Cách chữa bệnh giang mai bằng thuốc kháng sinh

Lượt xem: 26745

Bệnh giang mai giai đoạn đầu nếu được phát hiện thì hoàn toàn có thể điều trị bằng thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, trước khi tìm hiểu về thuốc chữa bệnh giang mai bằng kháng sinh, bạn cũng cần nắm rõ được những nguy hại do căn bệnh xã hội nguy hiểm này gây ra khi mắc phải bệnh. Từ đó, mọi người sẽ có ý thức hơn trong việc quan hệ tình dục an toàn để bảo vệ sức khỏe của chính mình.

cach-chua-benh-giang-mai-bang-thuoc-khang-sinh

 Chữa bệnh giang mai bằng thuốc kháng sinh (Ảnh minh họa)

Theo các chuyên gia, bệnh giang mai tuy là bệnh xã hội nguy hiểm và có tính lây nhiễm cao, nhưng bệnh này hoàn toàn có thể chữa trị được bằng thuốc kháng sinh nếu được phát hiện và điều trị trong giai đoạn đầu. Thuốc kháng sinh được lựa chọn hàng đầu trong điều trị giang mai khi chưa có biến chứng.

Các chuyên gia cho biết một liều thuốc tiêm bắp duy nhất có thể tiêu diệt hết xoắn khuẩn giang mai nếu người bệnh được điều trị sớm. Đối với những trường hợp bị giang mai lâu năm, thuốc chỉ có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của bệnh hoặc phải bổ sung liều thuốc thì mới có hiệu quả.

Ngoài ra, các bác sĩ cũng có thể dùng một số loại thuốc khác để thay thế. Tuy nhiên những loại thuốc này không thể sử dụng đối với phụ nữ có thai. Thuốc kháng sinh lại có thể sử dụng với mọi đối tượng (kể cả trẻ sơ sinh), đó cũng là lý do khiến loại thuốc này được sử dụng rất phổ biến trong điều trị bệnh giang mai.

Trong quá trình điều trị giang mai bằng thuốc kháng sinh, trong ngày đầu tiên điều trị người bệnh có thể xảy ra phản ứng Jarisch-Herxheimer (sốt, ớn lạnh, đau đầu, buồn nôn, đau nhức toàn thân).

Để đảm bảo việc điều trị giang mai bằng kháng sinh đạt hiệu quả, người bệnh cần lưu ý:

- Tuyệt đối phải tuân theo chỉ dẫn dùng thuốc của bác sĩ, không được tự ý mua thuốc về điều trị để tránh xoắn khuẩn nhờn thuốc, kháng thuốc.

- Dùng đúng thuốc, đúng liều lượng theo chỉ định của bác sĩ, không được lạm dụng thuốc kháng sinh hoặc dùng quá liều lượng thuốc.

- Sau khi tiêm thuốc kháng sinh, người bệnh cần được xét nghiệm máu và kiểm tra định kì chắc chắn rằng thuốc kháng sinh phù hợp với thể trạng.

- Ngoài ra, người bệnh cần kiêng quan hệ tình dục cho đến khi bệnh khỏi hoàn toàn để tránh lây bệnh cho bạn tình. Đồng thời, bạn tình của người bệnh cũng cần được điều trị để tránh trường hợp khỏi bệnh nhưng lại lây bệnh trở lại.

Nói tóm lại, thuốc kháng sinh có thể chữa trị được triệu chứng bệnh giang mai ở giai đoạn đầu. Đối với trường hợp giang mai lâu năm, việc điều trị sẽ khó khăn hơn hoặc hoàn toàn không thể chữa trị được. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên “phòng bệnh hơn chữa bệnh” bằng cách:

- Chung thủy một vợ một chồng, không quan hệ tình dục bừa bãi.

- Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục.

- Không dùng các chất kích thích, ma túy hoặc dùng chung bơm kim tiêm với người khác, bởi giang mai hoàn toàn có thể lây qua đường máu.

Cách chữa bệnh giang mai tại Phòng khám Hưng Thịnh

Phòng khám Hưng Thịnh chữa bệnh giang mai bằng phương pháp điều trị miễn dịch cân bằng.

Phương pháp này dựa trên nguyên lý phá hủy cấu trúc gen và khống chế sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh. Bằng việc tiêm thuốc trực tiếp lên ổ bệnh, thuốc sẽ có tác dụng nhanh chóng xóa bỏ chất độc, các triệu chứng do mầm bệnh gây ra, phục hồi khả năng sinh lý của cơ thể. Bên cạnh việc tiêu diệt mầm bệnh tận gốc, còn kết hợp tái tạo tổ chức tế bào, tăng cường miễn dịch cơ thể, ngăn ngừa bệnh tái phát một cách hiệu quả qua 4 bước điều trị: Xét nghiệm giang mai - Khống chế vi khuẩn - Tiêu diệt mầm bệnh - Tăng cường miễn dịch.

Nếu bạn muốn tìm hiễu kỹ hơn về phương pháp điều trị bệnh giang mai tại phòng khám nam khoa Hưng Thịnh, hãy liên hệ theo đường dây nóng 0352 612 932 hoặc nhấp chọn Bác sĩ tư vấn để chat trực tuyến với các chuyên gia của chúng tôi.

Đánh giá: 
Cách chữa bệnh giang mai bằng thuốc kháng sinh
Điểm trung bình:  7.2 /  10 (  51 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

 • Xoắn khuẩn giang mai là gì? Xoắn khuẩn giang mai là gì?
  Xoắn khuẩn giang mai là thủ phạm gây ra bệnh giang mai - căn bệnh xã hội đáng sợ nhất hiện nay. Loại xoắn khuẩn này có tên là Treponema Pallidum với nhiều đặc trưng riêng biệt và rất khó điều...
  Xem chi tiết
 • Bệnh giang mai lây qua đường nào? Bệnh giang mai lây qua đường nào?
  Chắc hẳn ai cũng biết giang mai là một trong số các bệnh xã hội nguy hiểm hiện nay nhưng bệnh giang mai lây qua đường nào thì không phải ai cũng nắm được. Tìm hiểu về những con đường lây nhiễm b...
  Xem chi tiết
 • Thời gian ủ bệnh giang mai là bao lâu? Thời gian ủ bệnh giang mai là bao lâu?
  Sau khi quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh giang mai thì sẽ bị lây bệnh từ họ. Tuy nhiên, thời gian ủ bệnh giang mai là bao lâu thì không phải ai cũng giống nhau. Tại sao lại có sự...
  Xem chi tiết
 • Bệnh giang mai ở miệng Bệnh giang mai ở miệng
  Bệnh giang mai ở miệng là một trường hợp của giang mai. So với các trường hợp giang mai khác thì giang mai ở miệng ít gặp hơn và thường không được chú ý đến, tuy nhiên, nó vẫn có thể gây ra...
  Xem chi tiết
 • Chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền? Chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền?
  Chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền là băn khoăn của nhiều bệnh nhân trước khi ra quyết định khám chữa tại bất kỳ cơ sở y tế nào. Mặc dù, tại mỗi cơ sở thăm khám khác nhau thì chi phí...
  Xem chi tiết
 • Bệnh giang mai có gây vô sinh không? Bệnh giang mai có gây vô sinh không?
  Bệnh giang mai có gây vô sinh không là nỗi lo của rất nhiều các bệnh nhân trót mắc phải căn bệnh xã hội này. Giang mai là một bệnh lý nguy hiểm lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau nhưng...
  Xem chi tiết