Biến chứng và tác hại của bệnh lậu là như thế nào?

Lượt xem: 7128

Chào bác sĩ! Tôi 30 tuổi, tôi bị mắc bệnh lậu, xin bác sĩ cho biết các biến chứng và tác hại của bệnh lậu có thể gây ra nguy hại như thế nào. Tôi rất lo lắng vì một lần quan hệ với bạn trai mới quen mà không dùng biện pháp bảo vệ nên giờ phải mang chứng bệnh xã hội này. Mong các bác sĩ tư vấn giúp cho tôi! Tôi xin cảm ơn! (Bảo An - Mê Linh, HN)

tac-hai-bien-chung-cua-benh-lau

 

Trả lời:

Chào bạn! Với câu hỏi của bạn, các chuyên gia phòng khám nam khoa Hưng Thịnh xin được giải đáp cho bạn như sau:

Lậu là một bệnh xã hội nguy hiểm, bệnh này nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì sẽ gây ra không ít tác hại và biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe của cả nam và nữ giới. Dưới đây là tổng hợp về những tác hại của bệnh lậu có thể gây ra cho sức khỏe người bệnh.

Biến chứng của bệnh lậu

Trong nhiễm trùng bệnh lậu không được điều trị, vi khuẩn có thể lây lan qua đường sinh dục, hoặc hiếm hơn, có thể lây lan vào trong máu và lây nhiễm các khớp xương, van tim hoặc não.

Biến chứng phổ biến nhất của bệnh lậu ở nữ không được điều trị là bệnh viêm vùng chậu (PID). Do lậu cầu PID thường xuất hiện ngay sau chu kỳ kinh nguyệt. PID gây ra mô sẹo hình thành trong ống dẫn trứng. Nếu ống được sẹo một phần, trứng đã thụ tinh có thể không có thể đi vào tử cung. Nếu điều này xảy ra, phôi có thể cấy trong ống gây ra một ống dẫn trứng (lạc chỗ) mang thai. Biến chứng nghiêm trọng này có thể dẫn đến sẩy thai và có thể gây ra cái chết của người mẹ.

Ở nam giới, bệnh lậu gây ra viêm mào tinh hoàn, một tình trạng đau tinh hoàn có thể dẫn đến vô sinh nếu không được điều trị. Ngoài ra, bệnh lậu ảnh hưởng đến tuyến tiền liệt và có thể gây ra sẹo trong ống tiểu.

Hiếm khi, bệnh lậu không được điều trị có thể lây lan qua máu đến các khớp xương. Điều này có thể gây ra tình trạng viêm khớp, thường là rất nghiêm trọng.

Nếu bạn đang bị nhiễm bệnh lậu, có nguy cơ làm gia tăng lây nhiễm HIV. Vì vậy, sẽ là vô cùng quan trọng để bạn có thể ngăn chặn benh lau hoặc được điều trị sớm nếu bạn đã bị nhiễm với nó.

Các biến chứng ở trẻ sơ sinh và trẻ em

Nếu phụ nữ đang mang thai và mắc bệnh lậu, họ có thể truyền bệnh cho trẻ sơ sinh khi thai đi qua ống sinh trong quá trình sinh thường. Các bác sĩ có thể ngăn ngừa nhiễm trùng mắt của bé bằng cách sử dụng nước muối bạc nitrat hoặc các loại thuốc khác để nhỏ vào mắt trẻ ngay sau khi sinh. Vì có nguy cơ bị lây nhiễm lậu cầu cho cả người mẹ và em bé, các chuyên gia y tế khuyến cáo phụ nữ mang thai nên có ít nhất một lần xét nghiệm bệnh lậu trong quá trình mang thai trước khi sinh.

Vừa rồi là một số chia sẻ của các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về các tác hại và biến chứng của bệnh lậu. Nếu cần tư vấn thêm về bệnh, bạn hãy gọi tới số hotline 0352 612 932 hoặc nhấp chọn "Bác sĩ tư vấn" để được chat trực tuyến với các chuyên gia của chúng tôi.

Đánh giá: 
Biến chứng và tác hại của bệnh lậu là như thế nào?
Điểm trung bình:  7.0 /  10 (  30 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?