bannerhome
bnpk_cl
banner_3h
banner_txt1
banner_txt2
banner_txt3
banner_txt4

Những hình ảnh của bệnh trĩ ngoại, nội từng giai đoạn

Lượt xem: 8475
Đánh giá:
Những hình ảnh của bệnh trĩ ngoại, nội từng giai đoạn
Điểm trung bình: 8.2 / 10 ( 33 lượt đánh giá )

Những hình ảnh của bệnh trĩ thường gặp sẽ giúp bạn có cái nhìn chính xác nhất về bệnh trĩ và mức độ của bệnh. Từ đó, có cơ sở để phân biệt với các bệnh lý khác tại hậu môn, trực tràng. Điều này sẽ góp phần quan trọng vào việc phát hiện sớm và chữa trị bệnh hiệu quả.

Hỏi: "Chào bác sĩ! Gần đây cháu phát hiện tại hậu môn của mình có một búi thịt nhỏ lồi ra. Đồng thời, cháu thường xuyên cảm thấy ngứa hậu môn, đau đớn, khó chịu và bị chảy máu khi đi đại tiện. Cháu rất lo lắng không biết mình đang bị bệnh gì? Bố cháu có nói do cháu bị bệnh trĩ. Tuy nhiên, vì chưa có kiến thức về loại bệnh này nên cháu mong muốn các chuyên gia chia sẻ những hình ảnh về bệnh trĩ thường gặp để cháu có thể quan sát và nhận biết. Cháu xin cảm ơn!" (Duy Tùng – Hà Nam)

nhung-hinh-anh-ve-benh-tri-thuong-gap

Duy Tùng thân mến!

Cảm ơn bạn vì đã tín nhiệm chúng tôi và gửi câu hỏi. Thắc mắc của bạn cũng là vấn đề mà các chuyên gia thường xuyên nhận được từ phía bệnh nhân. Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số hình ảnh bệnh trĩ thường gặp.

Những hình ảnh về bệnh trĩ thường gặp

Bệnh trĩ là một trong những bệnh về hậu môn, trực tràng có tỷ lệ người mắc phải khá cao. Bởi tất cả mọi người đều có nguy cơ trở thành nạn nhân của bệnh trĩ. Hiện nay, có hai loại bệnh trĩ thường gặp nhất là trĩ nộitrĩ ngoại.

hinh-anh-cua-nguoi-bi-benh-tri

Hình ảnh hậu môn bị bệnh trĩ

hinh-anh-cua-benh-tri

Ngoài ra, sự kết hợp của hai loại bệnh trĩ kể trên còn hình thành bệnh trĩ hỗn hợp. Mỗi loại trĩ sẽ có đặc điểm riêng biệt và triệu chứng khác nhau. Vì thế, những hình ảnh bị bệnh trĩ thường gặp của hai loại trĩ này cũng không giống nhau. Chính vì vậy, để giúp mọi người nhận biết bệnh trĩ và phân biệt chính xác từng loại bệnh trĩ đang gặp phải, sau đây các chuyên gia phòng khám Thành Đức sẽ chia sẻ các hình ảnh cụ thể như sau:

Hình ảnh bệnh trĩ nội

hinh-anh-benh-tri-noi(1)

Hình ảnh bệnh trĩ nội

Bệnh trĩ nội là tình trạng búi trĩ nằm bên trong ống hậu môn, người bệnh không thể sờ thấy được. Triệu chứng bệnh trĩ nội phát triển qua 4 giai đoạn cụ thể như sau:

Trĩ nội độ 1

Đây là giai đoạn đầu tiên của bệnh trĩ nội. Các búi trĩ khi đó có gốc phía trên đường lược, chúng có kích thước rất nhỏ và nằm hoàn toàn bên trong hậu môn. Vì thế, bệnh nhân sẽ khó có thể phát hiện ra tình trạng bệnh lý của mình.

hinh-anh-benh-tri-noi-do-1-2

Hình ảnh bệnh trĩ nội độ 1, 2

Trĩ nội độ 2

Trong giai đoạn này, các búi trĩ bắt đầu có sự tăng trưởng kích thước lớn hơn. Đồng thời, mỗi khi đi đại tiện, bệnh nhân có thể thấy chúng xuất hiện bên ngoài hậu môn. Tuy nhiên, sau khi đại tiện xong, chúng sẽ ngay lập tức co vào bên trong. Đồng thời, khi bị trĩ nội giai đoạn 2, người bệnh còn thường xuyên gặp phải tình trạng chảy máu mỗi khi đi đại tiện.

