Cắt bao quy đầu để làm gì, có cần thiết không?

Lượt xem: 6246

Cháu chào bác sĩ! Cháu xin hỏi bác sĩ cắt bao quy đầu để làm gì và việc cắt bao quy đầu có cần thiết không ạ? Cháu thường nghe người ta nói nam giới nên cắt bao quy đầu. Cháu năm nay 15 tuổi có nên cắt bao quy đầu không? Cháu cảm ơn bác sĩ. (Đức Nam, Hải Dương)

cat-bao-quy-dau-de-lam-gi

Trả lời:

Chào Đức Nam, cảm ơn cháu đã gửi câu hỏi tới mục tư vấn của phòng khám nam khoa. Sau đây, các chuyên gia sẽ trả lời câu hỏi của cháu.

Cắt bao quy đầu để làm gì hay tại sao phải cắt bao quy đầu? Đây cũng là thắc mắc của nhiều bạn nam ở độ tuổi vị thành niên khi hồi nhỏ vẫn chưa được lột bao quy đầu.

Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu đơn giản nhằm loại bỏ lớp bao quy quá hẹp (bao quy đầu không thể tuột xuống dù dương vật ở trạng thái bình thường hay cương cứng) hoặc quá dài (bao quy đầu phủ kín quy đầu dù dương vật ở trạng thái cương cứng nhưng vẫn có thể dùng tay kéo xuống được). Tất nhiên, những nam giới có bao quy đầu bình thường thì không cần phải cắt bao quy đầu. Còn đối với những nam giới có bao quy đầu hẹp hoặc dài thì cắt bao quy đầu là việc cần thiết.

Cắt bao quy đầu để làm gì?

- Cắt bao quy đầu để phòng tránh các bệnh viêm nhiễm: Bạn biết không, mặt trong của lớp bao da quy đầu thường xuyên tiết ra một lượng bã nhờn. Khi nam giới bị hẹp hoặc dài bao quy đầu, các chất bã nhờn này không được rửa trôi thường xuyên sẽ tích tụ tạo thành bựa sinh dục giúp vi khuẩn sinh sôi phát triển gây ra các bệnh viêm nhiễm như: viêm quy đầu, viêm niệu đạo… cắt bao quy đầu sẽ giúp việc vệc vệ sinh dương vật sạch sẽ dễ dàng hơn, do đó bạn sẽ tránh được các bệnh viêm nhiễm này.

- Giúp dương vật phát triển bình thường: Bao quy đầu dài hoặc hẹp luôn bao bọc kín quy đầu dương vật sẽ khiến dương vật bị kìm hãm sự phát triển, làm cho kích thước và chiều dài của dương vật nhỏ hơn bình thường. Vì vậy, cắt bao quy đầu sẽ giúp “cậu nhỏ” tự do phát triển.

- Cắt bao quy đầu để tránh xuất tinh sớm: bao quy đầu bọc kín quy đầu dương vật khiến quy đầu nhạy cảm hơn bình thường, bởi lớp bao da quy đầu có chứa rất nhiều dây thần kinh cảm giác. Do đó những nam giới bị hẹp hoặc dài bao quy đầu thường bị xuất tinh sớm. Cắt bao quy đầu là một giải pháp hữu hiệu để chua tri xuat tinh som trong trường hợp này.

- Cắt bao quy đầu để không bị đau khi quan hệ tình dục: những nam giới bị chít hẹp bao quy đầu khi quan hệ tình dục thường bị đau, không thể quan hệ, về lâu dài có thể gây ra hiện tượng liệt dương. Cắt bao quy đầu sẽ giúp nam giới không còn bị đau và tự tin hơn khi quan hệ tình dục.

Nói tóm lại, cắt bao quy đầu là việc làm vô cùng cần thiết, do đó các bạn nam cần cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt, đặc biệt là những trường hợp bị dài hoặc hẹp bao quy đầu. Tuy nhiên, để cắt bao quy đầu đạt hiệu quả như mong muốn bạn nên đến các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa uy tín để được làm tiểu phẫu.

Để đáp ứng nhu cầu cắt bao quy dau cho nam giới nhanh chóng, không đau, không chảy máu, không để lại sẹo và biến chứng nguy hiểm, hiện nay phòng khám nam khoa Hưng Thịnh đang áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu theo công nghệ mới trong tiểu phẫu cắt bao quy đầu. Nếu bạn quan tâm đến phương pháp cắt bao quy đầu tại phòng khám Hưng Thịnh hoặc còn điều gì thắc mắc cần giải đáp, hãy gọi điện đến số 0352 612 932 hoặc chat yahoo để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp nhé.

Đánh giá: 
Cắt bao quy đầu để làm gì, có cần thiết không?
Điểm trung bình:  7.8 /  10 (  26 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?