Những biểu hiện của bệnh lậu ở nam giới và phụ nữ

Lượt xem: 17931

Bệnh lậu là bệnh xã hội lây quan quan hệ tình dục có thể bắt gặp ở cả nam giới và phụ nữ. Việc tìm hiểu về những biểu hiện của bệnh lậu sẽ là rất cần thiết, để từ đó bệnh nhân có thể mau chóng nhận biết bệnh mà đi khám chữa khi bệnh còn đang ở trong giai đoạn đầu. Sau đây, các chuyên gia chữa benh xa hoi phòng khám Hưng Thịnh xin được cung cấp cho bạn những biểu hiện bệnh lậu.

bieu-hien-cua-benh-lau

Bệnh lậu nhanh chóng phát bệnh tại cơ quan sinh dục sau thời gian ủ bệnh rất ngắn chỉ 3-5 ngày (ở 90% nam giới) và 2 tuần (ở nữ giới). Để biết bạn có bị nhiễm bệnh lậu hay không, bạn cần nhận biết được chính xác các biểu hiện của bệnh lậu.

Song cầu khuẩn lậu tấn công niêm mạc da vùng kín ở cả nam và nữ giới. Qua tiếp xúc trực tiếp với song cầu khuẩn do con đường tình dục hay lây nhiễm qua việc dùng chung đồ lót, những tiếp xúc trực tiếp với dịch mủ chứa khuẩn lậu cũng đều là con đường làm khuẩn lậu lây nhiễm lên bạn.

Bệnh lậu chia làm 2 giai đoạn là lậu cấp tính và lậu mãn tính. Ở nam giới 2 giai đoạn này thấy rõ rệt nhưng ở nữ giới do cấu tạo cơ quan sinh dục đặc biệt nên hầu hết bệnh lậu được phát hiện ra đều đã ở giai đoạn mãn tính.

bieu-hien-cua-benh-lau-o-nam-gioi

Biểu hiện của bệnh lậu ở nam giới

- Lậu cấp tính

Sau 3-5 ngày ủ bệnh, các biểu hiện của bệnh lậu ở nam giới giai đoạn cấp tính khá rõ ràng để nhận biết. Hầu hết khuẩn lậu lúc này gây viêm niệu đạo khiến miệng sáo sưng đỏ, ống niệu đạo nóng rát và nước tiểu đi ra thường gây buốt, cảm giác đau nhức như bị dao cứa vào. Dịch mủ màu vàng hôi tự chảy ra ở miệng sáo có khi mủ lẫn cả trong nước tiểu.

- Lậu mãn tính

Tình trạng tiểu đau, tiểu buốt vẫn tiếp diễn ở giai đoạn mãn tính bởi lúc này tình trạng viêm nhiễm đã nặng, không chỉ là viêm niệu đạonữa mà khuẩn lậu đã lây nhiễm và làm tổn thương các cơ quan sinh dục khác nữa.

Dịch mủ chảy ít hơn và thường chỉ thấy giọt mủ chảy ra ở lỗ sáo sau khi ngủ dậy vào buổi sáng hoặc sau tiểu mà thôi. Hạch bẹn có thể bị sưng đau và nam giới càng ngày càng đi tiểu khó khăn. Biến chứng của bệnh lậu mãn tính ở nam là viêm ống dẫn tinh và mào tinh, viêm túi tinh, viêm dưới niêm mạc niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, chít hẹp niệu đạo…

bieu-hien-cua-benh-lau-o-nu-gioi

Biểu hiện của bệnh lậu ở nữ giới

- Lậu cấp tính

Rất khó để có thể xác định được chính xác dược thời gian ủ bệnh nhưng theo trên thực tế lâm sàng thì thời gian ủ của bệnh lậu ở nữ giới là khoảng 2 tuần.

Giai đoạn lậu cấp tính ở nữ giới khá kín đáo, các triệu chứng ít khi được phát hiện, nhưng khi đã phát hiện được thì chúng đều là biểu hiện của tình trạng viêm nhiễm niệu đạo, âm đạo, viêm cổ tử cung. Tiểu đau, tiểu rắt, nóng rát khi đi tiểu, vùng âm đạo sưng đỏ và âm đạo tiết ra nhiều khí hư màu vàng. Khí hư kèm mủ vàng đặc và đôi khi khí hư còn lẫn cả mủ và máu.

- Lậu mãn tính

Như đã nói, biểu hiện bệnh lậu ở nữ giới đa phần là phát hiện khi bệnh đã bước sang giai đoạn mãn tính rồi. Viêm nhiễm nặng với khí hư kem mủ vàng hôi hám, các triệu chứng tiểu khó, tiểu nóng rát và đau âm đạo vẫn tương tự như giai đoạn lậu cấp tính nhưng thường rõ ràng hơn.

Biến chứng lậu mãn tính ở nữ có thể gây ra tình trạng viêm nhiễm âm đạo, cổ tử cung, viêm buồng trứng, vòi trứng… sức khỏe sinh sản bị đe dọa, khó có con, khả năng bị vô sinh rất cao.

Hi vọng qua những chia sẻ trên đây của phòng khám nam khoa Hưng Thịnh, bạn đã có thêm những thông tin hữu ích về biểu hiện của bệnh lậu ở nam giới và phụ nữ. Nếu cần tư vấn thêm về bệnh, hãy liên hệ theo số hotline 0352 612 932 hoặc click chọn [Bác sĩ tư vấn] để chat trực tuyến cùng các chuyên gia.

Đánh giá: 
Những biểu hiện của bệnh lậu ở nam giới và phụ nữ
Điểm trung bình:  6.9 /  10 (  21 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?