Viêm niệu đạo mãn tính có chữa được không?

Lượt xem: 13137

Bệnh viêm niệu đạo sẽ rất nguy hiểm nếu chuyển sang giai đoạn mãn tính. Vậy viêm niệu đạo mãn tính có chữa được không? Đây cũng là thắc mắc của nhiều nam giới khi chẳng may bị phải chứng bệnh này. Sau đây, phòng khám benh nam khoa Hưng Thịnh sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích về bệnh viêm niệu đạo mãn tính.

viem-nieu-dao-man-tinh

 

Viêm niệu đạo là tình trạng nhiễm trùng đường tiết niệu thường gặp ở rất nhiều người. Thông thường, viêm niệu đạo có hai giai đoạn chủ yếu là viêm niệu đạo cấp tính và viêm niệu đạo mãn tính. Viêm niệu đạo cấp tính là giai đoạn đầu của bệnh, nếu không sớm điều trị dứt điểm sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính.

Những biểu hiện của bệnh viêm niệu đạo mãn tính thường không rõ ràng giống như viêm niệu đạo cấp tính, tuy nhiên việc điều trị viêm niệu đạo mãn tính thường khó khăn và cần nhiều thời gian hơn.

tuvan

Biến chứng của viêm niệu đạo mãn tính

Theo các chuyên gia, viêm niệu đạo mãn tính nguy hiểm hơn so với bệnh viêm niệu đạo cấp tính, nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới những biến chứng nguy hiểm sau:

- Rối loạn bài tiết nước tiểu: Viêm sưng niệu đạo mãn tính kéo dài, nếu không được khắc phục sẽ hình thành các sẹo cục bộ và gây hẹp niệu đạo. Từ đó gây ra các hiện tượng tiểu khó, tiểu buốt,…

- Suy thận mãn tính: Theo nghiên cứu của các chuyên gia, có tới 25% người bị suy thận xuất phát từ viêm niệu đạo mãn tính kéo dài và không điều trị dứt điểm.

- Gây ra nhiều bệnh khác: Viêm niệu đạo mãn tính không chỉ gây ra nhiều khó khăn cho sinh hoạt của người bệnh, mà còn là nguyên nhân dẫn tới nhiều bệnh lý khác nhau trong cơ thể như: viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt, viêm ống dẫn tinh, viêm túi tinh.

viem-nieu-dao-man-tinh-co-chua-duoc-khong

Viêm niệu đạo mãn tính có chữa được không?

Theo các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh, bệnh viêm niệu đạo mãn tính tương đối khó điều trị. Nguyên nhân là trong giai đoạn mãn tính, vi khuẩn gây viêm rất dễ kháng lại kháng sinh đặc hiệu. Chính vì vậy, nếu chỉ chữa viêm niệu đạo bằng thuốc kháng sinh đơn thuần và không có phác đồ điều trị đặc biệt, sẽ không có ý nghĩa. Sau đây, là một vài lưu ý quan trọng trong việc điều trị viêm niệu đạo mãn tính:

- Xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh viêm niệu đạo bằng các xét nghiệm tiên tiến và hiện đại. Việc xác định nguyên nhân gây bệnh viêm niệu đạo có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc điều trị bệnh viêm niệu đạo. Bằng chứng là nếu không xác định được nguyên nhân chính xác gây viêm niệu đạo, thì việc điều trị chỉ dừng lại ở việc tạm thời giảm nhẹ các triệu chứng, chứ hoàn toàn không tiêu diệt được mầm bệnh.

- Nếu bệnh viêm niệu đạo do những loại vi khuẩn thông thường như E.coli, nấm… thì bạn có thể được chỉ định sử dụng kháng sinh đồ để điều trị.

- Nếu bệnh viêm niệu đạo do một số loại vi khuẩn lẫy nhiễm qua đường tình dục như: lậu cầu khuẩn, chlamydia… thì điều trị sẽ khó khăn hơn và bạn phải có những phác đồ điều trị riêng biệt. Bên cạnh việc sử dụng kháng sinh đặc hiệu, bạn sẽ được kết hợp thêm với những phương pháp khác.

- Trong quá trình điều trị, tốt cần được điều trị cùng với bạn tình của mình để tránh trường hợp sau điều trị có thể bị lây nhiễm lại.

- Hạn chế quan hệ tình dục khi điều trị và nếu như bạn có quan hệ tình dục, hãy sử dụng biện pháp bảo vệ như sử dụng bao cao su để tránh lây sang bạn đời của mình.

- Sau điều trị nên tái khám để nhận biết được mức độ thành công của việc điều trị và hãy tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia về phương pháp phòng tránh bệnh tái phát.

tuvan3_loikhuyen
Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh về bệnh viêm niệu đạo mãn tính. Nếu bạn đang phân vân chưa biết địa chỉ khám nam khoa tốt ở Hà Nội hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0352 612 932 để được tư vấn bởi các chuyên gia.
tuvan2_tel1
tuvan2_tel2
luuy

 

Đánh giá: 
Viêm niệu đạo mãn tính có chữa được không?
Điểm trung bình:  7.4 /  10 (  19 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?