Bệnh sùi mào gà có tự khỏi được không?

Lượt xem: 8508

Bị sùi mào gà có tự khỏi được không là thắc mắc của không ít người khi chẳng may mắc phải bệnh. Khi bị bệnh sùi mào gà, tâm lý chung của hầu hết bệnh nhân là đều vô cùng lo lắng và hoảng sợ nhưng không muốn đi chữa vì bệnh ở vùng kín nên rất xấu hổ, e ngại. Một số lại tỏ ra rất thờ ơ và cho rằng những nốt sùi không gây đau đớn, ngứa ngáy, nên không nghiêm trọng và có thể tự khỏi. Từ đó, tạo điều kiện cho bệnh lan rộng và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Vậy bệnh sùi mào gà có tự khỏi được không? Một số chia sẻ dưới đây của các chuyên gia sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

benh-sui-mao-ga-co-tu-khoi-duoc-khong

Bệnh sùi mào gà có tự hết được không?

Sau khi nhiễm bệnh từ 2 - 9 tháng, người bệnh sẽ có những triệu chứng đầu tiên của bệnh với những nốt sùi nổi cao trên trên bề mặt niêm mạc tại bộ phận sinh dục. Những nốt sùi này thường xuyên tiết dịch ẩm ướt gây viêm nhiễm bộ phận sinh dục.

Theo các chuyên gia phòng khám bệnh xã hội Hưng Thịnh, bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh mãn tính, nguy hiểm cần được điều trị càng sớm càng tốt và với những phương pháp cụ thể, nếu không bệnh nhân có nguy cơ phải đối mặt với tình trạng chung sống với bệnh suốt đời.

Bệnh sùi mào gà có tự khỏi được không?

Vậy bị bệnh sùi mào gà có tự khỏi được không? Các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cho biết:

Triệu chứng sùi mào gà đầu tiên là hình thành những u nhú nhỏ, kích thước chỉ vài milimet. Ban đầu, những u nhú này gần như vô hại vì không gây ra bất cứ ảnh hưởng, hoặc biến chứng nào đối với bộ phận sinh dục của bệnh nhân. Từ đó, một số người chủ quan trong việc chữa trị bệnh sùi mào gà. Sau một thời gian, các u nhú sẽ tăng trưởng kích thước, tiết dịch nhiều gây ẩm ướt và hôi thối tại bộ phận sinh dục.

Sự phát triển của bệnh sùi mào gà không đồng nhất, có giai đoạn phát triển rất nhanh, nhưng có những giai đoạn phát triển rất chậm, hoặc gần như không có biến đổi gì. Điều này khiến một số bệnh nhân lầm tưởng rằng không điều trị bệnh sùi mào gà vẫn có thể tự khỏi. Tuy nhiên trên thực tế, virus HPV vẫn tồn tại dai dẳng trong cơ thể và có thể bộc phát triệu chứng bất cứ lúc nào khi gặp điều kiện thuận lợi.

benh-sui-mao-ga-co-tu-khoi-khong

Theo các chuyên gia, sự phát triển của bệnh sùi mào gà phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, trong đó: tâm lý và sức đề kháng của cơ thể mà một trong những yếu tố có tính chất quyết định. Người bệnh có sức đề kháng tốt, tâm lý thoải mái, vui vẻ thường thấy sự phát triển của các nốt sùi khá chậm. Ngược lại, nếu sức đề kháng suy giảm, cơ thể suy nhược, tâm lý không vững vàng, bệnh sùi mào gà thường phát triển nhanh hơn.

Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, virus HPV gây bệnh sùi mào gà là một trong những loại virus rất khó điều trị. Thậm chí, một số phương pháp chữa bệnh sùi mào gà hiện nay chỉ đáp ứng được việc loại bỏ u sùi, khắc phục các triệu chứng của bệnh. Nên sau một thời gian điều trị, bệnh nhân có thể tái phát bệnh trở lại.

Chính vì vậy, nếu không điều trị thì bệnh sùi mào gà không thể tự khỏi.

sui-mao-ga-co-tu-khoi-duoc-khong

Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp do có sức đề kháng tốt, cơ thể tự đào thải được HPV, nên sau một thời gian không chữa trị vẫn có thể tự khỏi bệnh. Nhưng những trường hợp này không nhiều, chỉ khoảng 2 - 3%. Chính vì vậy, thay vì trông chờ vào khả năng khỏi bệnh của mình, các chuyên gia khuyên bạn nên chủ động chữa bệnh ngay từ giai đoạn đầu để sớm loại bỏ bệnh sùi mào gà ra khỏi cơ thể và hạn chế những biến chứng nguy hiểm của bệnh đối với sức khỏe bệnh nhân.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám nam khoa Hưng Thịnh về bệnh sùi mào gà có tự khỏi được không. Hi vọng những chia sẻ trên của chúng tôi đã giúp bạn có thêm những thông tin cần thiết về vấn đề này và sớm có những phương pháp chữa trị bệnh hiệu quả. Nếu bạn cần tư vấn thêm về bệnh, hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại 0352 612 932 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Đánh giá: 
Bệnh sùi mào gà có tự khỏi được không?
Điểm trung bình:  8.3 /  10 (  24 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?