Điều trị viêm niệu đạo cần chú ý những gì?

Lượt xem: 1230
Đánh giá:
Điều trị viêm niệu đạo cần chú ý những gì?
Điểm trung bình: 6.9 / 10 ( 22 lượt đánh giá )

Làm sao để điều trị viêm niệu đạo có hiệu quả?

Việc điều trị viêm niệu đạo nếu không tuân thủ theo đúng liệu trình và chỉ định của bác sĩ sẽ dẫn đến điều trị không hiệu quả. Quá trình điều trị bệnh gặp nhiều khó khăn vì bệnh dễ tái phát, vì thế người bệnh cần hiểu biết được vấn đề để việc điều trị viêm niệu đạo có hiệu quả.

Vậy điều trị viêm niệu đạo cần chú ý những gì? Đây cũng là thắc mắc của hầu hết nam giới khi mắc phải chứng bệnh phiền toái này. Sau đây là những chia sẻ của các chuyên gia của phòng khám nam khoa Thành Đức về những điều cần lưu ý khi điều trị bệnh viêm niệu đạo.

dieu-tri-viem-nieu-dao-can-chu-y-nhung-gi

Điều trị viêm niệu đạo nam giới cần chú ý những gì?

- Bệnh nhân cần tuân thủ thời gian và liều lượng thuốc điều trị, nếu không sử dụng thuốc một cách thường xuyên, thuốc sẽ giảm tác dụng đồng thời vi khuẩn sẽ có thời gian để kháng thuốc gây ảnh hưởng tới quá trình điều trị hoặc bệnh có thể tái phát. Vì thế, không được tự ý ngừng thuốc hoặc đổi thuốc mà không có sự chỉ dẫn của bác sĩ.

- Đối với những trường hợp bệnh nhân đã được điều trị tại các cơ sở y tế nhưng vẫn chưa hiệu quả, thì cần thay đổi phương pháp điều trị khác thích hợp hơn hoặc cũng có thể kết hợp điều trị nhiều phương pháp. Tuy nhiên, cần lưu ý trong thời gian thực hiện việc kết hợp nhiều phương pháp điều trị thì bệnh nhân không nên dùng nhiều loại thuốc kháng sinh cùng lúc.

- Nếu bạn tình cũng bị mắc chứng viêm niệu đạo thì cả bạn tình cũng cần phải điều trị cùng lúc. Vì nam giới sau khi điều trị mà bệnh viêm niệu đạo không thuyên giảm hoặc tái phát lại thì nguyên nhân có thể là do bạn tình không được chữa trị tốt. Nếu bạn tình không được chữa trị bệnh hiệu quả thì sẽ lại truyền bệnh sang đối tác của mình.

- Sau khi hoàn thành một liệu trình điều trị, vẫn cần thường xuyên theo dõi sức khỏe nam giới xem bệnh có tái phát hay không, và cần cảnh giác với các biến chứng như các bệnh về đường tiết niệu hay tuyến tiền liệt,...

Để việc điều trị bệnh viêm niệu đạo có hiệu quả, nam giới cần hết sức lưu ý những điều trên. Ngoài ra, tuân thủ theo sự chỉ dẫn của bác sĩ là điều hết sức cần thiết trong việc điều trị.

Trên đây là một số chia sẻ của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thành Đức về những điều cần lưu ý khi điều trị viêm niệu đạo ở nam giới. Nếu vẫn còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 0166 2286 888 hoặc chat trực tiếp qua yahoo để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Viêm niệu đạo không đặc hiệu là gì?
Viêm niệu đạo không đặc...
Thưa các chuyên gia phòng khám Thành Đức! Cách đây ba hôm cháu bị...
Cách điều trị viêm niệu đạo ở nam giới hiệu quả
Cách điều trị viêm niệu...
Bệnh viêm niệu đạo là một trong những bệnh thường gặp ở nam...
Biến chứng của viêm niệu đạo nam giới
Biến chứng của viêm niệu...
Viêm niệu đạo có biến chứng gì? Viêm niệu đạo là một bệnh khá...
Bệnh viêm niệu đạo có lây không?
Bệnh viêm niệu đạo có...
Chào bác sĩ, xin hỏi bác sĩ mắc bệnh viêm niệu đạo nam có lây không...
Viêm niệu đạo không do lậu
Viêm niệu đạo không do lậu
Bệnh viêm niệu đạo là một bệnh khá phổ biến ở nam giới. Viêm...
Viêm niệu đạo nên kiêng ăn gì?
Viêm niệu đạo nên kiêng...
Khi bị bệnh viêm niệu đạo nên ăn gì và kiêng ăn gì cũng là vấn...