Bệnh u xơ tiền liệt tuyến có nguy hiểm?

Lượt xem: 6285

Bệnh u xơ tiền liệt tuyến có nguy hiểm không? Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều nam giới khi mắc phải chứng bệnh nhiều phiền toái này. U xơ tiền liệt tuyến (gọi tắt là BPH) hay còn gọi là phì đại lành tính tuyến tiền liệt là sự tăng kích thước của tuyền tiền liệt và thường gặp nhất là ở nam giới có độ tuổi từ 45-60 tuổi.

u-xo-tien-liet-tuyen-co-nguy-hiem-khong

 

Bệnh này tuy không nguy hại đến sức khỏe nam giới nhưng lại gây nhiều ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống. Vì khi tuyến tiền liệt tăng kích thước, nó sẽ ép vào niệu đạo và bàng quang, gây kho khăn cho tiểu tiện. Điều này làm trở ngại cho dòng nước tiểu từ niệu quản xuống, làm tăng áp lực trong lòng niệu quản và đến giai đoạn không bù trừ, tác dụng "van" của lỗ niệu quản mất đi. Sự trào ngược nước tiểu từ bàng quang lên niệu quản và đài bể thận, gây thận ứ nước, viêm thận - bể thận, suy thận và hỏng thận.

Ngoài các triệu chứng tiểu khó, tiểu ngập ngừng, tiểu nhiều lần không hết nước tiểu, một số trường hợp bệnh nhân còn có thể gặp phải một số vấn đề khác như: rối loạn xuất tinh, rối loạn cương dương, giảm cực khoái hay mất hứng thú tình dục,... khi có dấu hiệu tắc nghẽn đường tiểu.

Với tính chất nguy hiểm của bệnh, nam giới khi thấy có bất kì những triệu chứng bất thường nào của tuyến tiền liệt cần đến ngay các cơ sở y tế, bệnh viện, phòng khám nam khoa để được chẩn đoán phát hiện bệnh sớm, tránh để bệnh lâu gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Trên đây là những giới thiệu của chúng tôi về bệnh u xơ tiền liệt tuyến, hy vọng những độc giả quan tâm đến vấn đề này sẽ có những kiến thức sâu hơn. Các chuyên gia khuyên rằng điều trị bệnh với một tâm lý tốt sẽ có hiệu quả hơn, các bệnh nhân cần đến các cơ sở y tế, bệnh viện nam khoa để khám chữa vì ở đó sẽ có những thiết bị trị liệu tốt, đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, là nơi đáng tin cậy để các bạn sớm hồi phục sức khỏe.

Nếu vẫn còn thắc mắc, bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0352 612 932 hoặc chat trực tiếp qua yahoo để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Đánh giá: 
Bệnh u xơ tiền liệt tuyến có nguy hiểm?
Điểm trung bình:  7.1 /  10 (  44 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?