Cách chữa hẹp bao quy đầu ở người lớn

Lượt xem: 3783
Đánh giá:
Cách chữa hẹp bao quy đầu ở người lớn
Điểm trung bình: 7.6 / 10 ( 41 lượt đánh giá )

Cách chữa hẹp bao quy đầu ở người trưởng thành như thế nào là vấn đề được rất nhiều nam giới quan tâm. Đặc biệt, khi bệnh hẹp bao quy đầu gây ra nhiều phiền toái, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và khả năng sinh lý của phái mạnh. Vậy cách điều trị hẹp bao quy đầu ở người lớn như thế nào hiệu quả? Hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia nam khoa trong bài viết dưới đây.

cach-chua-hep-bao-quy-dau-o-nguoi-lon

Hẹp bao quy đầu là tình trạng da bao quy đầu ôm chặt và trùm kín lấy quy đầu dương vật, khi dương vật cương cứng hoặc nam giới tự dùng tay kéo xuống thì vẫn không thể lộ ra phần quy đầu.

Trong các bệnh về bao quy đầu thường gặp thì hẹp bao quy đầu là phổ biến nhất: Có tới 90% trẻ em nam bị sinh ra có bao quy đầu bị hẹp. Tuy nhiên, hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh là hoàn toàn bình thường, được gọi là hẹp bao quy đầu sinh lý và có thể tự khỏi khi trẻ lớn lên. Trẻ trên 13 tuổi mà vẫn bị hẹp bao quy đầu thì được coi là hẹp bao quy đầu bệnh lý và cần tìm đến các giải pháp chữa hẹp bao quy đầu hiệu quả.

Những cách chữa hẹp bao quy đầu hiệu quả

Hiện nay, có 3 cách điều trị hẹp bao quy đầu, mỗi cách có những ưu và nhược điểm khác nhau, phù hợp với những độ tuổi khác nhau. Các cách chữa bệnh hẹp bao quy đầu bao gồm:

Chữa hẹp bao quy đầu bằng cách lột bao quy đầu.

Cách chữa hẹp bao quy đầu bằng cách lột bao quy đầu như sau:

- Bước 1: Nhẹ nhàng kéo căng da quy đầu về phía trước (ra xa người) rồi lại kéo ngược về phía sau. Giữ nguyên tư thế này trong vài phút.

- Bước 2: Lặp lại bước 1 vài lần mỗi ngày và thực hiện liên tục trong nhiều ngày.

Với cách chữa hẹp bao quy đầu tại nhà này, nam giới cần thực hiện nhẹ nhàng và kiên trì, lần sau kéo căng hơn lần trước, đến khi nào lớp bao da quy đầu giãn dần và tụt xuống. Trong một tháng mà cách chữa này không hiệu quả, nên chuyển sang phương pháp chữa hẹp bao quy đầu khác.

Chữa hẹp bao quy đầu bằng thuốc bôi

Thuốc bôi được bôi lên phần trong và ngoài của bao quy đầu, giúp da mỏng và kéo căng dễ dàng hơn. Khi được sử dụng kết hợp với những bài tập kéo căng da, nó giúp chữa hẹp bao quy đầu nhanh chóng và hiệu quả hơn. Tất nhiên, thuốc dùng một mình sẽ ít có tác dụng và khi ngừng dừng thuốc thì da sẽ dầy trở lại.

Các bước chữa hẹp bao quy đầu bằng thuốc bôi:

- Bước 1: Bôi thuốc vào trong và ngoài bao quy đầu bằng cách nhẹ nhàng kéo da quy đầu lên xuống một vài lần hoặc vê vê nó một lúc sau khi bôi.

- Bước 2: Kết hợp với các bước kéo căng da quy đầu đã hướng dẫn ở cách trên.

Thực hiện 2-3 lần mỗi ngày và duy trì ít nhất một tháng thì mới có thể chữa khỏi hẹp bao quy đầu. Ngược lại, nếu sau 3 tháng mà không thấy kết quả nên ngưng điều trị.

