Quan hệ vào ngày nào dễ thụ thai nhất?

Lượt xem: 176478

Quan hệ vào ngày nào dễ có thai nhất là mối quan tâm của tất cả các cặp vợ chồng muốn sinh con. Vậy thời điểm quan hệ dễ thụ thai là vào những ngày nào? Sau đây, các chuyên gia phòng kham nam khoa Hưng Thịnh sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích về vấn đề này.

Muốn có con, các cặp vợ chồng cần thiết phải để ý nhiều vấn đề xung quanh việc thụ thai, mang thai và nuôi con. Trong đó, việc lựa chọn thời điểm thụ thai thích hợp là một trong những vấn đề quan trọng của các cặp vợ chồng mong muốn có con. Nếu bỏ qua thời điểm lý tưởng để thụ thai có nghĩa là bạn đã bỏ qua nhiều cơ hội tốt cho việc thụ thai của mình. Vậy nên quan hệ ngày nào dễ thụ thai nhất? Hãy tham khảo những tư vấn của chúng tôi để lựa chọn thời điểm thụ thai thích hợp.

quan-he-ngay-nao-de-thu-thai-nhat

Quan hệ vào thời điểm nào dễ thụ thai?

Muốn có thai thì phải có hiện tượng thụ tinh giữa trứng và tinh trùng. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của các chuyên gia, tinh trùng có khả năng tồn tại trong cơ thể của nữ giới từ hai đến ba ngày nhưng trứng rụng chỉ tồn tại được từ 12 – 24h. Chính vì vậy, các chuyên gia cho rằng thời điểm quan hệ dễ thụ thai nhất là thời điểm rụng trứng của người phụ nữ.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng muốn đạt hiệu quả thụ thai cao nhất, các cặp vợ chồng không nên chỉ quan hệ một lần trong thời điểm rụng trứng mà nên quan hệ nhiều lần trong hoặc xung quanh thời điểm đó. Với phương pháp này bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì đã cung cấp một số lượng tương đối lớn tinh trùng cho quá trình thụ thai của bạn đời.

Tuy nhiên, một vấn đề hết sức khó khăn là làm sao để xác định chính xác thời điểm rụng trứng? Hầu hết mọi người đều cho rằng thời điểm rụng trứng là thời điểm giữa chu kỳ kinh nguyệt. Đây là nhận định hết sức sai lầm bởi thời điểm rụng trứng sẽ tồn tại trong khoảng 14 ngày trước kỳ kinh nguyệt tiếp theo. Sở dĩ chúng tôi nói như vậy bởi sau thời điểm rụng trứng các chị em sẽ bước vào giai đoạn hoàng thể, giai đoạn này luôn kéo dài 14 ngày và kết thúc khi xuất hiện nguyệt san. Đối với các chị em có chu kỳ kinh nguyệt kéo dài 28 ngày thì thời điểm rụng trứng sẽ là giữa chu kỳ kinh nguyệt. Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn kéo dài tới 32 ngày thì thời điểm rụng trứng là 18 ngày sau kỳ kinh nguyệt trước.

Cách tính này chỉ được áp dụng cho các chị em có kỳ kinh nguyệt đều, còn các chị em có kinh nguyệt thất thường thì cách tính trên không tính được chính xác.

Đặc điểm nhận biết thời kỳ rụng trứng để thụ thai thích hợp

Bên cạnh cách tính chu kỳ kinh nguyệt, nếu tinh ý các chị em hoàn toàn có thể nhận ra những biến đổi của cơ thể khi bước và thời kỳ rụng trứng như:

- Thấy đau tức ngực kèm theo cảm giác hơi khó chịu tại vùng giữa bụng.

- Dịch âm đạo tiết nhiều hơn mức bình thường và nhiệt độ cơ thể tăng nhẹ từ 0,5 – 1 độ.

- Ham muốn tình dục của các chị em trong thời điểm này tương đối cao.

Tư thế quan hệ dễ thụ thai nhất

Cho tới nay chưa có một nghiên cứu khoa học nào chỉ ra tư thế quan hệ dễ thụ thai nhất nhưng theo kinh nghiệm mà rất nhiều chị em rỉ tai nhau là tư thế quan hệ tình dục theo kiểu truyền thống là một trong những tư thế dễ thụ thai nhất. Nguyên nhân là các quan hệ này sẽ cho dương vật xâm nhập vào sâu bên trong âm đạo đồng thời tinh trùng cũng có cơ hội tiếp cận gần nhất với cổ tử cung của nữ giới.

Những lưu ý trước khi có ý định thụ thai

Trước khi có ý định thụ thai, cả hai vợ chồng nên chuẩn bị đầy đủ về mặt sức khỏe cũng như tâm lý để đảm bảo quá trình thụ thai mà mang thai hiệu quả.

Cả hai bạn cần phải có một sức khỏe tốt, không mắc các bệnh phụ khoa hoặc viêm nhiễm. Nên khuyến khích chồng bạn hạn chế sử dụng các loại chất kích thích để chất lượng tinh trùng tốt nhất. Ngoài ra, vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ cũng là cách để chất lượng cuộc yêu trở nên thú vị hơn và phòng ngừa các bệnh nam khoa, phụ khoa.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh về vấn đề quan hệ ngày nào dễ thụ thai nhất. Nếu bạn đã lập gia đình được hơn 1 năm mà vẫn chưa có con thì rất có thể vợ chồng bạn đã bị vo sinh hiếm muộn. Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh là một trong những cơ sở điều trị vô sinh hiếm muộn uy tín tại Hà Nội, bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 0395 456 294 hoặc chat trực tiếp qua cửa sổ chat để nhận tư vấn từ các chuyên gia.

Đánh giá: 
Quan hệ vào ngày nào dễ thụ thai nhất?
Điểm trung bình:  7.4 /  10 (  117 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?