Tiểu nhiều đau lưng có phải do suy thận?

Lượt xem: 14907

Chào bác sĩ! Tôi 44 tuổi, dạo gần đây tôi thấy hay bị đi tiểu nhiều và đau lưng, tôi nghe nói đây là dấu hiệu có thể do suy thận. Xin hỏi bác sĩ hiện tượng đau lưng và tieu nhieu như vậy có phải do suy thận thật không? Mong nhận được tư vấn của bác sĩ. (Tuấn Tú - Long Biên, HN)

tieu-nhieu-va-dau-lung


Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Với câu hỏi của bạn, các chuyên gia phòng khám nam khoa xin được tư vấn như sau:

Tiểu nhiều và đau lưng có nhiều nguyên nhân gây nên, có thể do tình chất công việc của bạn hoặc do thói quen sinh hoạt không khoa học, cơ thể suy nhược, cảm giác mệt mỏi cũng có thể gây nên hiện tượng này. Tiểu nhiều và đau vùng thắt lưng cũng bắt gặp ở những nam giới thường hay có thói quen thủ dâm.

Ngoài ra, nguyên nhân đi tiểu nhiều lần và kèm theo cảm giác đau lưng còn có thể do chức năng thận bị suy giảm. Tuy nhiên, nguyên nhân gây đau lưng, tiểu nhiều do suy thận thường ít gặp ở nam giới. Chỉ có hai trường hợp liên quan đến thận mà có thể khiến người bệnh bị đau lưng là viêm thận và sỏi thận.

Như vậy nguyên nhân của tiểu nhiều lần và đau vùng eo lưng rất phức tạp và đa dạng, đôi khi đòi hỏi những xét nghiệm chuyên sâu và phức tạp mới có thể chẩn đoán xác định. Để biết được chính xác tiểu nhiều và đau lưng có phải do suy thận gây nên hay không, bạn nên đến bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa thận tiết niệu để làm các xét nghiệm chẩn đoán cho chính xác bệnh.

Trên đây là một số chia sẻ của các chuyên gia phòng khám nam khoa Hưng Thịnh về vấn đề tiểu nhiều và đau lưng có phải do suy thận không. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc cần tư vấn, hãy liên hệ theo đường dây nóng 0352 612 932 hoặc click chọn "Bác sĩ tư vấn" để chat trực tuyến với các chuyên gia.

Đánh giá: 
Tiểu nhiều đau lưng có phải do suy thận?
Điểm trung bình:  7.1 /  10 (  25 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?