Rối loạn cương dương có chữa khỏi được không?

Lượt xem: 5922

Rối loạn cương dương là chứng bệnh tình dục khá phổ biến ở nam giới hiện nay. Vậy bệnh rối loạn cương dương có chữa được không, đây không chỉ là thắc mắc của cánh mày râu mà cũng là mối quan tâm của rất nhiều chị em phụ nữ khi có chồng mắc phải chứng bệnh này.

Chị Hoàng Hương, 27 tuổi, Cầu Giấy, Hà Nội có chia sẻ: "Chồng em đang mắc phải chứng rối loạn cương dương nên chuyện "chăn gối" của vợ chồng em gặp rất nhiều khó khăn. Cứ mỗi lần "lâm trận", "cậu nhỏ" của chồng em chỉ cứng được khoảng 1 phút rồi lại mềm oặt ra, khiến cho em mất hết hưng phấn và rất thất vọng. Mới đầu em cứ nghĩ chồng bị yếu sinh lý nhưng sau khi đi khám thì mới biết là bị rối loạn cương dương. Tình trạng này cũng kéo dài được gần 2 tháng nay rồi. Em đang rất băn khoăn không biết bị rối loạn cương dương có chữa khỏi được không?..."

benh-roi-loan-cuong-duong-co-chua-duoc-khong

Rối loạn cương dương là tình trạng nam giới không kiểm soát được khả năng cương cứng của dương vật khiến cho việc quan hệ tình dục trở nên khó khăn. Mỗi khi có quan hệ tình dục, hoặc gần gũi với bạn tình, dương vật của nam giới không thể cương cứng được mà cứ xìu xuống. Ngược lại, khi không có quan hệ, hoặc không suy nghĩ tới tình dục, nhưng dương vật của nam giới vẫn tự động cương cứng không kiểm soát được. Vậy rối loạn cương dương có chữa được không?

tuvan-gif

Rối loạn cương dương có chữa khỏi được không?

Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, bệnh rối loạn cương dương có thể chữa khỏi được hoàn toàn. Tuy nhiên, việc chữa trị rối loạn cương dương muốn đạt được hiệu quả còn tùy thuộc vào việc xác định rõ nguyên nhân gây bệnh, mức độ của bệnh và phương pháp điều trị bệnh.

Về nguyên nhân gây bệnh

Rối loạn cương dương có thể được gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó bao gồm những nguyên nhân tâm lý và bệnh lý.

- Nếu do nguyên nhân tâm lý như: Chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt không phù hợp dẫn tới rối loạn nội tiết tố, căng thẳng, lo lắng,… thì bệnh nhân chỉ cần chủ động cải thiện lại chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi và sinh hoạt của bản thân. Đồng thời, giữ tâm trạng thoải mái, hạn chế lo lắng, căng thẳng là có thể khắc phục được hiện tượng rối loạn cương dương.

- Nếu do nguyên nhân bệnh lý như: Bệnh tim mạch, bệnh huyết áp, tiểu đư