Triệu chứng bệnh lậu giang mai

Lượt xem: 16674

Bệnh lậu giang mai đều là những bệnh xã hội lây qua đường tình dục nên có rất nhiều người lầm tưởng bệnh lậu giang mai là một bệnh. Nhưng thực ra không phải như vậy, bệnh lậu giang mai là hai chứng bệnh hoàn toàn khác nhau. Vậy làm sao để phân biệt được hai loại bệnh này? Triệu chứng của bệnh lậu và bệnh giang mai là gì? Các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh cho biết, bệnh lậu và bệnh giang mai có những triệu chứng, biểu hiện phát bệnh khác nhau và phương pháp điều trị hai loại bệnh này cũng hoàn toàn riêng biệt.

trieu-chung-benh-lau-giang-mai


Triệu chứng của bệnh lậu

Ban đầu biểu hiện của bệnh lậu không rõ ràng nên bệnh nhân rất khó để nhận biết. Triệu chứng bệnh lậu của nam và nữ cũng khác nhau.

Ở nam: Người bệnh có cảm giác đau dọc niệu đạo, đi tiểu buốt, nước tiểu đục kèm theo có mủ màu xanh hoặc màu vàng ra cùng nước tiểu.

Ở nữ: Nữ giới có biểu hiện đi tiểu nhiều lần, tiểu rát, đau vùng xương mu sau khi quan hệ, xuất hiện các chứng bệnh như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm âm hộ và viêm niệu đạo.

Triệu chứng của giang mai

Thời gian ủ bệnh của bệnh giang mai thường lâu hơn bệnh lậu, thường là từ 2 cho đến 7 ngày và biểu hiện qua 3 giai đoạn.

Giai đoạn 1: Bệnh nhân có biểu hiện bằng việc xuất hiện những nốt ban đỏ không đau, không ngứa, xuất hiện các vết loét ở cơ quan sinh dục kèm theo nổi hạch ở hai bên vùng bẹn.

Giai đoạn 2: Xuất hiện thêm nhiều tổn thương khác trên da, lòng bàn chân, bàn tay bị phát ban nhiều kèm theo các triệu chứng như đau đầu, mệt mỏi, sốt, giảm cân, suy nhược cơ thể.

Giai đoạn 3: Các thương tổn xâm lấn vào các cơ quan khác của cơ thể và gây ra các biến chứng liên quan đến hệ thống xương khớp, hệ thống thần kinh, não,... nếu không điều trị sẽ gây tâm thần, bại liệt, mù lòa,...

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia Phòng khám Hưng Thịnh về triệu chứng của bệnh lậu giang mai. Nếu bạn cần tư vấn thêm về bệnh, hãy liên hệ theo đường dây nóng 0352 612 932 hoặc click chọn "Bác sĩ tư vấn" để nhận tư vấn trực tuyến miễn phí qua yahoo

Đánh giá: 
Triệu chứng bệnh lậu giang mai
Điểm trung bình:  7.4 /  10 (  29 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?