Cách nhận biết bệnh giang mai giai đoạn đầu

Lượt xem: 3867
Đánh giá:
Cách nhận biết bệnh giang mai giai đoạn đầu
Điểm trung bình: 7.8 / 10 ( 30 lượt đánh giá )

Giang mai là một bệnh nguy hiểm, vì vậy việc nhận biết bệnh giang mai ở giai đoạn đầu có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc có thể chữa trị khỏi bệnh hay không. Dưới đây là những dấu hiệu cơ bản trong giai đoạn đầu của bệnh giang mai mà các chuyên gia phòng khám Thành Đức chia sẻ giúp bạn có thể dễ dàng nhận biết.

nhan-biet-benh-giang-mai-giai-doan-dau

Hình ảnh bệnh giang mai ở miệng, ở tay và bộ phận sinh dục nam

Cách nhận biết bệnh giang mai

Sau thời gian ủ bệnh từ 9 -10 ngày hoặc thậm chí là 3 tháng (tùy theo thể trạng và sức đề kháng của người bệnh) bệnh giang mai bắt đầu bước vào giai đoạn 1 với những biểu hiện như sau:

- Xuất hiện săng giang mai. Săng giang mai là những vết loét có hình tròn hoặc bầu dục với bán kình từ 1 – 2 cm. Các vết săng giang mai có đặc điểm nông, lõm ở giữa, bờ nhẵn, mượt, sờ vào cứng như sụn, không đau, không ngứa và không có mủ.

- Săng giang mai xuất hiện chủ yếu ở bộ phận sinh dục của cả nam và nữ như: quy đầu, rãnh quy đầu, thân dương vật, bìu ở nam giới; âm hộ, âm đạo, môi lớn, môi bé ở nữ giới; Ngoài ra, săng giang mai còn có thể xuất hiện ở những vùng da gần bộ phận sinh dục, xuất hiện ở hậu môn hoặc miệng, hầu họng, lưỡi (nếu quan hệ tình dục với người mắc giang mai qua đường miệng và đường hậu môn). Săng giang mai cũng xuất hiện ở ngón tay, ngón chân, da đùi, da mặt, tai, mắt… bất kể vùng da nào tiếp xúc với xoắn khuẩn giang mai đều có thể xuất hiện săng giang mai.

- Săng giang mai sẽ tự biết mất sau 6 – 8 tuần xuất hiện mà không cần điều trị. Khiến nhiều người nghĩ rằng mình đã khỏi bệnh, nhưng thức chất đó là lúc xoắn khuẩn giang mai lặn vào trong, ăn vào máu và chuyển sang một giai đoạn khác nặng hơn.

- Ngoài ra, biểu hiện của bệnh giang mai ở nữ trong giai đoạn đầu, người bệnh còn nổi các hạch bạch huyết ở hai bên vùng bẹn, các hạch bạch huyết thường cứng và không đau.

Triệu chứng bệnh giang mai qua các giai đoạn

Các chuyên gia phòng khám Thành Đức cho biết, bệnh giang mai là bệnh xã hội nguy hiểm nhưng vẫn có cơ hội chữa khỏi nếu phát hiện và điều trị bệnh sớm. Do đó, nhận biết được các dấu hiệu của bệnh giang mai trong giai đoạn đầu sẽ giúp người bệnh sớm phát hiện bệnh và được điều trị bệnh kịp thời.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám nam khoa Thành Đức về cách nhận biết bệnh giang mai giai đoạn đầu. Nếu cần tư vấn thêm về bệnh, bạn có thể liên hệ trực tiếp theo đường dây nóng 0166 2285 888 của phòng khám hay chat trực tuyến qua yahoo để được giải đáp thắc mắc.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Bệnh giang mai có gây vô sinh không?
Bệnh giang mai có gây vô sinh...
Bệnh giang mai có gây vô sinh không là nỗi lo của rất nhiều các bệnh...
Bệnh giang mai thần kinh có biểu hiện như thế nào?
Bệnh giang mai thần kinh có...
Giang mai thần kinh là triệu chứng điển hình của bệnh giang mai giai...
Khám chữa bệnh giang mai ở đâu tốt nhất?
Khám chữa bệnh giang mai ở...
Đi khám bệnh giang mai ở đâu tốt nhất không phải ai cũng biết...
Bệnh giang mai có chữa khỏi được không?
Bệnh giang mai có chữa khỏi...
Giang mai là một bệnh nguy hiểm và có khả năng gây nguy hại lớn đối...
Bệnh giang mai ở mắt nguy hiểm khôn lường
Bệnh giang mai ở mắt nguy...
Bệnh giang mai ở mắt là một trong những biến chứng của giang mai ở...
Những nguyên nhân gây bệnh giang mai bạn nên biết
Những nguyên nhân gây bệnh...
Giang mai là bệnh xã hội lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục....