Hẹp bao quy đầu có ảnh hưởng gì không?

Lượt xem: 14613

Hẹp bao quy đầu là một trong những hội chứng sinh lý mà nam giới thường hay mắc phải. Vậy hẹp bao quy đầu có ảnh hưởng gì không là băn khoăn của nhiều nam giới khi đến tuổi trưởng thành mà bao quy đầu vẫn bao trọn cả quy đầu khi dương vật cương cứng.

hep-bao-quy-dau-co-anh-huong-gi-khong

 

Hẹp bao quy đầu là gì? Đây được coi là một trong những hiện tượng sinh lý bình thường ở trẻ sơ sinh. Khi lớn lên, ở những người bình thường, phần da bao quy đầu sẽ tự động tuột xuống và để lộ ra quy đầu. Tuy nhiên, ở một số nam giới, phần bao quy đầu vẫn bịt kín và ôm trọn lấy quy đầu mà không chịu tuột xuống thì được coi là bị hẹp bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu có ảnh hưởng gì không?

Các chuyên gia cho rằng, hẹp bao quy đầu có ảnh hưởng nghiêm trọng đối với đời sống sức khỏe và tình dục của nam giới là bởi những lý do sau:

Gây viêm nhiễm cơ quan sinh dục

Nam giới bị hẹp bao quy đầu thường có đặc điểm phần da của bao quy đầu ở gần với lỗ tiểu. Trong khi đó, nước tiểu thường chứa nhiều vi khuẩn và các chất độc hại, nếu kết hợp với những loại vi khuẩn ngoại vi sẽ xâm nhập và gây viêm nhiễm.

Hơn nữa, hẹp bao quy đầu thường khiến vấn đề vệ sinh trở nên khó khăn. Lâu dần, vi khuẩn và các chất cặn bã bẩn sẽ tích tụ tại bao quy đầu và tạo thành bựa sinh dục. Lớp bựa sinh dục này chính là nguyên nhân gây ra những viêm nhiễm tại quy đầu. Điển hình là bệnh viem bao quy dau, viêm quy đầu, thậm chí là ung thư dương vật.

Khiến dương vật phát triển không bình thường

Sự bao bọc thái quá của lớp bao quy đầu bị hẹp khiến cho dương vật của nam giới không được phát triển bình thường. Hẹp bao quy đầu có thể khiến dương vật nhỏ, dương vật cong,… Ngoài ra, nếu dương vật của nam giới phát triển không bình thường, sẽ dẫn tới nhiều vấn đề phát sinh trong đời sống sức khỏe và tình dục.

Ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tình dục

Nam giới bị hẹp bao quy đầu sẽ phải đối mặt với hiện tượng xuất tinh sớm. Điều này không chỉ khiến cuộc yêu của bạn trở nên thiếu thú vị, mà còn là khiến tâm lý của nam giới bị ảnh hưởng. Ngoài ra, hẹp bao quy đầu còn khiến phái mạnh mất đi hưng phấn tình dục, từ đó quan hệ vợ chồng của bạn cũng bị tác động không nhỏ.

Lây viêm nhiễm cho bạn tình

Bựa sinh dục và những chất cặn bẩn được tích tụ tại bao quy đầu khi tiếp xúc với cơ quan sinh dục của nữ giới sẽ gây các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Theo nghiên cứu của các chuyên gia đã chỉ ra rằng, nữ giới có quan hệ tình dục với nam giới mắc chứng hẹp bao quy đầu, dễ bị ung thư cổ tử cung hơn so với những người khác.

Ngoài ra, một số nam giới còn bị hẹp bao quy đầu ở mức độ nặng khiến cho mạch máu trong dương vật không thể lưu thông được bình thường. Lâu dần có thể dẫn đến hoại tử tại dương vật rất nguy hiểm.

Hiểu được những ảnh hưởng nghiêm trọng mà hẹp bao quy đầu có thể gây ra đối với sức khỏe, nam giới nên đến ngay các cơ sở y tế để thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu nhằm phòng tránh những hệ lụy có thể xảy ra.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia phòng khám nam khoa Hưng Thịnh về vấn đề hẹp bao quy đầu có ảnh hưởng gì không. Nếu vẫn còn thắc mắc cần tư vấn, bạn hãy gọi tới số hotline 0352 612 932 hoặc chat qua yahoo để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Đánh giá: 
Hẹp bao quy đầu có ảnh hưởng gì không?
Điểm trung bình:  7.1 /  10 (  13 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?