Xuất tinh sớm trong lần đầu quan hệ

Lượt xem: 34998

Xuất tinh sớm có thể xếp vào mức độ nhẹ nhất trong các trường hợp yếu sinh lý. Vậy bị xuất tinh sớm trong lần đầu quan hệ liệu có cần phải lo lắng? Đây cũng là tình trạng phổ biến đã xảy ra và nhận được rất nhiều thắc mắc cũng như sự quan tâm của các thanh thiếu niên, các chuyên gia nam khoa phòng khám Hưng Thịnh sẽ cung cấp thêm thông tin cho các bạn về các vấn đề liên quan đến xuất tinh sớm trong lần quan hệ đầu tiên.

bi-xuat-tinh-som-trong-lan-dau-quan-he

Xuất tinh sớm được định nghĩa là trường hợp nam giới xuất tinh sau khi đưa dương vật vào âm đạo của người phụ nữ dưới 2 phút. Nam giới mắc chứng xuất tinh sớm gặp khó khăn trong việc kiềm chế và kiểm soát cảm xúc của bản thân, khiến họ mất khả năng tự chủ và xuất tinh nhanh hơn. Hiện tượng xuất tinh sớm gây ra mặc cảm tâm lý ở nam giới cũng như cản trở sự hài hòa trong quan hệ gối chăn khiến đời sống tình dục lứa đôi không được thỏa mãn.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra xuất tinh sớm ở nam giới như nguyên nhân về bệnh lý, tuổi tác, chấn thương…, mà nguyên nhân chủ yếu thuộc về vấn đề tâm lý. Xuất tinh sớm trong lần đầu quan hệ chủ yếu thuộc về vấn đề tâm lý.

Kết nối với bác sĩ nam khoa
tuvan2_tel1
tuvan2_tel2

Xuất tinh sớm trong lần đầu quan hệ có nên lo lắng?

Rất nhiều thắc mắc được gửi đến phong kham nam khoa Hưng Thịnh đều kể về vấn đề xuất tinh sớm trong lần quan hệ đầu tiên xảy ra ở các bạn trai, có xấu hổ, có mặc cảm và những e ngại với bạn gái chỉ có thể chia sẻ thầm kín với các chuyên gia qua đường dây nóng 0395 456 294. Các chuyên gia cho rằng, điều này là hoàn toàn bình thường và không có gì lo lắng.

Xuất tinh sớm trong lần đầu quan hệ hoàn toàn có thể lý giải bởi vấn đề tâm lý. Nam giới quan hệ lần đầu tiên không tránh khỏi cảm giác lo lắng và hồi hộp, đây là một trong những nguyên nhân gây ra xuất tinh sớm nói chung, và đặc biệt trong lần đầu tiên quan hệ với bạn gái, cậu nhỏ tiếp xúc với môi trường âm đạo của phụ nữ thậm chí đã xuất tinh ngay khi đưa dương vật vào âm đạo. Có thể nói, xuất tinh sớm trong lần đầu quan hệ xảy ra là do bạn chưa có kinh nghiệm và chuẩn bị tâm lý chưa tốt.

Làm gì khi xuất tinh sớm trong lần đầu quan hệ?

Các chuyên gia khám benh nam khoa cho rằng, xuất tinh sớm ở lần quan hệ đầu tiên là điều rất bình thường nên điều bạn phải làm trước hết là không nên lo lắng, giữ cho tâm trạng thoải mái và thả lỏng tinh thần cho những lần "yêu" sau.

Không ai làm tốt trong lần đầu tiên cả, thậm chí, có những nam giới còn xuất tinh sớm không chỉ một lần mà đến lần thứ hai quan hệ vẫn xảy ra tình trạng này. Đây vẫn là điều được cho là trong mức giới hạn bình thường của sinh lý. Tình dục cũng giống như mọi thứ khác, bạn sẽ có kinh nghiệm và quen dần với cảm xúc "yêu" trong những lần sau. Việc bạn cần làm là hãy tận hưởng cảm xúc của những lần "yêu" đầu tiên của mình.

xuat-tinh-som-trong-lan-quan-he-dau-tien

Cẩn trọng với xuất tinh sớm trong lần đầu quan hệ khi nào?

Một lưu ý nhỏ dành cho các bạn trai: Nếu bạn xuất tinh sớm trong lần đầu quan hệ, đó là bình thường, lần thứ hai sau quan hệ, điều đó cũng vẫn được cho là bình thường theo góc độ tâm lý học. Vậy nhưng xuất tinh sớm trong những lần sau nữa thì có thể lại là vấn đề xuất phát từ bệnh lý. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để tôi biết rằng xuất tinh sớm là bệnh lý?

Một con số cụ thể được các nhà tình dục học đưa ra là nếu sau khoảng từ 5 đến 7 lần "yêu", mà nam giới vẫn bị xuất sớm thì có thể đó là dấu hiệu xuất tinh sớm xuất phát từ bệnh lý. Trường hợp này, bạn nên đến các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn, thăm khám và có những biện pháp trị liệu cụ thể.

Cách chống xuất tinh sớm trong lần đầu quan hệ

Dưới đây có thể là thông tin hữu ích dành cho các bạn nam chưa có kinh nghiệm và muốn chuẩn bị tốt cho lần đầu quan hệ

Để có phương pháp chống xuất tinh sớm trong lần đầu quan hệ, đầu tiên bạn phải chuẩn bị tốt về mặt tâm lý, giữ cho tâm trạng thoải mái và bình tĩnh, kiềm chế cảm xúc là việc bạn phải làm nếu không muốn bị xuất tinh sớm. Một số thủ thuật mà bạn có thể áp dụng như sau:

- Dành nhiều thời gian cho khúc dạo đầu: Chuẩn bị khúc dạo đầu kỹ lưỡng hơn giúp bạn kéo dài thời gian quan hệ, điều này không những có thể khiến đối tác thoải mái hơn mà còn tạo cho cậu nhỏ có thời gian chuẩn bị tốt, tâm lý của bạn cũng vì thế mà tự tin hơn và việc làm chủ cuộc "yêu" diễn ra dễ dàng hơn.

- Phân tán cảm xúc: Khi cảm xúc của bạn lên quá đà và vượt khỏi tầm kiểm soát, bạn có thể làm giảm nó bằng cách nói chuyện trong quan hệ hoặc tập trung vào một vấn đề khác. Đây là một biện pháp được khá nhiều cánh mày râu sử dụng nếu muốn kéo dài thời gian "yêu" của mình.

- Sử dụng bao cao su: Chắc hẳn không ai muốn làm bố trong lần đầu tiên mới quan hệ, việc sử dụng bao cao su không những giúp bạn phòng tránh những hậu quả không mong muốn sau cuộc "yêu" mà còn có tác dụng rất tốt trong phòng tránh xuất tinh sớm bằng cách làm giảm sự nhạy cảm ở đầu dương vật khi tiếp xúc với âm đạo.

tuvan3_loikhuyen
Trên đây là những thông tin chia sẻ của các chuyên gia phong kham da khoa Hung Thinh về vấn đề xuất tinh sớm trong lần đầu quan hệ. Nếu bạn có bất kì thắc mắc gì hãy gọi điện đến đường dây nóng của chúng tôi qua số điện thoại 0395 456 294 hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh số 380 Xã Đàn. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.
tuvan2_tel1
tuvan2_tel2
luuy

 

Đánh giá: 
Xuất tinh sớm trong lần đầu quan hệ
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  30 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?