bannerhome
bnpk_cl
banner_3h
banner_txt1
banner_txt2
banner_txt3
banner_txt4

Thủ dâm nhiều có gây vô sinh không?

Lượt xem: 2634
Đánh giá :
Điểm trung bình: 8.5 / 10 ( 11 lượt đánh giá )

Thủ dâm là hành động dùng tay hoặc những vật dụng kích thích vào bộ phận sinh dục để giải tỏa ham muốn. Nhiều nam giới thắc mắc liệu thủ dâm nhiều có bị vô sinh không? Sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn vấn đề này với trường hợp của bạn nam dưới đây.

Bạn Văn Hùng, 21 tuổi ở Phú Thọ cho biết: "Cháu có thói quen thủ dâm được hơn 3 năm nay rồi, trước đây cháu thủ dâm 3-5 lần/tuần có khi ngày nào cháu cũng thủ dâm. Xin hỏi bác sĩ thủ dâm có gây vô sinh không? Mong bác sĩ giải đáp cho cháu. Cháu xin cám ơn!"

thu-dam-nhieu-co-gay-vo-sinh-khong

 

Trả lời:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn của phòng khám nam khoa Thành Đức. Sau đây, các chuyên gia sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc.

Thủ dâm không phải là xấu, nếu thủ dâm với mức độ vừa phải sẽ có tác dụng giúp nam giới giải tỏa ham muốn, căng thẳng stress, tâm lý thoải mái… Tuy nhiên, có không ít nam giới đã quá lạm dụng việc thủ dâm mà không biết rằng thói quen này có thể ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tâm lý, thậm chí có thể ảnh hưởng tới khả năng sinh sản.

Việc thủ dâm quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới số lượng tinh trùng.Thủ dâm nhiều sẽ khiến lượng tinh trùng bị hao hụt, tuy nhiên hàng ngày sẽ có một lượng tinh trùng được sản xuất để bù đắp. Nếu thủ dâm quá nhiều lượng tinh dịch sẽ loãng ra hoặc lượng tinh trùng sẽ ít đi, nếu tinh dịch không được sản xuất kịp để bù đắp sẽ giảm khả năng thụ thai.

Thủ dâm nhiều là nguyên nhân gây xuất tinh sớm. Tâm lý của những người thủ dâm là thích một mình nên thường thủ dâm nhanh, tránh người khác phát hiện với tâm lý e ngại, xấu hổ vì vậy dẫn tới tình trạng xuất tinh sớm. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới tinh thần mà còn có ảnh hưởng tới khả năng tình dục của nam giới, vì khi quan hệ với bạn tình xuất tinh sớm sẽ dẫn tới khó thụ thai hoặc không làm thỏa mãn được nhu cầu của bạn tình.

Nói tóm lại, thủ dâm không gây vô sinh nhưng nếu thủ dâm quá nhiều có thể dẫn tới các yếu tố gây vô sinh như: giảm chất lượng tinh trùng, liệt dương, xuất tinh sớm,...

Ngoài ra, thủ dâm nhiều còn ảnh hưởng tới sức khỏe của nam giới, thủ dâm thường xuyên khiến cơ thể mệt mỏi, ảnh hưởng tới chất lượng công việc. Gây ra những tổn thương do xây xát khi thủ dâm hoặc dẫn tới viêm nhiễm bộ phận sinh dục.

Khi nắm rõ những tác hại của việc thủ dâm nhiều sẽ giúp bạn sớm nhận thức và có cách hạn chế phù hợp nhất tránh ảnh hưởng tới sức khỏe. Để hạn chế, bạn cần tránh xem phim khiêu dâm, tham gia các hoạt động thể thao lành mạnh để quên đi những ham muốn dục vọng. Chúc bạn sức khỏe!

Trên đây là một số chia sẻ của các chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đức về vấn đề thủ dâm có gây vô sinh không. Nếu bạn cần tư vấn về các bệnh nam khoa, hãy gọi tới số hotline 0166 2285 888 hoặc click chọn Bác sĩ tư vấn để được giải đáp miễn phí.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Thủ dâm quá nhiều gây ra những tác hại gì?
Thủ dâm quá nhiều gây ra...
Thủ dâm quá nhiều có thể gây ra một số bệnh như: bệnh tiết niệu...
Ăn gì để cải thiện chất lượng tinh trùng?
Ăn gì để cải thiện chất...
Tinh trùng yếu và kém di chuyển là một trong những nguyên nhân dẫn...
Các bài tập Kegel cho nam giới
Các bài tập Kegel cho nam...
Kiểm soát được sự xuất tinh và kéo dài thời gian “yêu” là điều...
Bịt đầu dương vậy khi sắp xuất tinh: Lợi hay hại?
Bịt đầu dương vậy khi...
Khi thủ dâm, một số nam giới do sợ tinh dịch ra ngoài làm ướt chăn,...
Bệnh xuất tinh ngược dòng là như thế nào?
Bệnh xuất tinh ngược dòng...
Xuất tinh ngược dòng là như thế nào? Đây chắc hẳn là khái niệm...
Bệnh xuất tinh chậm - xuất tinh muộn ở nam giới
Bệnh xuất tinh chậm - xuất...
Chậm xuất tinh! Xuất tinh chậm có thể tạm thời hoặc vĩnh...