Bệnh lậu có bị tái phát không?

Lượt xem: 9096

Chào bác sĩ! Em năm nay 22 tuổi, em muốn hỏi bệnh lậu có tái phát không khi mà em mới chữa khỏi bệnh lậu được hơn 2 tháng trước. Em rất lo ngại rằng bệnh này sẽ tái phát, mong bác sĩ tư vấn cho em hiểu rõ hơn về vấn đề này. Em xin cảm ơn! (Minh Đức - Hải Dương)

benh-lau-co-bi-tai-phat-khong


Chào bạn!

Với câu hỏi của bạn, các chuyên gia phòng khám nam khoa Hưng Thịnh xin được tư vấn cho bạn như sau:

Bệnh lậu là một bệnh nguy hiểm lây truyền chủ yếu qua đường tình dục hoặc do tiếp xúc trực tiếp da thịt với người bị bệnh. Bệnh này rất dễ tái phát nếu như không có biện pháp phòng ngừa hữu hiệu.

Trong trường hợp của bạn khi đã điều trị bệnh lậukhỏi hẳn thì sẽ không tái phát thành bệnh lậu mãn tính. Tuy nhiên, nếu bạn có tiếp xúc với nguồn bệnh thì bệnh vẫn có thể tái phát trở lại. Để phòng ngừa bệnh lậu tái phát, bạn nên thực hiện đúng theo những lời khuyên của các chuyên gia:

- Nên sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục, đặc biệt là với bạn tình mới. Vì bệnh lậu ở nữ giới rất dễ lây nhiễm ngay cả khi không có triệu chứng.

- Nếu bạn tình bị bệnh lậu thì không quan hệ tình dục để tránh lây nhiễm. Đồng thời, bạn tình cũng cần được điều trị bệnh lậu triệt để.

- Không sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người nhiễm bệnh như: khăn tắm, quần áo, bản chải đánh răng,...

- Chung thủy một vợ một chồng, không quan hệ tình dục bừa bãi để tránh nguy cơ mắc bệnh lậu.

Qua những lời khuyên trên đây, hi vọng bạn sẽ tự biết mình phải làm gì để phòng tránh căn bệnh nguy hiểm này tái phát. Nếu nhận thấy có những triệu chứng của bệnh lậu quay trở lại, bạn cần đi khám ngay để được khám xét nghiệm và điều trị kịp thời.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám nam khoa về việc phòng ngừa bệnh lậu tái phát. Nếu bạn cần tư vấn thêm về bệnh, hãy gọi tới số hotline 0352 612 932 để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Đánh giá: 
Bệnh lậu có bị tái phát không?
Điểm trung bình:  7.7 /  10 (  48 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?