Vừa mới hết kinh quan hệ có thai không?

Lượt xem: 12327

Quan hệ sau khi hết kinh có bầu không là thắc mắc của nhiều đôi hai vợ chồng, lúc muốn tiến hành kế hoạch hóa gia đình. Nhiều phái đẹp có chu kỳ kinh bất ổn, nên vừa hết kinh quan hệ mang thai, làm cho tác động không nhỏ đến cuộc sống, và các ý định tương lai của gia đình. Để biết rõ hơn về vấn đề quan hệ sau lúc tắt kinh mang thai hay không, yeutre.vn mời các bạn cùng quan sát nội dung chi tiết mối liên quan qua bài viết sau.

vua-moi-het-kinh-quan-he-co-thai-khong

Trước lúc tìm hiểu quan hệ sau khi hết kinh có bầu không, bạn hãy cùng yeutre.vn tìm hiểu rõ hơn chu kỳ kinh nguyệt của cơ thể nữ giới.

1. Chu kỳ kinh phụ nữ

Từ ngày thứ một (kể từ ngày đèn đỏ nguyệt) đến ngày thứ 7 được xem là giai đoạn tương đối an toàn, nhưng vẫn có xác suất cơ thể chị em phụ nữ sẽ mang thai, nếu như có giao hợp tình dục không an toàn.

Từ ngày 8 tới ngày 18 là khoảng thời gian kinh nguyệt hết và rụng trứng, hết kinh mỗi ngày, 2 ngày hay 3 ngày quan hệ có nguy cơ có bầu tuy vậy số ca không cao. Trứng thường hay rụng đăng nhập ngày 14 cùng với sẽ mắc bài tiết ra thuyên giảm người hôm 15, 16. Đối với các gia đình muốn mang bầu thì hôm 13 - 16 giao hợp hàng ngày sẽ khiến cho số trường hợp có bầu vô cùng cao.

Từ hôm thứ 19 tới hôm 28 (ngày cuối cùng của chu kỳ trước lúc có một đợt hành kinh mới) được xem là thời kỳ an toàn cao do lúc này trứng của người chị em phụ nữ từng rụng cũng như đã từng bị tiêu biến. Tinh binh nếu có đi đăng nhập tử cung cũng vẫn không xảy ra tình trạng thụ tinh.

bệnh viện nam khoa uy tín hà nội

phòng khám đa khoa tốt ở hà nội

review phòng khám đa khoa hưng thịnh

cắt bao quy đầu khoảng bao nhiêu tiền

cắt bao quy đầu ở đâu tốt nhất

kham tri o dau

chi phí phẫu thuật bệnh trĩ

bệnh trĩ nội và cách chữa

đại tiện ra máu khám ở đâu

xét nghiệm sùi mào gà ở đâu

chua benh sui mao ga het bao nhieu tien

cách chữa hôi nách vĩnh viễn

tim-hieu-ve-chu-ky-kinh-nguyet-va-ngay-rung-trung

2. Vậy quan hệ sau lúc hết kinh có thai không

Quan hệ sau lúc vừa mãn kinh giao hợp thì tỉ lệ an toàn được cho là 60%. Vậy song, việc quan hệ sau khi vừa tắt kinh vẫn được đặc tính là an toàn, do khả năng có bầu không cao.

Quan hệ sau lúc hết kinh dưới 7 ngày, có khả năng xem là an toàn. Mặt khác sau 7 ngày quan hệ sau lúc tắt kinh, tỷ lệ có bầu tương đối cao.

Dù cho trong chu kỳ có các khoảng thời gian quan hệ có mức độ an toàn cao, nhưng mà hiện thực là không có những ngày nào là đặc biệt an toàn 100%. Không chỉ vậy, chu kỳ kinh nguyệt của người chị em đôi lúc lại dài ngắn không bình thường, khiến cho thời điểm rụng trứng là không cố định.

Biết được vòng kinh tại chị em phụ nữ, biết thêm chính xác về những thời gian an toàn và không sử dụng bao cao su, hẳn những cặp hai vợ chồng sẽ dễ thực hiện hơn trong việc kế hoạch hóa, hoặc sớm có thai như yêu cầu.

