Đi tiểu nhiều lần và buốt sau quan hệ

Lượt xem: 4674
Đánh giá:
Đi tiểu nhiều lần và buốt sau quan hệ
Điểm trung bình: 8.7 / 10 ( 27 lượt đánh giá )

Chào bác sĩ! Xin hỏi bác sĩ sau khi quan hệ đi tiểu nhiều và buốt là do những nguyên nhân nào. Dạo gần đây sau những lần quan hệ, em hay buồn tiểu, mọi lần không sao, lần này em đi tiểu cảm thấy đau buốt, đi đến cuối là có cảm giác đau phía sâu trong đường niệu đạo. Em không biêt làm gì, em rất lo sợ, e rất mong bác sĩ giúp đỡ em. (Văn Đức, 21t - Hải Dương)

di-tieu-nhieu-lan-va-buot

Trả lời:

Tiểu gắt, tiểu buốt, tiểu ra một chút máu là triệu chứng của bệnh viêm đường tiết niệu. Nguyên nhân viêm có nhiều lắm : có thể do tạp trùng cư trú ở âm đạo, quan hệ tình dục xong không rửa sạch lại thêm “làm ăn” hơi mạnh tạo những vết trầy xước nơi đây. Thế là vi khuẩn “từ trong đánh ra, từ ngòai đánh vào “ làm âm đạo, âm hộ sưng tấy lên.

Niệu đạo là “láng giềng” của bổ phận sinh dục ngoài nên vi khuẩn chạy qua nhanh lắm. Chúng làm cho niệu đạo bị viêm, mỗi làn nước tiểu đi qua vùng “chiến sự viêm nhiễm” em thấy “buốt” tê tái. Vi khuẩn từ đường tiểu vào bang quang gây viêm luôn các cơ “đóng mở” ở cổ bang quang nên em thường xuyên mắc bệnh tiểu nhiều lần, dù mỗi lần chỉ “cho ra” được một chút.

Nếu chùi bằng giấy vệ sinh mà có chút máu tức là vi khuẩn đã gây viêm cả bàng quang rồi.. Niêm mạc lót mặt trong bàng quang bị viêm, tiết dịch, các mạch máu căng và hồng cầu thoát ra. Qủa là nơi đây ồn ào như một “bãi chiến trường” còn em thì đang bấn lọan vì suốt ngày ra vô toilet.

Nếu đi tiểu ra mủ thì chắc em bị vi khuẩn lậu cầu tấn công rồi. Bây giờ có ngại cũng phải gặp bác sĩ và dùng kháng sinh tiêu diệt vi khuẩn ngay. Mong là bọn em yêu nhưng cũng phải biết bảo vệ kẻo viêm nhiễm thường xuyên, vi khuẩn là những kẻ biết “chạy” lại sinh đẻ vô tội vạ. Chúng sẽ chạy nhanh vào tử cung, leo tót lên hai tai vòi trứng và gây vô sinh sau này.

Còn ở bàng quang? Nếu không đánh cho nhanh chúng sẽ gây viên thận ngược dòng hoặc xơ hóa bàng quang làm dung tích bàng quang nhỏ lại. Bàng quang mà nhỏ thì suốt ngày chỉ lo…đi tiểu. Nhanh chóng đến bệnh viện là điều quan trọng nhất. Chúc em chóng thoát khỏi cơn ác mộng tiểu gắt, tiểu buốt. Em nên đến các bệnh viện chuyên khoa để khám và điều trị kịp thời nhé đi tiểu nhiều và buốt sau khi quan hệ. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể gọi điện tới số 0166 2285 888 để được tư vấn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Tiểu nhiều đau lưng có phải do suy thận?
Tiểu nhiều đau lưng có...
Chào bác sĩ! Tôi 44 tuổi, dạo gần đây tôi thấy hay bị đi tiểu...
Cách phòng tránh bệnh đi tiểu nhiều
Cách phòng tránh bệnh đi...
Hiện tượng đi tiểu nhiều lần gây ra không ít phiền toái cho...
Đi tiểu nhiều có nguy hiểm không?
Đi tiểu nhiều có nguy hiểm...
Đi tiểu nhiều lần là một chứng bệnh có thể bắt gặp ở bất kỳ...
Đi tiểu rắt là gì? Nguyên nhân, triệu chứng, cách chữa
Đi tiểu rắt là gì? Nguyên...
Tiểu rắt gây ra rất nhiều phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày, ảnh...
Đi tiểu đêm nhiều lần: Nguyên nhân, triệu chứng, cách chữa
Đi tiểu đêm nhiều lần:...
Đi tiểu đêm nhiều lần là chứng bệnh gây ra rất nhiều phiền toái...
Đi tiểu nhiều là thận tốt hay xấu?
Đi tiểu nhiều là thận...
Thưa bác sĩ! Xin bác sĩ cho hỏi hiện tượng đi tiểu nhiều lần là...