Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu, như thế nào?

Lượt xem: 2829
Đánh giá:
Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu, như thế nào?
Điểm trung bình: 8.0 / 10 ( 23 lượt đánh giá )

Xét nghiệm bệnh lậu là một xét nghiệm được thực hiện để kiểm tra mẫu dịch hoặc nước tiểu để xem có vi khuẩn lậu Neisseria gonorrhoeae là nguyên nhân gây ra nhiễm trùng trong cơ thể hay không. Các xét nghiệm này được sử dụng để sàng lọc hoặc xác nhận bị nhiễm bệnh lậu. Vậy xét nghiệm bệnh lậu như thế nào?

xet-nghiem-benh-lau

Vi khuẩn lậu được soi qua kính hiển vi

Các phương pháp xét nghiệm bệnh lậu

Bệnh lậu là một bệnh lây truyền qua đường tình dục (STI) và nó đôi khi không gây ra triệu chứng. Một số loại xét nghiệm được sử dụng để phát hiện những triệu chứng của bệnh lậu, có thể kể đến như.

Xét nghiệm khuếch đại acid nucleic

Phương pháp xét nghiệm bệnh lậu bằng khuếch đại acid nucleic có thể phát hiện vật liệu di truyền (ADN) của các vi khuẩn bệnh lậu. Xét nghiệm này bao gồm phản ứng dây chuyền polymerase (PCR) và sao chép khuếch đại qua trung gian (TMA). Xét nghiệm bệnh lậu bằng phương pháp này rất chính xác và có thể được thực hiện trên một mẫu nước tiểu hay mẫu chất lỏng cơ thể được lấy từ các khu vực có khả năng bị nhiễm bệnh.

Thử nghiệm axit nucleic lai tạo

Thử nghiệm thăm dò phân tử phát hiện vật liệu di truyền (ADN) của các vi khuẩn bệnh lậu. Xét nghiệm này được thực hiện trên dịch cơ thể thu thập từ các khu vực có khả năng bị nhiễm, thường là ở cổ tử cung hoặc niệu đạo. Các mẫu thu được từ cổ họng thường không cung cấp kết quả xét nghiệm chính xác. Thường xuyên kiểm tra thăm dò phân tử của bệnh lậu và cũng kiểm tra chlamydia hoặc 1 bệnh xã hội khác với các triệu chứng tương tự như do lậu cầu.

Nuôi cấy lậu

Nuôi cấy lậu được thực hiện trên một mẫu chất dịch cơ thể thu thập từ các khu vực có khả năng bị nhiễm bệnh, chẳng hạn như cổ tử cung, niệu đạo, mắt, trực tràng, hoặc họng. Các mẫu được kết hợp với các chất thúc đẩy sự tăng trưởng của vi khuẩn bệnh lậu. Không giống như các xét nghiệm bệnh lậu khác, nuôi cấy lậu có thể xác định vi khuẩn bệnh lậu kháng thuốc kháng sinh nhất định.

xet-nghiem-benh-lau-o-dau

Nhuộm Gram

Xét nghiệm bệnh lậu bằng phương pháp nhuộm Gram được thực hiện trên một mẫu chất dịch từ dương vật hay cổ tử cung. Chất lỏng được lan truyền trên một lam kính và nhuộm màu bằng thuốc nhuộm có thể giúp xác định vi khuẩn bệnh lậu. Một nhuộm Gram là ít đáng tin cậy hơn so với nuôi cấy lậu hoặc kiểm tra thăm dò phân tử để phát hiện bệnh lậu, nhưng nó tạo ra kết quả nhanh hơn. Nhuộm Gram kiểm tra được thực hiện trên một mẫu từ cổ tử cung và thường cho kết quả chính xác.

Liên kết enzyme xét nghiệm miễn dịch (EIA)

Thử nghiệm EIA được thực hiện trên một mẫu dịch từ dương vật hoặc cổ tử cung. Một xét nghiệm EIA phát hiện chất kích hoạt hệ thống miễn dịch để chống lại nhiễm trùng bệnh lậu (kháng nguyên bệnh lậu).

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu?

Nên xét nghiệm bệnh lậu ở đâu? Phòng khám bệnh xã hội Thành Đức là một địa chỉ xét nghiệm bệnh lậu uy tín, tin cậy ở Hà Nội. Với những trang thiết bị hiện đại, chúng tôi đảm bảo những kết quả xét nghiệm bệnh lậu đều chính xác tuyệt đối. Đồng thời, các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp điều trị bệnh lậu triệt để nhất nếu chẳng may bạn có kết quả xét nghiệm dương tính với vi khuẩn lậu.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám nam khoa Thành Đức về xét nghiệm bệnh lậu ở đâu, như thế nào. Nếu bạn cần tư vấn thêm về bệnh, hãy liên hệ theo số hotline 0166 2286 888 hoặc nhấp chọn [Bác sĩ tư vấn] để được giải đáp thắc mắc trực tuyến.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Bệnh lậu có lây qua đường miệng không?
Bệnh lậu có lây qua...
Chào bác sĩ! Xin bác sĩ cho hỏi bệnh lậu có lây truyền qua đường...
Tác hại và biến chứng của bệnh lậu là như thế nào?
Tác hại và biến chứng...
Chào bác sĩ! Tôi 30 tuổi, tôi bị mắc bệnh lậu, xin bác sĩ cho biết...
Chi phí điều trị bệnh lậu hết bao nhiêu tiền?
Chi phí điều trị bệnh...
Chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền hay chi phí điều trị bệnh lậu là...
Hình ảnh bệnh lậu ở nam giới
Hình ảnh bệnh lậu ở nam...
Các hình ảnh bệnh lậu ở nam và nữ giới luôn là một trong những...
Bệnh lậu và chlamydia phân biệt bằng cách nào?
Bệnh lậu và chlamydia phân...
Lậu và chlamydia là hai bệnh xã hội hay đi kèm với nhau và thường...
Bị bệnh lậu có gây vô sinh không?
Bị bệnh lậu có gây vô...
Có không ít người thắc mắc liệu bệnh lậu có gây vô sinh không....