Đốt sùi mào gà có đau không?

Lượt xem: 7089

Đốt sùi mào gà có đau không? Đốt sùi mào gà cũng là một trong những phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà đang được nhiều cơ sở y tế áp dụng và xoay quanh vấn đề này có rất nhiều câu hỏi được đặt ra. Trong số đó, câu hỏi đốt sùi mào gà có gây đau đớn không nhận được sự quan tâm của nhiều bệnh nhân.

"Cháu bị mắc bệnh sùi mào gà do một lần trót dại "bóc bánh trả tiền" với gái mại dâm, do lúc đó ham muốn quá nên cháu quên sử dụng bao cao su, ngờ đâu chỉ vì một lần không kiềm chế được bản thân mà lại tự rước bệnh vào người. Cháu nghe nói, đốt sùi mào gà sẽ cho kết quả tức thì và nhanh chóng loại bỏ triệu chứng của bệnh. Thế nhưng cháu cảm thấy lo lắng bác sĩ ạ, không biết liệu đốt sùi mào gà có đau lắm không?"

dot-sui-mao-ga-co-dau-khong

Trên đây là câu hỏi của bạn Phan Cự (25 tuổi, Hà Nội) gửi về hộp thư điện tử của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh. Chúng tôi rất cảm ơn bạn đã tín nhiệm!

Nỗi lo lắng của bạn về vấn đề đốt sùi mào gà có đau không cũng là nỗi lo chung của rất nhiều bệnh nhân bị mắc bệnh sùi mào gà. Các chuyên gia khám bệnh xã hội phòng khám Hưng Thịnh sẽ giải đáp vấn đề này như sau.

Đốt sùi mào gà có đau không?

Bệnh sùi mào gà là bệnh lây truyền chủ yếu qua con đường tình dục không an toàn, do một loại virus có tên khoa học là Human Papilloma Virus (HPV) gây ra. Đây là bệnh lý ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh và sự phát triển chung của toàn xã hội.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp chữa bệnh sùi mào gàđốt sùi mào gà cũng là một trong những phương pháp đó.

Có 3 phương pháp đốt sùi mào gà đang được áp dụng phổ biến hiện nay, bao gồm: Đốt lạnh, đốt điện và đốt laser.

- Phương pháp đốt điện sùi mào gà: Đây là phương pháp truyền thống, ra đời sớm nhất trong các loại phương pháp đốt sùi mào gà. Các bác sĩ sẽ sử dụng dòng điện cao tần để loại bỏ và phá hủy cấu trúc của các nốt u sùi mào gà. Hạn chế của phương pháp này là thời gian phục hồi rất chậm, dễ gây tổn thương và rất đau đớn.

- Phương pháp đốt lạnh sùi mào gà: Sử dụng nitơ lỏng phun lên các nốt u sùi mào gà để đóng băng và phá hủy các tế bào da bị ảnh hưởng. Sau 7 – 10 ngày, các nốt u sùi mào gà sẽ đóng vảy và tự rơi. Phương pháp này sẽ gây đau đớn cho người bệnh, vì thế không được khuyến khích áp dụng cho trẻ nhỏ.

- Phương pháp đốt laser sùi mào gà: Đây là phương pháp thích hợp áp dụng đối với trường hợp các nốt u sùi mào gà to, mọc độc lập, có thể điều trị triệt để các nốt u sùi, khả năng tái phát thấp. So với phương pháp đốt điện, phương pháp đốt laser sùi mào gà ít gây đau đớn hơn nhưng vẫn dễ để lại tổn thương và viêm nhiễm, thời gian phục hồi chậm.

Tóm lại, chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh nhận định, dù đốt sùi mào gà bằng bất kỳ phương pháp nào đều gây đau đớn cho người bệnh. Hơn nữa, các phương pháp đốt sùi mào gà có thể loại bỏ triệt để các nốt u sùi mào gà trên bề mặt da nhưng không tiêu diệt được tận gốc virus gây bệnh, vì thế khả năng tái phát bệnh rất cao.

Chữa bệnh sùi mào gà bằng phương pháp nào an toàn không đau?

Phan Cự thân mến! Nếu bạn sợ đau đớn khi đốt sùi mào gà, bạn có thể lựa chọn phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà bằng kỹ thuật dao LEEP. Đây là phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà tân tiến nhất, không gây tổn thương và đau đớn, có thể điều trị triệt để virus gây bệnh. Đặc biệt, phương pháp này còn củng cố hệ thống miễn dịch của cơ thể, ngăn ngừa nguy cơ bệnh tái phát.

Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh (số 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội) đã và đang áp dụng phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà bằng kỹ thuật dao LEEP, chữa trị thành công cho hàng trăm bệnh nhân bị mắc bệnh sùi mào gà.

Hy vọng những thông tin trả lời cho câu hỏi đốt sùi mao gà có đau không sẽ hữu ích đối với bạn. Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0352 612 932. Đội ngũ chuyên gia tại phòng khám nam khoa Hưng Thịnh luôn sẵn lòng giải đáp mọi câu hỏi của bạn.

Đánh giá: 
Đốt sùi mào gà có đau không?
Điểm trung bình:  8.4 /  10 (  23 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?