Cách vệ sinh sau khi cắt bao quy đầu

Lượt xem: 13569

Sau khi cắt bao quy đầu, việc vệ sinh và giữ gìn vết cắt làm sao không để bị nhiễm trùng là cực kỳ quan trọng. Sau đây, các chuyên gia khám nam khoa phòng khám Hưng Thịnh sẽ chia sẻ cho bạn về cách vệ sinh sau khi cắt bao quy đầu.

cach-ve-sinh-sau-khi-cat-bao-quy-dau

 

Cách vệ sinh sau khi cắt bao quy đầu

1. Đặt túi nước đá làm lạnh vào chỗ tiểu phẫu trong 24 giờ đầu tiên sau tiểu phẫu để giảm đau và sưng.

2. Xử lý băng gạc sau tiểu phẫu: sau tiểu phẫu, dùng băng gạc để quấn quanh vết cắt, việc vệ sinh thay băng gạc mỗi ngày là cần thiết để giữ gìn vệ sinh cho vết cắt, cũng như cho bao quy dau và dương vật. Tháo băng nhẹ nhàng bằng cách ngâm nó vào nước ấm rồi nhẹ nhàng tháo ra. Bạn có thể hỏi và làm theo chỉ dẫn của bác sĩ, các bạn nên hỏi trực tiếp bác sĩ của mình để nhận được sự chỉ dẫn cụ thể. Lưu ý khi đi tiểu không làm ướt gạc.

3. Vệ sinh quy đầu dương vật:

- Rửa bằng nước ấm (pha một ít muối loãng sát trùng) thường xuyên 2 lần/ngày.

- Sau khi đi vệ sinh dùng bông thấm không nên dùng giấy vệ sinh cứng và không sạch sẽ.

- Trước khi quấn gạc bạn nên bôi ít thuốc mỡ để bôi trơn cho dương vật không bị dính vào băng gạc, hơn nữa dương vật có thể chảy ra dịch màu vàng nên đây là điều bạn nên nhớ.

- Không dùng xà phòng để rửa đầu dương vật hay vết tiểu phẫu.

4. Chế độ nghỉ ngơi hợp lý: tránh vận động mạnh để làm dương vật chà mạnh vào quần gây chảy máu.

5. Hạn chế kích thích lên dương vật:

Không nên xem phim nóng hay tạo những kích thích khác làm dương vật cương cứng lên, vết cắt chưa lành sẽ dễ bị tổn thương hoặc chảy máu. Trong trường hợp dương vật cương lên thì dùng áp lực để cho dương vật hết cương cứng. Và chắc chắn rồi, bạn không nên quan hệ tình dục trong thời gian này.

6. Nếu bạn được tiểu phẫu bằng cách đặt các thiết bị bảo vệ đầu dương vật, khi thiết bị đó bị rời ra bạn nên hỏi bác sĩ.

7. Khi vết thương chảy máu, bạn thực hiện biện pháp cầm máu bằng cách làm lạnh và gây áp lực, sau khi cầm được máu thì lau sạch máu.

8. Mặc quần lót cũng như quần ngoài phải rộng rãi, và thay quần lót thường xuyên trong ngày. Khi đi ngủ, có thể bạn không cần mặc đồ lót.

9. Uống thuốc chống viêm theo chỉ định của bác sĩ. Ở trẻ nhỏ, chỉ sử dụng acetaminophen (Tylenol) nếu cần thiết.

10. Đến khám lại định kỳ sau tiểu phẫu theo như chỉ định của bác sĩ.

Khi nào thì cần phải đến bác sĩ ngay?

- Máu chảy dai dẳng, không dứt.

- Có mùi hôi ở đầu dương vật.

- Đi tiểu không bình thường.

- Sưng đau một cách bất thường ở vùng da bị cắt và sưng toàn bộ dương vật.

- Cơ thể đột ngột bị sốt cao trên 40 độ.

Đừng ngại ngần khi bạn thấy mình phải đến bác sĩ thường xuyên. Chủ quan và lười nhác sẽ gây cho bạn những tác hại khôn lường. Nhất là bạn lại đang chăm sóc cơ quan nhạy cảm và quan trọng trên cơ thể bạn. Phẫu thuật bao quy đầu tuy nhanh và đơn giản nhưng lại đòi hỏi quá trình chăm sóc sau tiểu phẫu thực sự cẩn thận và tỉ mỉ.

Việc cắt bao quy đầu đôi khi còn gặp một số rủi ro trong quá trình tiểu phẫu như: Cắt quá dài hoặc quá ngắn, nhiễm trùng máu, chấn thương ở dương vật... Trong các trường hợp này cần được sự theo dõi sát sao của bác sĩ. 

Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề này, hãy gọi điện trực tiếp tới phong kham Hưng Thịnh theo số điện thoại: 0352 612 932 – 0352 612 932

Địa chỉ phòng khám: số 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

Đánh giá: 
Cách vệ sinh sau khi cắt bao quy đầu
Điểm trung bình:  8.3 /  10 (  42 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?