Cách chữa vô sinh nam không có tinh trùng

Lượt xem: 24780

Chào bác sĩ! Xin hỏi bác sĩ cách chữa vô sinh nam do không có tinh trùng như thế nào bởi vì tôi đã lấy vợ được hơn 1 năm mà chưa có con, khi đi khám thì được kết luận mắc bệnh vô sinh do tôi không có tinh trùng. Hiện giờ đây tôi rất hoang mang và lo lắng, xin bác sĩ tư vấn cho tôi biết vô sinh nam không có tinh trùng có chữa được không? Tôi xin cảm ơn! (Đại Long, 26t - Ứng Hòa, HN)

chua-vo-sinh-nam-do-khong-co-tinh-trung

 

Trả lời:

Vô sinh nam là hiện tượng không còn hiếm gặp. Hiện tượng này có thể bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân, trong đó, không có tinh trùng là một trong những nguyên nhân chính gây vô sinh ở nam giới. Vậy cách chữa vô sinh nam không có tinh trùng như thế nào? Sau đây các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh sẽ chia sẻ vấn đề này cùng các bạn.

Tại sao nam giới lại không có tinh trùng?

Các chuyên gia cho biết, không có tinh trùng nghĩa là khi nam giới xuất tinh thì trong tịch dịch không có sự tồn tại của tinh trùng. Trường hợp này không còn hiếm gặp trong thời buổi ngày nay. Vậy vì sao nam giới không có tinh trùng?

Theo các chuyên gia, không có tinh trùng là hiện tượng bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân. Có thể kể đến một số nguyên nhân vô sinh do không có tinh trùng như:

- Do suy tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh khiến tinh hoàn không sản xuất tinh trùng.

- Cũng có trường hợp tinh hoàn vẫn sản sinh ra tinh trùng nhưng tinh trùng không thể ra ngoài được do không có ống dẫn tinh bẩm sinh; Do tắc đường ống dẫn tinh…

- Do tuyến yên bị suy giảm chức năng hoặc do nam giới sử dụng một số sản phẩm làm tăng lượng nội tiết tố androgen, ảnh hưởng đến quá trình sinh tinh.

- Hoặc tinh hoàn vẫn sản xuất ra tinh trùng nhưng tinh trùng quá ít, không đủ để tìm thấy trong tinh dịch.

Nam giới không có tinh trùng hoặc tinh trùng quá yếu, quá ít thường dẫn đến tình trạng vô sinh hiếm muộn. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến hạnh phúc gia đình bị tan vỡ. Vậy chữa bệnh vô sinh ở nam giới do không có tinh trùng như thế nào? Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều nam giới, đặc biệt là những nam giới không may mắc phải căn bệnh này.

cach-chua-vo-sinh-nam-khong-tinh-trung

Cách chữa vô sinh nam không có tinh trùng

Về mặt lý thuyết, tinh trùng không có thì nam giới không thể làm cho nữ giới có thai. Nhưng các chuyên gia cho rằng, nếu được điều trị đúng phác đồ và quy trình thì nam giới không có tinh trùng vẫn có hy vọng có con bằng tinh trùng của chính mình.

Bạn biết đấy, đối với những nam giới không có tinh trùng nhưng muốn có con bằng chính tinh trùng của mình thì bắt buộc phải lấy được tinh trùng của chính nam giới đó. Điều này có thể thực hiện được trong trường hợp nam giới bị xuất tinh ngược dòng (lấy tinh trùng từ nước tiểu trong bàng quang); Hoặc lấy tinh trùng từ mào tinh bằng tiểu phẫu hay đâm kim xuyên qua da; Lấy tinh trùng từ tinh hoàn. Sau khi lấy được tinh trùng, tinh trùng sẽ được bơm vào buồng tử cung của người vợ hoặc tiêm tinh trùng vào bào tương (nếu thụ tinh trong ống nghiệm).

Tuy nhiên, nếu nguyên nhân gây hiện tượng không có tinh trùng là do suy tinh hoàn, tinh hoàn teo nhỏ, không thể có tế bào sinh tinh… thì việc có con bằng tinh trùng của chính nam giới là hy vọng rất thấp. Trường hợp này, nếu muốn có con thì bác sĩ sẽ lấy tinh trùng của một đối tượng khác, sau đó làm thụ tinh nhân tạo vào đưa phôi vào cơ thể người vợ.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phong kham nam khoa Hưng Thịnh về việc chữa vô sinh nam do không có tinh trùng. Nếu bạn cần tư vấn thêm về vấn đề này, hãy gọi điện đến đường dây nóng 0352 612 932 hoặc nhấp chọn Bác sĩ tư vấn để chat trực tuyến với các chuyên gia.

Đánh giá: 
Cách chữa vô sinh nam không có tinh trùng
Điểm trung bình:  7.3 /  10 (  95 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?