Trĩ nội độ 3

Các búi trĩ xuất hiện thường xuyên hơn tại hậu môn mỗi khi bệnh nhân đi đại tiện. Đồng thời, phải sử dụng tay bạn mới có thể đẩy được chúng vào bên trong. Bên cạnh đó, người mắc bệnh trĩ nội giai đoạn 3 còn có nguy cơ phải đối mặt với tình trạng thiếu máu, thiếu sắt gây mệt mỏi do hiện tượng đại tiện ra máu gây ra.

hinh-anh-benh-tri-noi-do-3-4

Hình ảnh bệnh trĩ nội độ 3, 4

Trĩ nội độ 4

Giai đoạn này, các búi trĩ lòi hẳn ra ngoài hậu môn, gọi là sa trĩ. Người bệnh luôn cảm thấy đau rát, khó chịu vô cùng khi đứng, ngồi và cả lúc đi đại tiện. Lúc này búi trĩ đã sa ra ngoài, kể cả dùng tay bệnh nhân cũng không thể đẩy búi trĩ vào được bên trong.

Hình ảnh bệnh trĩ ngoại

Khác với dấu hiệu bệnh trĩ nội, ngay từ ban đầu các búi trĩ ngoại đã xuất hiện bên ngoài hậu môn. Đồng thời, sự phát triển của chúng không có cấp độ rõ ràng nên bệnh nhân chỉ có thể chia bệnh trĩ ngoại ra làm 2 mức độ là mức độ nặng và nhẹ.

hinh-anh-benh-tri-ngoai(1)

Hình ảnh của bệnh trĩ ngoại

Bệnh trĩ ngoại nhẹ

Lúc này các búi trĩ nằm bên rìa hậu môn, chúng có kích thước rất nhỏ, chỉ tương đương một hạt đậu hoặc hạt ngô. Bề mặt của chúng là lớp biểu mô xếp tầng nên màu sắc của các búi trĩ ngoại khá giống với màu của phần da hậu môn. Tuy nhiên, nếu là các búi trĩ do tắc mạch máu thì chúng có thể chuyển sang màu đỏ sẫm. Ngay trong giai đoạn này, bệnh nhân đã bị đi ngoài ra máu ở mức độ nhẹ và cảm thấy thấy đau đớn mỗi khi đi đại tiện do các búi trĩ chứa dây thần kinh cảm giác.

Bệnh trĩ ngoại nặng

Các búi trĩ tăng dần kích thước tại hậu môn gây cảm giác vô cùng vướng víu và khó chịu. Bên cạnh đó, đại tiện ra máu diễn ra nghiêm trọng, máu chảy thành dòng, thành giọt và bệnh nhân còn thường xuyên cảm thấy đau đớn trong và sau khi đi đại tiện.

Hình ảnh bệnh trĩ hỗn hợp

hinh-anh-benh-tri-hon-hop

Hình ảnh về bệnh trĩ hỗn hợp

Trĩ hỗn hợp chính là sự kết hợp của các búi trĩ nội ở bên trong hậu môn sa ra ngoài và các búi trĩ ngoại bên ngoài hậu môn nên kích thước của chúng khá lớn. Đồng thời, bệnh nhân sẽ phải đối mặt với tình trạng đại tiện ra máu, đau đớn khi đi đại tiện khá nghiêm trọng.

Trên đây là những hình ảnh bệnh trĩ thường gặp mà các chuyên gia phòng khám nam khoa Thành Đức vừa cung cấp. Hi vọng những thông tin này đã giúp bạn nhận biết được tình trạng bệnh trĩ của mình. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0166 2286 888 để được tư vấn trực tiếp bởi các chuyên gia.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Chữa bệnh trĩ bằng quả đu đủ xanh
Chữa bệnh trĩ bằng quả...
Trong dân gian, có rất nhiều cách để chữa bệnh trĩ. Trong đó, chữa...
Chia sẻ cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả tốt nhất
Chia sẻ cách điều trị...
Chào bác sĩ phòng khám Thành Đức! Xin bác sĩ tư vấn cho tôi về cách...
Cách chữa bệnh trĩ nhẹ hiệu quả
Cách chữa bệnh trĩ nhẹ...
Bệnh trĩ nhẹ là bệnh trĩ mới ở giai đoạn đầu. Vậy cách chữa...
Bệnh lòi dom: Nguyên nhân, triệu chứng, điều trị
Bệnh lòi dom: Nguyên nhân,...
Thông tin về bệnh lòi dom là gì, nguyên nhân, triệu chứng, hình ảnh...
Biểu hiện của bệnh trĩ ngoại là gì?
Biểu hiện của bệnh trĩ...
Bệnh trĩ ngoại là hiện tượng các búi trĩ mọc bên ngoài hậu môn và...
Tìm hiểu về bệnh trĩ, các cấp độ của bệnh trĩ, có mấy loại trĩ
Tìm hiểu về bệnh trĩ, các...
Các cấp độ của bệnh trĩ là gì, có mấy loại trĩ không phải ai...