Bệnh giang mai có gây vô sinh không?

Lượt xem: 12831

Bệnh giang mai có gây vô sinh không là nỗi lo của rất nhiều các bệnh nhân trót mắc phải căn bệnh xã hội này. Giang mai là một bệnh lý nguy hiểm lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau nhưng chủ yếu là do quan hệ tình dục. Giang mai không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn là nguyên nhân dẫn tới nhiều tổn thương tâm lý cho các bệnh nhân.

Thưa các chuyên gia! Hai vợ chồng cháu lấy nhau đã được hai năm nhưng vẫn chưa có con mặc dù hai vợ chồng cháu không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào. Hôm trước chúng cháu đi khám thì biết hai vợ chồng bị giang mai mãn tính. Điều này khiến cháu vô cùng hoảng sợ và không biết bệnh giang mai có gây vô sinh không? Rất mong nhận được sự tư vấn của các chuyên gia. Cháu xin cảm ơn! (Lê Mai – Hưng Yên)

benh-giang-mai-co-gay-vo-sinh-khong

Trả lời:

Lê Mai thân mến!

Rất cảm thông với tâm trạng mà bạn đang trải qua thời điểm này, chúng tôi cũng xin được gửi lời hỏi thăm tới tình hình sức khỏe của hai vợ chồng bạn. Chúc hai bạn bạn nhanh chóng vượt qua những khó khăn về bệnh tật. Trở lại với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin trả lời như sau:

Bệnh giang mai có gây vô sinh không?

Để trả lời câu hỏi bệnh giang mai có gây vô sinh không? Chúng tôi căn cứ vào các thời kỳ của bệnh để đưa ra câu trả lời cụ thể cho bạn.

Giang mai lây nhiễm qua đường tình dục là chủ yếu và triệu chứng bệnh giang mai chia 3 giai đoạn khác nhau.

Giai đoạn I

Đây là thời kỳ biểu hiện đầu tiên khi giang mai xâm nhập vào cơ thể của các bệnh nhân. Đây cũng được coi là giai đoạn mà giang mai có tốc độ lây lan khủng khiếp nhất từ người bệnh sang những người khác. Tuy nhiên, vì là giai đoạn đầu nên lúc này các soắn khuẩn giang mai chưa có cơ hội phá hủy các cơ quan trong hệ sinh sản của cả nam và nữ. Bằng chứng là nhiều bệnh nhân vẫn có thai như bình thường. Tuy nhiên nếu các bệnh nhân có thai trong giai đoạn này, thì khả năng bị sảy thai hoặc chết lưu, đẻ non là rất cao.

Các chuyên gia cho rằng, nếu sớm phát hiện bệnh giang mai trong thời gian này và sớm có biện pháp điều trị, thì các bệnh nhân hoàn toàn có thể kiềm chế được sự phát triển của xoắn khuẩn giang mai, hạn chế những ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của giang mai đối với sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Giai đoạn II

Giai đoạn này xoắn khuẩn giang mai đã phát triển mạnh và gây nhiều tác động đến âm đạo, niêm mạc âm đạo, thành âm đạo. Giai đoạn này các bệnh nhân có khả năng vo sinh rất cao.

Giai đoạn III

Giai đoạn này cơ quan sinh sản của các bệnh nhân bị ảnh hưởng nghiêm trọng sẽ khiến cho các bệnh nhân không còn khả năng thụ thai cũng đồng nghĩa với yếu tố vô sinh tăng cao. Đây cũng là giai đoạn giang mai không còn khả năng để lây lan sang người khác. Đồng thời giang mai ở giai đoạn này sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khiến người bệnh bị suy giảm hệ thống thần kinh hoặc bại liệt, mù lòa thậm chí tử vong.

Vì thông tin mà bạn cung cấp cho chúng tôi không nói rõ bạn và chồng bạn đang bị bệnh ở giai đoạn nào? Nên rất khó để khẳng định tình trạng của hai bạn có thể gây vô sinh không? Chúng tôi đưa ra lời cảnh báo tới bạn, giang mai là bệnh có khả năng gây vô sinh rất cao, tuy nhiên nếu được điều trị đúng cách các bệnh nhân vẫn có thể mang thai và sinh con. Chính vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên nhanh chóng tiến hành điều trị để bảo vệ sức khỏe của bản thân mà khả năng sinh sản của mình.

Phòng khám Hưng Thịnh là một địa chỉ tin cậy cho các bệnh nhân bị mắc giang mai cũng như các benh xa hoi khác. Tại phòng khám, nhiều cặp vợ chồng bị giang mai đã nhanh chóng tìm được giải pháp hữu hiệu để hạn chế khả năng vô sinh do giang mai.

Trên đây là những giải đáp của các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh về vấn đề bệnh giang mai có gây vô sinh không. Nếu vẫn còn thắc mắc, bạn hãy gọi điện đến số hotline 0352 612 932 hoặc nhấp chọn [Bác sĩ tư vấn] để được các chuyên gia giải đáp miễn phí.

Đánh giá: 
Bệnh giang mai có gây vô sinh không?
Điểm trung bình:  7.4 /  10 (  23 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

 • Xoắn khuẩn giang mai là gì? Xoắn khuẩn giang mai là gì?
  Xoắn khuẩn giang mai là thủ phạm gây ra bệnh giang mai - căn bệnh xã hội đáng sợ nhất hiện nay. Loại xoắn khuẩn này có tên là Treponema Pallidum với nhiều đặc trưng riêng biệt và rất khó điều tr
  Xem chi tiết
 • Bệnh giang mai lây qua đường nào? Bệnh giang mai lây qua đường nào?
  Chắc hẳn ai cũng biết giang mai là một trong số các bệnh xã hội nguy hiểm hiện nay nhưng bệnh giang mai lây qua đường nào thì không phải ai cũng nắm được. Tìm hiểu về những con đường lây nhiễm b...
  Xem chi tiết
 • Thời gian ủ bệnh giang mai là bao lâu? Thời gian ủ bệnh giang mai là bao lâu?
  Sau khi quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh giang mai thì sẽ bị lây bệnh từ họ. Tuy nhiên, thời gian ủ bệnh giang mai là bao lâu thì không phải ai cũng giống nhau. Tại sao lại có sự kh
  Xem chi tiết
 • Bệnh giang mai ở miệng Bệnh giang mai ở miệng
  Bệnh giang mai ở miệng là một trường hợp của giang mai. So với các trường hợp giang mai khác thì giang mai ở miệng ít gặp hơn và thường không được chú ý đến, tuy nhiên, nó vẫn có thể gây ra...
  Xem chi tiết
 • Bệnh giang mai thần kinh có biểu hiện như thế nào? Bệnh giang mai thần kinh có biểu hiện như thế nào?
  Giang mai thần kinh là triệu chứng điển hình của bệnh giang mai giai đoạn cuối. Vậy biểu hiện của bệnh giang mai thần kinh là như thế nào để người bệnh có thể nhận biết? Sau đây, các chuyên...
  Xem chi tiết
 • Cách nhận biết bệnh giang mai giai đoạn đầu Cách nhận biết bệnh giang mai giai đoạn đầu
  Giang mai là một bệnh nguy hiểm, vì vậy việc nhận biết bệnh giang mai ở giai đoạn đầu có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc có thể chữa trị khỏi bệnh hay không. Dưới đây là những dấu...
  Xem chi tiết