Đau tinh hoàn bên trái và cách chữa trị

Lượt xem: 22302

Đau tinh hoàn bên trái là hiện tượng khá thường gặp tại bộ phận sinh dục nam giới. Vậy cách chữa trị đau tinh hoàn trái như thế nào hiệu quả là vấn đề được rất nhiều đấng mày râu quan tâm. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy tham khảo những chia sẻ của các chuyên gia khám bệnh nam khoa dưới đây.

dau-tinh-hoan-trai-va-cach-chua-tri

Đau tinh hoàn bên trái là gì?

Đau tinh hoàn trái là hiện tượng đau nhức tại tinh hoàn bên trái với những triệu chứng như: đau âm ỉ, dữ dội sau khi quan hệ tình dục, khi lao động hoặc khi chơi thể dục thể thao.

Một số bệnh nhân bị đau tinh hoàn trái còn kèm theo với các triệu chứng bất thường khác như rối loạn bài tiết nước tiểu gây tiểu nhiều, tiểu buốt, tiểu rắt…

tuvan-gif

Nguyên nhân gây đau tinh hoàn trái

Đau tinh hoàn bên trái xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó bao gồm: Đau tinh hoàn bên trái do sinh lý và đau tinh hoàn bên trái do bệnh lý.

- Nguyên nhân sinh lý: Do thủ dâm quá đà, quan hệ tình dục thô bạo, va chạm hoặc chấn thương khi thể dục, thể thao, hoặc lao động…
- Nguyên nhân bệnh lý: Do các bệnh viêm tinh hoàn, xoắn tinh hoàn, viêm mào tinh, giãn tĩnh mạch thừng tinh, thoát vị bẹn, ung thư tinh hoàn…

cach-chua-dau-tinh-hoan-trai

Hình ảnh tinh hoàn trái bị đau

Cách chữa trị đau tinh hoàn trái

Như các chuyên gia phong kham Hung Thinh chia sẻ ở trên, đau tinh hoàn bên trái được gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó bao gồm cả những nguyên nhân sinh lý và bệnh lý. Bằng những quan sát thông thường, bệnh nhân rất khó có thể nhận biết và phân biệt được nguyên nhân gây ra bệnh đau tinh hoàn bên trái của mình.

Chính vì vậy, muốn chữa trị và khắc phục được tình trạng đau tinh hoàn, nam giới nên tới các cơ sở y tế để tiến hành kiểm và các xét nghiệm cần thiết để tìm hiểu nguyên nhân, mới có thể đưa ra phương pháp phù hợp.

Nếu tình trạng đau tinh hoàn của bạn chỉ dừng lại ở mức độ nhẹ và có thể sử dụng thuốc, các bác sĩ chuyên khoa sẽ cung cấp cho bạn những loại thuốc chữa trị và khắc phục tình trạng đau tức tinh hoàn bên trái.

Ngược lại, nếu hiện tượng sưng đau tinh hoàn trái của bạn diễn ra với mức độ nghiêm trọng và cần thiết phải tiến hành các can thiệp ngoại khoa, bạn sẽ được các bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ tiến hành thủ thuật.

cach-chua-dau-tinh-hoan-ben-trai

Điển hình:

Cách chữa trị hiện tượng đau tinh hoàn do bệnh viêm tinh hoàn như sau: Hiện nay, phương pháp điều trị viêm tinh hoàn hiệu quả là sóng ngắn CRS, hay còn gọi là hệ thống quang dẫn CRS.

Đây là phương pháp sử dụng máy điều trị sóng ngắn CRS, kết hợp với điện từ trường, chế độ rung matxa, điều trị dưới dạng không tiếp xúc dựa trên tình trạng sưng đau của bệnh nhân. Từ đó, chữa trị đau tinh hoàn hiệu quả. Đây cũng là phương pháp được tổ chức y tế thế giới WHO khuyên sử dụng.

Cách chữa đau tinh hoàn trái do giãn tĩnh mạch thừng tinh: Thông thường, thừng tinh bị căng giãn sẽ ít gây đau đớn và khó chịu cho bệnh nhân. Tuy nhiên, ở mức độ nặng, bệnh nhân có thể thắt tĩnh mạch thừng tinh bằng kỹ thuật mổ nội soi tại các phòng khám nam khoa.

Một số lưu ý:

Ngoài ra, một số phương pháp khắc phục tình trạng đau nhức tinh hoàn trái mà bệnh nhân có thể áp dụng như sau:

- Chườm đá vào vùng bìu bẹn để làm giảm các triệu chứng sưng tấy, khó chịu.

- Nằm nghỉ ngơi một chỗ để làm giảm các cơn đau.

- Vận động nhẹ nhàng để quên đi cơn đau.

- Sử dụng các loại đồ lót phù hợp.

tuvan3_loikhuyen
Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phong kham nam khoa Hưng Thịnh về đau tinh hoàn trái và cách chữa trị. Hi vọng những biện pháp trên sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng bất thường trong cơ thể, từ đó góp phần bảo vệ sức khỏe và sinh lý. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0352 612 932 để được tư vấn bởi các chuyên gia.
tuvan2_tel1
tuvan2_tel2
luuy

 

Đánh giá: 
Đau tinh hoàn bên trái và cách chữa trị
Điểm trung bình:  7.6 /  10 (  32 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?