Chữa hẹp bao quy đầu bằng cách nong bao quy đầu

Nong bao quy đầu đòi hỏi việc sử dụng các thiết bị y tế chuyên khoa như thiết bị nong, thuốc, dung dịch tẩy rửa… Do đó, cách chữa hẹp bao quy đầu bằng nong bao quy đầu phải có sự trợ giúp của bác sĩ có chuyên môn.

Lưu ý về tiểu phẫu nong bao quy đầu: Trẻ em nam dưới 4 tuổi không nên nong bao quy đầu bằng tay do có thể gây tổn thương đến bao quy đầu, gây dính và hình thành sẹo sơ.

cach-chua-hep-bao-quy-dau-hieu-qua

Chữa hẹp bao quy đầu bằng phẫu thuật

Các biện pháp phẫu thuật điều trị hẹp bao quy đầu ở người lớn bao gồm:

- Cắt bỏ vòng bao quy đầu bị hẹp.

- Mở rộng bao quy đầu.

- Cắt bao quy đầu.

Phẫu thuật điều trị hẹp bao quy đầu được áp dụng khi nam giới đã thử áp dụng tất cả các cách điều trị trên nhưng không có hiệu quả. Phẫu thuật có chi phí cao hơn so với các phương pháp khác nhưng lại cho hiệu quả tốt nhất và có thể chữa được tất cả các trường hợp bị hẹp bao quy đầu một cách nhanh chóng.

Đánh giá về các cách chữa hẹp bao quy đầu

Có rất nhiều quan điểm khác nhau về cách chữa hẹp bao quy đầu ở nam giới. Theo quan điểm y học phương Đông, thì ưu tiên các biện pháp bảo tồn không can thiệp đến cấu trúc tự nhiên của quy đầu (chữa hẹp bao quy đầu bằng tay và chữa hẹp bao quy đầu bằng thuốc bôi). Tuy nhiên, đối với phương Tây, thì có đến 80% trẻ em sinh ra đều đã được tiến hành cắt, nong bao quy đầu từ sớm.

Một điều rõ ràng là, trong các cách chữa hẹp bao quy đầu ở trên thì cắt bao quy đầu mang lại lợi ích hơn hẳn vì những nguyên nhân sau:

- Bao quy đầu được cắt đi sẽ tạo cho quy đầu quen dần với tiếp xúc đến từ bên ngoài, làm cho ngưỡng kích thích xuất tinh tăng lên và hạn chế được tình trạng xuất tinh sớm.

- Cắt bao quy đầu là biện pháp chữa hẹp bao quy đầu hiệu quả nhất, tránh hẹp lại cũng như tạo điều kiện cho dương vật phát triển, đầu dương vật sẽ to và dài ra.

- Cắt bao quy đầu sẽ phòng tránh được bệnh viêm quy đầu, viêm bao quy đầu, hạn chế được hiện tượng viêm vùng sinh dục và vùng tiết niệu ngược dòng.

Vừa rồi là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám nam khoa Thành Đức về các cách chữa hẹp bao quy đầu hiệu quả. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng hẹp bao quy đầu, hãy liên hệ với các chuyên gia theo số hotline 0166 2285 888 để được tư vấn cách điều trị phù hợp nhất.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Một số hình ảnh hẹp bao quy đầu
Một số hình ảnh hẹp bao...
Thông thường, trẻ nhỏ khi mới sinh có tình trạng hẹp bao quy đầu...
Chữa hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ như thế nào?
Chữa hẹp bao quy đầu ở...
Hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ rất khó có thể nhận biết, đặc biệt...
Cách lột bao quy đầu an toàn, không đau
Cách lột bao quy đầu an...
Cách lột bao quy đầu an toàn không đau như thế nào là thắc mắc của...
Hẹp bao quy đầu thì có quan hệ được không?
Hẹp bao quy đầu thì có quan...
Việc nam giới bị hẹp bao quy đầu có thể gây ra nhiều ảnh hưởng...
Chưa lột bao quy đầu có sao không?
Chưa lột bao quy đầu có sao...
Chưa lột bao quy đầu có sao không, có quan hệ được không là vấn...
Hẹp bao quy đầu là gì? Có nguy hiểm không?
Hẹp bao quy đầu là gì? Có...
Khái niệm hẹp bao quy đầu là gì và bệnh hẹp bao quy đầu có nguy...