bannerhome
bnpk_cl
banner_3h
banner_txt1
banner_txt2
banner_txt3
banner_txt4

Quan hệ vào ngày nào thì an toàn nhất?

Lượt xem: 39009
Đánh giá:
Quan hệ vào ngày nào thì an toàn nhất?
Điểm trung bình: 7.3 / 10 ( 59 lượt đánh giá )

Chào bác sĩ! Em mới lấy vợ và chưa có ý định sinh con sớm, xin hỏi bác sĩ quan hệ ngày nào thì an toàn nhất vì em muốn áp dụng cách tính ngày quan hệ an toàn để tránh thai. Vợ em có chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày. Bác sĩ hãy tư vấn cho em biết nên quan hệ vào những ngày nào để không có thai ngoài ý muốn. Em cám ơn bác sĩ! (Văn Linh, 26 tuổi, Thái Bình)

quan-he-ngay-nao-thi-an-toan-nhat

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn của phòng khám nam khoa Thành Đức. Các chuyên gia sẽ giải đáp thắc mắc của bạn ngay sau đây:

Hiện nay, có rất nhiều cách tránh thai an toàn như: dùng bao cao su, thuốc tránh thai, đặt vòng… trong đó tính ngày kinh nguyệt để tránh thai được xem là biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả.

Quan hệ ngày nào thì an toàn nhất?

Biện pháp tránh thai bằng cách tính ngày kinh nguyệt thích hợp với người có chu kỳ kinh nguyệt đều và nắm rõ ngày rụng trứng của mình. Nếu nắm rõ được những điều này sẽ có khả năng tránh thai an toàn và chính xác tuyệt đối.

Dựa vào ngày rụng trứng để chia thành 3 thời điểm: thời điểm an toàn tuyệt đối, thời điểm an toàn tương đối và thời điểm nguy hiểm. Bài viết dưới đây áp dụng cho chu kỳ kinh 28 ngày.

Thời điểm nguy hiểm: tính từ ngày rụng trứng cộng trừ với 5 ngày sau. Đối với phụ nữ có chu kỳ kinh 28 ngày thì ngày rụng trứng sẽ là ngày thứ 14 của chu kỳ kinh, từ đó ta sẽ có ngày nguy hiểm là: 14-9= 9 và 14=5= 19. Vậy thời điểm nguy hiểm (dễ thụ thai) được tính từ ngày thứ 9 và 19 của chu kỳ kinh nguyệt.

Thời điểm an toàn tương đối được tính từ ngày bắt đầu có kinh tính tới mốc thời điểm nguy hiểm. Đối với chu kỳ kinh 28 ngày thì thời điểm an toàn tương đối là từ ngày mùng 1 đến ngày mùng 9 của chu kì kinh nguyệt.

Thời điểm an toàn tuyệt đối được tính từ ngày kết thúc tới thời điểm nguy hiểm tới ngày chuẩn bị có kinh tiếp theo. Đối với chu kì kinh 28 ngày thì ngày an toàn tuyệt đối là ngày thứ 19 tới ngày 28 của chu kỳ kinh.

quan-he-ngay-nao-thi-an-toan

Cách tính trên là lý thuyết vì cơ địa ở mỗi người là khác nhau, do sự thay đổi hormone và sức khỏe không ổn định sẽ làm chu kỳ kinh không ổn định. Khi đó thời điểm rụng trứng sẽ thay đổi theo thời gian và bị xáo trộn. Vì vậy, tránh thai theo cách tính chu kỳ kinh nguyệt chỉ đạt kết quả 40-60%.

Ưu điểm của phương pháp này là: tiết kiệm, không tốn kém, tăng khoái cảm và tạo cảm giác thoải mái.

Nhược điểm: Hiệu quả tránh thai không tuyệt đối và chỉ áp dụng với người có chu kỳ kinh nguyệt đều.

Lời khuyên của các chuyên gia:

Cách tính ngày quan hệ an toàn này không cho hiệu quả tuyệt đối vì chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ có thể thay đổi bất cứ lúc nào vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Vì vậy, để có thể tránh thai an toàn nhất, bạn nên sử dụng bao cao su khi quan hệ. Hiện nay, trên thị trường có cả loại bao cao su dành cho nữ, nếu như bạn nam không muốn đeo vì sợ vướng víu thì bạn nữ có thể sử dụng thay. Ngoài ra, uống thuốc tránh thai hàng ngày cũng là một biện pháp giúp tránh thai an toàn mà bạn nữ cũng có thể áp dụng để không bị mang thai ngoài ý muốn.

Trên đây là một số chia sẻ của các chuyên gia phòng khám Thành Đức về vấn đề quan hệ ngày nào an toàn nhất. Phòng khám nam khoa Thành Đức là địa chỉ chuyên khám chữa các bệnh nam khoa, bệnh xã hội, bệnh trĩ, hôi nách... Nếu bạn có vấn đề về sức khỏe cần được tư vấn, hãy liên hệ theo đường dây nóng 0166 2285 888 hoặc chat qua yahoo để được giải đáp trực tiếp miễn phí.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Quan hệ vào ngày nào dễ thụ thai nhất?
Quan hệ vào ngày nào dễ...
Quan hệ vào ngày nào dễ có thai nhất là mối quan tâm của tất cả...
Quan hệ sau bao lâu thì biết có thai?
Quan hệ sau bao lâu thì biết...
Chào bác sĩ! Xin được hỏi bác sĩ sau khi quan hệ bao lâu thì biết có...
Làm sao để quan hệ lần đầu không bị đau?
Làm sao để quan hệ lần...
Trong lần quan hệ đầu tiên, không chỉ nữ giới mà cả nam giới cũng...
Quay tay là gì? Lợi ích và tác hại của quay tay
Quay tay là gì? Lợi ích và...
Quay tay là gì? Lợi ích và tác hại của việc quay tay nhiều như...
Dấu hiệu mang thai, cách nhận biết có thai
Dấu hiệu mang thai, cách...
Những dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên như thế nào là thắc mắc...
Các bệnh xã hội thường gặp
Các bệnh xã hội thường...
Chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng từng được cảnh báo về mức độ...