Chữa hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ như thế nào?

Lượt xem: 2742
Đánh giá:
Chữa hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ như thế nào?
Điểm trung bình: 8.5 / 10 ( 32 lượt đánh giá )

Hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ rất khó có thể nhận biết, đặc biệt là những trẻ nhỏ hơn 4 tuổi bởi vì lúc này cấu tạo bao quy đầu của trẻ dường như rất giống nhau, lớp da quy đầu bao lấy và phủ kín phần đầu dương vật chỉ lộ ra một lỗ nhỏ để đi tiểu. Khi trẻ có những biểu hiện như bí tiểu, bé khóc mỗi lần đi tiểu vì đau đớn thì bạn nên đưa trẻ đến bác sĩ khám ngay vì có thể bé đã gặp phải hội chứng hẹp bao quy đầu.

chua-hep-bao-quy-dau-o-tre-nho

 

Hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ là gì?

Bao quy đầu là lớp da mỏng phủ kín phần đầu dương vật, gồm hai lớp. Lớp ngoài liền với da của thân dương vật, sau khi chùm kín quy đầu rồi gập lại, lúc này hình thành một lớp da bên trong, bám sát vào rãnh quy đầu.

Hiện tượng hẹp bao quy đầu ở trẻ em được gọi là hẹp bao quy đầu sinh lý tức là bao quy đầu không tụt xuống được do sự kết dính tự nhiên giữa bao quy đầu và quy đầu. Khi trẻ lớn dần lên thì phần bao quy đầu sẽ dần tụt khỏi quy đầu và quá trình này hoàn thiện khi trẻ khoảng 5 tuổi.

Các dấu hiệu thường gặp khi trẻ bị hẹp bao quy đầu

- Bí tiểu, thi thoảng trẻ khóc thét vì đau đớn khi phải rặn tiểu.

- Dùng tay kéo phần bao quy đầu của trẻ, nếu trẻ bị hẹp bao quy đầu thì sẽ không thể kéo đến phần cổ dương vật.

- Bao da sẽ căng tròn như bong bóng khi trẻ đi tiểu.

- Tia nước tiểu yếu.

- Nhiễm trùng tiểu tái phát.

Biến chứng hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ

- Phần lớn trẻ đều mắc hội chứng hẹp bao quy đầu nhưng các bậc cha mẹ không để ý, hoặc biết nhưng lười đưa con đi chích bao quy đầu (chỉ khi trẻ đau đớn hoặc quấy khóc), đến tuổi dậy thì lại xấu hổ không dám đi tiểu phẫu.

- Hẹp bao quy đầu làm cho nước tiểu đọng lại, bựa sinh dục tích tụ gây nên bệnh viêm bao quy đầu. Nếu kéo dài có thể gây viêm đường tiết niệu, ảnh hưởng đến thận, nguy hiểm hơn còn có thể gây ra ung thư dương vật hoặc hoại tử dương vật.

- Lúc trưởng thành, hẹp bao quy đầu sẽ gây ra hiện tượng dương vật bị đau hoặc sưng khi cương cứng, gây cản trở trong quá trình quan hệ tình dục.

Cách điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Tùy từng độ tuổi mà sẽ có những cách điều trị hẹp bao quy đầu khác nhau cho trẻ. Có một số cách thông dụng sau thường được áp dụng:

- Đối với những trẻ dưới 5 tuổi sẽ được chỉ định điều trị bằng thuốc, thuốc có tác dụng gây dãn nở và kéo tụt được bao quy đầu xuống. Các bậc cha mẹ chú ý là cần phải có sự đồng ý của bác sĩ mới được dùng thuốc.

- Đối với trẻ trên 6 tuổi mà bao quy đầu vẫn chưa tụt khỏi quy đầu, mỗi lần đi tiểu là thấy bao quy đầu sưng phồng lên như bóng đái, đã điều trị bằng thuốc nhưng không khỏi thì cần phải thực hiện tiểu phẫu để cắt bao quy đầu cho trẻ.

- Cần phải điều trị hẹp bao quy đầu cho trẻ càng sớm càng tốt, nhất là khi trẻ 1- 2 tuổi. Nếu để đến khi trẻ lớn thì việc điều trị sẽ khó khăn hơn, kinh phí cũng tốn hơn và tình trạng kéo dài còn dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, nguy cơ viêm nhiễm, ung thư dương vật là rất cao.

Trên đây, các bác sĩ tại phòng kham benh nam khoa Thành Đức vừa cung cấp đến bạn những thông tin bổ ích về hội chứng hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ. Mọi thông tin thắc mắc, bạn có thể liên hệ theo số hotline 0166 2285 888 để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Hẹp bao quy đầu thì có quan hệ được không?
Hẹp bao quy đầu thì có quan...
Việc nam giới bị hẹp bao quy đầu có thể gây ra nhiều ảnh hưởng...
Chữa bệnh hẹp bao quy đầu ở người lớn
Chữa bệnh hẹp bao quy đầu...
Cách chữa hẹp bao quy đầu ở người trưởng thành như thế nào là...
Hẹp bao quy đầu có ảnh hưởng gì không?
Hẹp bao quy đầu có ảnh...
Hẹp bao quy đầu là một trong những hội chứng sinh lý mà nam giới...
Cách lột bao quy đầu an toàn, không đau
Cách lột bao quy đầu an...
Cách lột bao quy đầu an toàn không đau như thế nào là thắc mắc của...
Chưa lột bao quy đầu có sao không?
Chưa lột bao quy đầu có sao...
Chưa lột bao quy đầu có sao không, có quan hệ được không là vấn...
Hẹp bao quy đầu là gì? Có nguy hiểm không?
Hẹp bao quy đầu là gì? Có...
Khái niệm hẹp bao quy đầu là gì và bệnh hẹp bao quy đầu có nguy...