Viêm bàng quang xuất huyết điều trị như thế nào?

Lượt xem: 2109
Đánh giá:
Viêm bàng quang xuất huyết điều trị như thế nào?
Điểm trung bình: 7.0 / 10 ( 25 lượt đánh giá )

Bệnh viêm bàng quang xuất huyết nguyên nhân có thể là do tác dụng phụ của thuốc cyclophosphamide, ifosfamide, và xạ trị gây ra. Viêm bàng quang xạ trị là một dạng hiếm của viêm bàng quang xuất huyết. Triệu chứng bệnh viêm bàng quang xuất huyết là đi tiểu ra máu và bệnh chủ yếu xảy ra ở nam giới.

viem-bang-quang-xuat-huyet


Theo các chuyên gia Phòng khám Thành Đức, viêm bàng quang xạ trị xảy ra ở khoảng 10% bệnh nhân đã nhận được bức xạ vùng chậu, nhưng chỉ có một số nhỏ bàng quang xuất huyết nặng. Cyclophosphamide (Cytoxan) và ifosfamide là alkylating có chất chuyển hóa độc hại (Acrolein) được bài tiết trong nước tiểu.

Trong hầu hết trường hợp, chảy máu tự cầm (48 giờ), MESNA (2-mercaptoethanesulfonic acid) có thể dự phòng chống viêm bàng quang xuất huyết do ifosfamide, liều là 20% liều tiêm tĩnh mạch ifosfamide và được cho 4 đến 8 giờ sau mỗi lần truyền hóa trị.

Điều trị viêm bàng quang xuất huyết

1. Soi bàng quang gây tê tủy sống phải được thực hiện nếu chảy máu vẫn tiếp diễn. Tất cả các cục máu đông phải được loại bỏ và đốt cầm máu.

2. Sử dụng phèn: Phèn là một muối nhôm là nguyên nhân gây kết tủa các protein mà không có tác dụng hệ thống, phèn 1% trong nước vô trùng thường có hiệu quả. Giải pháp là truyền liên tục thông qua một ống thông foley 3 cành với tốc độ của 1 lít/8h.

3. EACA: Thuốc có hiệu quả trong việc kiểm soát viêm bàng quang xuất huyết. Trước khi sử dụng thuốc, đông máu nội mạch phổ biến phải được loại bỏ trước để đảm bảo việc sử dụng thuốc có hiệu quả.

Tình trạng xuất huyết bàng quang xảy ra có thể đe dọa đến tính mạng của bệnh nhân. Vì vậy, cần phải phát hiện bệnh sớm để kịp thời điều trị tránh những hậu quả đáng tiếc.

Trên đây là một số chia sẻ của các chuyên gia Phòng khám nam khoa Thành Đức về bệnh viêm bàng quang xuất huyết. Nếu vẫn còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 0166 2286 888 hoặc chat trực tiếp qua yahoo để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Bệnh viêm bàng quang là gì?
Bệnh viêm bàng quang là gì?
Bệnh viêm bàng quang là gì không phải ai cũng biết được. Tìm hiểu...
Nguyên nhân bệnh viêm bàng quang cấp
Nguyên nhân bệnh viêm bàng...
Viêm bàng quang cấp là một trong số các nhiễm trùng đường tiết...
Bệnh viêm bàng quang có nguy hiểm không?
Bệnh viêm bàng quang có nguy...
Chào bác sĩ! Xin bác sĩ cho hỏi bị viêm bàng quang có nguy hiểm không,...
Bệnh viêm bàng quang có lây không?
Bệnh viêm bàng quang có lây...
Viêm bàng quang là bệnh khá phổ biến và có thể bắt gặp ở cả nam...
Bị đau bàng quang phải làm sao?
Bị đau bàng quang phải làm...
Cảm giác đau bàng quang khiến nhiều bệnh nhân lo lắng không biết vấn...
Viêm bàng quang kẽ
Viêm bàng quang kẽ
Viêm bàng quang kẽ là một hội chứng mãn tính suy nhược của bàng...