Sau khi cắt bao quy đầu bị sưng phù mọng nước

Lượt xem: 20775

Nam giới sau khi cắt bao quy đầu bị sưng, phù nề và mọng nước là hiện tượng thường gặp. Đây có thể là phản ứng sinh lý bình thường chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn rồi hết nhưng nó cũng có thể là dấu hiệu cho thấy thủ thuật cắt bao quy đầu gặp phải các vấn đề. Dù là trường hợp nào thì bị sưng sau khi cắt bao quy đầu cũng khiến cho các bạn nam cảm thấy lo lắng.

Hỏi: "Thưa bác sĩ! Em mới đi cắt bao quy đầu được 4 ngày nhưng đến hôm nay, bao quy đầu của em đang có dấu hiệu phù nề, bị sưng và mọng nước. Em không biết bị sưng sau khi cắt bao quy đầu có sao không và phải làm sao để khắc phục tình trạng này? Mong các bác sĩ tư vấn giúp em!" (Huy Tuấn, 23t - Gia Lâm, Hà Nội)

sau-khi-cat-bao-quy-dau-bi-sung-phu-mong-nuoc

Trả lời:

Chào Huy Tuấn!

Sau khi tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu, hẳn các bác sĩ điều trị đã cung cấp cho bạn nhưng lưu ý cần thiết về vấn đề chăm sóc vệ sinh sau khi cắt bao quy đầu giúp cho vết cắt mau lành và hồi phục. Đề cập đến hiện tượng bị sưng sau khi cắt bao quy đầu, các chuyên gia có một số thông tin chia sẻ đến bạn như sau:

Sau khi cắt bao quy đầu bị sưng phù, mọng nước

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật cắt đi lớp da ngoài cùng của quy đầu. Sau khi cắt bao quy đầu, lớp niêm mạc vùng quy đầu do bị tác động, sẽ bị sưng phù lên trong một thời gian, đồng thời đầu dương vật ở nam giới cũng xuất hiện những mụn nước nhỏ li ti, màu hồng nhạt. Điều này là hoàn toàn bình thường, chỉ kéo dài từ 7 đến 10 ngày thì sẽ hết.

Như vậy, các chuyên gia có lời giải đáp đối với trường hợp của bạn: Hiện tượng bao quy đầu bị sưng phù mọng nước sau khi cắt là hoàn toàn bình thường, sẽ kéo dài từ một đến hai tuần là hết.

Tùy thuộc vào cơ địa của từng người và phương pháp thực hiện thủ thuật, mà thời gian hồi phục của bao quy đầu có thể đẩy nhanh hơn. Đối với thủ thuật cắt bao quy đầu bằng công nghệ xâm lấn tối thiểu thì thời gian hồi phục vết thương có thể rút ngắn lại từ một tháng xuống 10 ngày. Sau thời gian này, bạn có thể yên tâm là hiện tượng bị phù nề sau khi cắt bao quy đầu sẽ hết và bao quy đầu sẽ hoàn toàn lành hẳn. 

bi-sung-sau-khi-cat-bao-quy-dau

Bị sưng sau khi cắt bao quy đầu phải làm gì?

Để giải quyết hiện tượng sau khi cắt bao quy đầu bị sưng, phù nề và mọng nước, bác sĩ chuyên khoa có những lời khuyên dành cho bạn như sau:

- Không nên đụng chạm đến phần quy đầu, mặc quần thoáng mát, hạn chế hoạt động hay đi lại cho đến khi nào bao quy đầu hoàn toàn lành hẳn.

- Tuyệt đối không quan hệ tình dục trong vòng 40 ngày kể từ ngày cắt bao quy đầu, không tiếp xúc với những hình ảnh kích thích, khiêu dâm để tránh làm cho dương vật cương cứng. Nếu có cương cứng, cần hít thở sâu, nhẹ nhàng và đi lại.

- Cần duy trì thuốc kháng sinh được kê theo đơn cho đến khi nào dùng hết thuốc.

- Tiếp tục chú ý vấn đề vệ sinh dương vật, giữ cho dương vật luôn sạch sẽ và khô thoáng, không làm dương vật bị ướt.

- Không sử dụng thuốc lá, bia, rượu và các đồ uống có chất kích thích có thể làm hại đến sự phục hồi bình thường của dương vật.

- Nếu như vết thương bị chảy máu hoặc hiện tượng phù nề vẫn không giảm bớt thì bạn cần phải liên hệ với bác sĩ điều trị để tìm ra nguyên nhân và có biện pháp khắc phục kịp thời.

Vừa rồi là một số chia sẻ của các chuyên gia phòng khám nam khoa Hưng Thịnh về vấn đề bị sưng sau khi cắt bao quy đầu. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ theo số điện thoại đường dây nóng 0352 612 932 để được bác sĩ tư vấn cắt bao quy đầu trực tiếp miễn phí.

Đánh giá: 
Sau khi cắt bao quy đầu bị sưng phù mọng nước
Điểm trung bình:  6.8 /  10 (  23 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?