Riêng đối với các tình huống những cặp thỉnh thoảng chưa sẵn sàng để lấy vợ cùng với chưa muốn có bầu, thì lúc giao hợp tình dục cần phải sử dụng các phương pháp tránh thai an toàn, bất nói có là sau lúc phái đẹp vừa mãn kinh hoặc không. Đây là 1 phần trang mắc cấp thiết trong quan hệ vợ chồng, để tránh những trường hợp đáng tiếc có khả năng xảy ra, bởi chưa thể căn cứ hay chỉ tùy thuộc vào thời gian quan hệ an toàn phụ thuộc vào những ngày kinh nguyệt ở phái đẹp.

Nên chú ý rằng, vấn đề không trang bị các thông tin cấp thiết và chưa có biện pháp tránh thai an toàn sẽ gây nên việc mang thai phía ngoài mong muốn cùng với nghiêm trọng hơn là nạo hút phá thai. Việc này sẽ bỏ lại chi phối lớn tới sức khỏe có con của phái nữ, thậm chí là gây nên bệnh vô sinh vĩnh viễn nếu nạo hút phá thai nhiều lần.

quan-he-sau-khi-moi-het-kinh-co-thai-khong

3. Biện pháp xử lý khi lỡ giao hợp không sử dụng bao cao su

Như từng đề cập ở trên, việc vừa tắt kinh quan hệ có bầu không chắc hẳn chúng ta đã từng có câu trả lời. Nhưng, do quá trình tương đối này, cần phải có các biện pháp đối phó để đảm bảo chắc hẳn việc mang bầu sẽ không diễn ra nếu mà một số đôi cặp đang kế hoạch hóa.

Vậy thì, trong những trường hợp này, có những giải pháp giải quyết như:

Sử dụng ngay một viên phòng tránh thai cấp tốc trong khoảng 72 giờ sau khi giao hợp không an toàn. Thế nhưng mà, điều này không nên dùng quá nhiều bởi nó có thể gây kinh nguyệt bị rối loạn, cùng với nặng hơn là dẫn tới bệnh vô sinh.

Nếu như bạn vẫn lấy thuốc phòng tránh thai hàng ngày, nhưng mà quên mất không uống thì hãy uống bù thêm một viên đăng nhập hôm hôm sau.
Trong tình huống kinh nguyệt đều đặn, bạn hãy gạt bỏ tâm sinh lý trầm trọng đi bởi rất hiếm khi có nguy cơ đậu thai đăng nhập thời điểm này.

4. Một số khuyến cáo quan hệ sau lúc hết kinh không muốn mang thai

Dù cho được cho là thời kỳ tương đối an toàn, khó khăn gây mang bầu lúc giao hợp ngay sau lúc chấm dứt kỳ kinh. Tuy nhiên, những cặp đôi cần cần đến cách tránh thai, đặc biệt là vấn đề cần phải sử dụng bao cao su, bởi đây là thời gian phái đẹp rất không khó viêm nhiễm âm hộ.

Cần lưu ý trong khoảng thời gian này, một số cặp cặp hạn chế giao hợp quá mạnh bạo với rất nhiều tư thế không dễ khi phái đẹp vừa mãn kinh, do việc đó có thể nguy hiểm đến chu kỳ của kinh nguyệt khiến cho nó không đều, rong kinh.

Bởi vậy, bên cạnh việc bận tâm tới thắc mắc giao hợp sau khi tắt kinh có thai không, chị em cũng cực kỳ nên quan tâm đến sức khỏe của chính mình nữa.

Như thế, đối với thắc mắc giao hợp sau lúc tắt kinh mang thai không, thì chúng ta chỉ có khả năng khẳng định mức an toàn là có song không tuyệt nhiên, việc có thai vẫn có thể xảy ra. Chính vì vậy, nếu như một số đôi cặp đang trong giai đoạn dự định, thì cần thiết phải có giải pháp tránh thai an toàn, không xem nhẹ để không nên vấn đề có bầu phía ngoài ý muốn. Một số đôi đôi cũng nên ghi nhớ rằng, thời kỳ nữ giới vừa sạch sẽ kinh là giai đoạn mẫn cảm, nên ngoài câu hỏi đến việc mang thai hoặc không khi giao hợp ở thời điểm này, cũng cần nhất thiết giữ gìn sức khỏe có con, để bảo đảm chị em không mắc nhiễm trùng hay tác động đến kỳ kinh tiếp đó.

quan-he-sau-khi-het-kinh-co-thai-khong

Đánh giá: 
Vừa mới hết kinh quan hệ có thai không?
Điểm trung bình:  7.7 /  10 (  21 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?