đời sống sức khỏe và sinh lý. Hãy cùng các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh tìm hiểu về nguyên nhân của bệnh viêm tuyến tiền liệt.

nguyen-nhan-gay-viem-tuyen-tien-liet

Viem tuyen tien liet ở nam giới là một trong những bệnh nam khoa thường gặp ở nam giới trẻ tuổi và tuổi trung niên. Bệnh viêm tuyến tiền liệt nếu không được điều trị sớm và đúng cách, có thể dẫn tới nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới.

Những biểu hiện đặc trưng của nam giới khi bị viêm tuyến tiền liệt bao gồm: Tiểu buốt, tiểu gấp, bí tiểu, tiểu đau…

Nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt

Những nguyên nhân dẫn tới bệnh viêm tuyến tiền liệt bao gồm:

Vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ.

Theo các chuyên gia, bộ phận sinh dục của nam giới là một trong những cơ quan nhạy cảm và rất dễ bị viêm nhiễm. Trong điều kiện vệ sinh không sạch sẽ, nam giới rất dễ bị các loại vi khuẩn ngoại vi tấn công niệu đạo và gây viêm niệu đạo. Đặc biệt, các loại vi khuẩn ở niệu đạo có thể ngược dòng gây viêm tuyến tiền liệt.

Thủ dâm quá đà

Trên thực tế, thủ dâm vốn không phải là hành vi xấu. Nếu thủ dâm điều độ và đúng cách, sẽ giúp nam giới giải tỏa áp lực và nhu cầu sinh lý của mình, từ đó cải thiện sức khỏe của nam giới. Tuy nhiên, thủ dâm quá đà sẽ dẫn tới tình trạng xung huyết tại tuyến tiền liệt, ảnh hưởng đến chức năng của tuyến tiền liệt và gây viêm.

Áp lực tại tuyến tiền liệt

Một số nam giới làm việc trong lĩnh vực văn phòng thường xuyên có đặc điểm là phải ngồi cố định tại một vị trí nhất định trong thời gian dài. Từ đó dẫn tới tình trạng tuyến tiền liệt chịu nhiều áp lực, máu không thể lưu thông và dẫn tới xung huyết. Tình trạng xung huyết tại tuyến tiền liệt diễn ra liên tục cũng là nguyên nhân dẫn tới viêm tuyến tiền liệt.

Quan hệ tình dục không an toàn

Trên thực tế, sự xâm nhập của các loại vi khuẩn và virus qua đường tình dục, không chỉ khiến nam giới dễ mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt, mà còn gây ra rất nhiều ảnh hưởng khác nhau tới sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới.

Quan hệ tình dục không an toàn với quá nhiều bạn tình hoặc với người có đời sống tình dục không lành mạnh, là con đường ngắn nhất dẫn tới việc lây nhiễm các loại vi khuẩn gây bệnh viêm tuyến tiền liệt.

Tình trạng ứ đọng bài tiết kéo dài

Theo các chuyên gia, ứ đọng bài tiết kéo dài sẽ khiến cho chức năng và hoạt động của tuyến tiền liệt bị rối loạn. Từ đó, dẫn tới tình trạng viêm nhiễm kéo dài.

Những đối tượng thường bị ứ đọng bài tiết trong thời gian dài và dẫn tới viêm tuyến tiền liệt bao gồm: Lâu không quan hệ tình dục và không xuất tinh, khi đang trong trạng thái quan hệ tình dục mà đột ngột dừng lại, xuất tinh sớm, xuất tinh không hết… Từ đó dẫn tới bệnh viêm tuyến tiền liệt.

Chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt không hợp lý

Theo các chuyên gia, nguyên nhân chủ yếu dẫn tới bệnh viêm tuyến tiền liệt ở những người trẻ tuổi là sử dụng quá nhiều rượu bia, các chất kích thích và chế độ ăn uống thất thường. Ngoài ra, thức khuya, căng thẳng quá độ cũng là nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt.

Một số nguyên nhân khác

Một số thủ thuật can thiệp ngoại khoa tại vùng kín như: Cắt bao quy đầu, đặt ống thông tiểu… Nếu được thực hiện không an toàn có thể dẫn tới các dạng nhiễm trùng tại niệu đạo, tình trạng này kéo dài có thể gây bệnh viêm tuyến tiền liệt.

Đó là những nguyên nhân gây bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới. Hi vọng qua những thông tin mà các chuyên gia phòng khám nam khoa Hưng Thịnh chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức trong việc phòng tránh bệnh. Nếu vẫn còn thắc mắc cần tư vấn, bạn hãy liên hệ qua số hotline 0352 612 932 hoặc nhấp chọn [Bác sĩ tư vấn] để chat trực tiếp cùng chuyên gia.

Đánh giá: 
Nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt
Điểm trung bình:  7.7 /  10 (  42 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?