Bị xuất tinh sớm có gây vô sinh không?

Lượt xem: 7599

Xuất tinh sớm gây ra không ít nỗi lo lắng cho cánh mày râu. Nhiều nam giới thắc mắc liệu xuất tinh sớm có gây vô sinh không, có con được không? 

Nếu như ở thời sơ khai nguyên thủy, xuất tinh sớm là một chiến tích của các đấng nam nhi. Họ đánh nhanh rút gọn để chuyển sang mục tiêu mới, để truyền giống càng nhiều càng tốt thì tới khi tình dục mang thêm ý nghĩa là niềm vui cho cả vợ và chồng, không phải chỉ đơn thuần là phương thức duy trì nòi giống nữa thì xuất tinh sớm trở thành nỗi lo, sự khổ tâm của không ít quý ông.

» Xuất tinh sớm có phải là yếu sinh lý hay không?

» Làm sao để chống xuất tinh sớm khi quan hệ

xuat-tinh-som-co-gay-vo-sinh-khong

 

Như thế nào được gọi là "sớm"?

Trước đây, định nghĩa xuất tinh sớm là một phạm trù không rõ ràng. Bạn xem phim XXX hay bạn bè khoe những chiến tích đến mười mấy phút, và bạn thấy mình thật kém cỏi. Xuất tinh sớm chỉ dựa trên kinh nghiệm của từng người, không có bằng chứng thuyết phục. Có người căn cứ số phút, có người lại dựa vào số lần vào - ra. Hiệp hội Y học giới tính thế giới năm 2008 đã đưa ra: "Xuất tinh sớm là một rối loạn tình dục nam đặc trưng bởi sự xuất tinh luôn luôn trước hay trong vòng 1 phút sau khi dương vật được đưa vào âm đạo, không thể kiềm chế sự xuất tinh mỗi khi gần hay như khi đưa dương vật vào âm đạo".

Đây là một chứng bệnh mà không ít người gặp phải. Tuy nhiên, nếu sự việc cứ diễn ra liên tục như vậy, thì đó là một điều cần xem xét lại. Bạn cần phải tìm đến các cơ sở y tế để được thăm khám. Nhiều bạn vì ngại ngùng mà không chữa trị, nghĩ rằng theo thời gian tình trạng sẽ được cải thiện nhưng tiếc là điều đó không xảy ra. Có nhiều phương pháp sẽ được bác sỹ tùy từng trường hợp mà áp dụng, có biện pháp dùng thuốc, có biện pháp không dùng thuốc. Bạn nên đến các cơ sở y tế để khám xét và điều trị.

Về vấn đề xuất tinh sớm có bị vô sinh không thì chúng tôi có thể chia sẻ rằng: Xuất tinh sớm chỉ là một hiện tượng sinh lý, không ảnh hưởng gì tới vô sinh.

Xuất tinh sớm chỉ ảnh hưởng tới khả năng thụ thai khi cậu nhỏ chưa kịp vào âm đạo. Khi đó, tất nhiên, tinh trùng chưa vào được ống âm đạo và tử cung dẫn đến không thụ thai. Nếu bạn đã đưa được chúng vào trong, thì việc xuất nhanh hay chậm, mà tinh trùng của bạn mạnh khỏe bình thường, có cơ hội gặp được trứng của vợ thì khả năng thụ thai vẫn diễn ra.

Trong nhiều trường hợp, khi bị xuất tinh quá sớm thì khả năng có con là có nhưng không cao như trường hợp bình thường vì khi xuất tinh sớm thì người phụ nữ khó đạt được khoái cảm nên cổ tử cung không rộng mở để đón tinh trùng vào. Như vậy, để chắc chắn khả năng thụ thai, bạn cần phải điều trị khắc phục tình trạng xuất tinh sớm.

Bên cạnh đó, việc xuất tinh sớm dẫn đến sự mệt mỏi chán chường cho bạn. Bệnh khiến cho những người chồng thấy quê với vợ, dần dần ngại gần gũi vợ, nghiêm trọng hơn dẫn đến tan vỡ một gia đình hạnh phúc.

Bạn nên có một chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ. Ăn những thức ăn tốt cho nam giới, tránh làm việc quá sức, không nên xem nhiều phim ảnh khiêu dâm, bạo lực. Khi "yêu" đến thời điểm cao trào, bạn nên nghĩ đến một việc khác, cho "cậu nhỏ" nghỉ ngơi, rồi mới tiếp tục. Thói quen ấy sẽ khắc phục được chứng xuất tinh sớm. Đừng quá căng thẳng hay tạo áp lực cho mình.

Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh là một cơ sở y tế đã điều trị xuất tinh sớm cho rất nhiều nam giới. Tại đây, các bác sỹ với trình độ chuyên môn tay nghề cao sẽ tìm ra cho bạn những phương pháp để lấy lại bản lĩnh đàn ông tốt. Bạn được khám lâm sàng, hỏi tiền sử và làm những xét nghiệm như tinh dịch đồ, nội tiết sinh dục, Chromosome...

Nếu bạn vẫn còn những băn khoăn thắc mắc, có thể gọi điện theo đường dây nóng đến 0352 612 932 để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp.

Đánh giá: 
Bị xuất tinh sớm có gây vô sinh không?
Điểm trung bình:  8.0 /  10 (  28 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?