Thuốc chữa bệnh vô sinh hiếm muộn bằng Đông y

Lượt xem: 

Hiện nay, vô sinh hiếm muộn là bệnh khá phổ biến và có chiều hướng ngày càng gia tăng. Việc tìm kiếm các bài thuốc chữa bệnh vô sinh bằng Đông y, Tây y hay thuốc nam, thuốc bắc cũng rất được các cặp vợ chồng quan tâm. Vì phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm thường tiêu tốn của bệnh nhân hàng trăm triệu đồng. Trong khi, những bài thuốc Đông y đơn giản lại có thể đem lại "quả ngọt" cho nhiều cặp vô sinh.

thuoc-chua-benh-vo-sinh-hiem-muon-bang-dong-y

 

Nguyên nhân gây vô sinh ngoài việc do yếu tố cơ địa từng người thì môi trường ô nhiễm, các hóa chất độc hại trong thức ăn nước uống, căng thẳng stress cũng có thể làm cho những cặp vợ chồng suy giảm khả năng sinh sản.

Trường hợp vô sinh hiếm muộn nào có thể chữa bằng Đông y?

Tìm hiểu được chính xác nguyên nhân là cách tốt để điều trị bệnh một cách đúng đắn. Theo các chuyên gia cho biết thì có 2 nhóm nguyên nhân chính dẫn đến vô sinh hiếm muộn:

- Một là nhóm các nguyên nhân do nội tiết như tuyến yên, tinh hoàn, tuyến nội tiết, buồng tử cung...

- Hai là nhóm các nguyên nhân do thực thể như các tổn thương có thể nhìn thấy, sờ thấy như khối u tinh hoàn, khối u tại ống dẫn tinh, viêm dính tắc vòi trứng, lạc nội mạc tử cung...

Đối với nhóm nguyên nhân nội tiết thì có thể điều trị bằng Đông y. Còn với nhóm nguyên nhân thực thể thì Đông y không chữa được mà phải điều trị bằng Tây y.

Theo quan niệm của Đông y, những nguyên nhân do nội tiết có thể dẫn đến vô sinh hiếm muộn là chủ yếu liên quan đến bốn tạng: tâm, can, tỳ, thận - trong đó thận quan trọng nhất (đối với nam giới). Là bệnh lý của huyết, huyết hư, huyết nhiệt, hư hàn, đàm thấp, can uất, thận hư... (đối với nữ giới).

Một số bài thuốc chữa vô sinh nam bằng Đông y

Bài 1: Chữa vô sinh do thận dương hư

Thành phần: Tiên mao, thục địa, phúc bồn tử, dâm dương hoắc, lộc giác, nhục dung thung mỗi vị 12g, thỏ ty tử 30g, ngũ vị tử 6g, phụ tử chế 6g, xa tiền tử 15g.

Công dụng: Dùng để điều trị vô sinh cho nam giới có tinh trùng ít, tinh trùng yếu hoặc tinh trùng bị dị dạng.

Cách dùng: Cho tất cả các vị thuốc vào nồi sắc uống mỗi ngày 1 thang chia 2 lần sáng tối.

Bài 2: Chữa vô sinh do không có tinh trùng

Thành phần: Hải cẩu thận, nhục dung thung, tiên mao, kỷ tử, thai bàn, dâm dương hoắc mỗi vị 10g, hải long 3 con, dương thận 1 đôi.

Công dụng: Bổ thận, tráng dương, sinh tinh, lợi tủy.

Cách dùng: Sắc mỗi ngày 1 thang, nước uống chia 2 lần sáng và chiều.

Bài 3: Chữa vô sinh do bộ phận sinh dục bị tổn thương

Thành phần: Phục linh, kỷ tử, sinh địa, sa tiền mỗi vị 12g, trần bì 6g, bạch thược 3g, tri mẫu 9g, bích đào can 9g, ngọc bích tán 6g.

Công dụng: Điều trị tổn thương cơ quan sinh dục mà sau khi kết hôn không có con, tinh dịch vận động kém, đau nhức tinh hoàn, ngực sườn đầy trướng, tiểu tiện vàng, đại tiện táo.

Cách dùng: Sắc nước uống ngày 2 lần sáng và chiều.

Phương pháp Đông y tập trung phương pháp bổ huyết, điều hòa khí huyết, thiết lập sự quân bình âm dương, bồi dưỡng cơ thể, nâng cao thể trạng, giúp chất lượng tinh trùng tốt hơn.

Trên đây là một số chia sẻ mang tính chất tham khảo về thuốc điều trị vô sinh hiếm muộn bằng Đông y. Dù vậy, để có hiệu quả chữa trị theo phương pháp Đông y thì người bệnh cần tìm hiểu kỹ bệnh của mình do nguyên nhân nào gây ra mà chọn loại thuốc phù hợp. Nên nhớ, để tránh "tiền mất tật mang" tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc về uống mà phải tuân theo sự chỉ dẫn của thầy thuốc, như vậy thì mới có hiệu quả.

Đánh giá: 
Thuốc chữa bệnh vô sinh hiếm muộn bằng Đông y
Điểm trung bình:  8.0 /  10 (  23 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?