Chi phí chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền?

Lượt xem: 11850

Chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền là băn khoăn của nhiều bệnh nhân trước khi ra quyết định khám chữa tại bất kỳ cơ sở y tế nào. Mặc dù, tại mỗi cơ sở thăm khám khác nhau thì chi phí chữa bệnh giang mai có thể khác nhau, tuy nhiên, bác sĩ chuyên khoa cho biết, chi phí điều trị giang mai không nằm ngoài các khoản chi phí điều trị cơ bản dưới đây:

chua-benh-giang-mai-het-bao-nhieu-tien

Chi phí điều trị giang mai bao nhiêu tiền?


Giang mai là bệnh xã hội lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn, gây ra bởi xoắn khuẩn Treponema pallidum. Tại Việt Nam, bệnh tập trung ở những đối tượng là gái mại dâm và những người có quan hệ tình dục với gái mại dâm.

Giang mai không được điều trị có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng, có khả năng phá hoại toàn bộ các cơ quan trong cơ thể, bao gồm cả hệ thần kinh trung ương và hệ thống xương khớp. Do đó, điều trị bệnh giang mai là bắt buộc và cần phải được tiến hành càng sớm càng tốt. Vậy chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền?

Chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền?

Chi phí chữa bệnh giang mai tốn bao nhiêu tiền là băn khoăn của hầu hết các bệnh nhân khi biết mình bị bệnh. Để giải đáp thắc mắc này, bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị giang mai cho biết, chi phí điều trị giang mai bao gồm:

Chi phí thăm khám ban đầu

Đây là khoản chi phí dành cho bệnh nhân để được gặp bác sĩ chuyên khoa thăm khám. Mức chi phí này rất nhỏ và không đáng kể trong tổng chi phí điều trị giang mai.

Chi phí xét nghiệm giang mai

Xét nghiệm giang mai có thể là xét nghiệm tế bào được lấy trực tiếp từ các vết trợt, vết loét hay sẩn, mảng nghi ngờ là có tồn tại xoắn khuẩn giang mai. Hoặc là xét nghiệm máu để lấy các chỉ số RPR, TPHA, FTA-ABS… để kiểm tra sự tồn tại kháng thể giang mai trong cơ thể.

Bác sĩ chuyên khoa đánh giá, xét nghiệm giang mai sẽ tiêu tốn của bệnh nhân một khoản chi phí nhỏ, không đáng kể nhưng là bước rất quan trọng trong tiến trình điều trị bệnh. Do đó, bệnh nhân khi có nghi ngờ mình mắc bệnh, trước hết là vẫn nên đi thăm khám và xét nghiệm giang mai.

Chi phí điều trị giang mai

Đây là khoản chi phí chính, chiếm phần lớn trong tổng chi phí khám chữa bệnh giang mai. Tuy nhiên, đây lại là khoản chi phí khó xác định nhất. Bởi việc điều trị giang mai phụ thuộc vào từng giai đoạn bệnh, từng giai đoạn giang mai khác nhau, phác đồ điều trị sẽ khác nhau và tiêu tốn các mức chi phí khác nhau.

chi-phi-chua-benh-giang-mai

Việc điều trị bệnh giang mai giai đoạn đầu có thể chỉ cần một lộ trình điều trị bằng thuốc kháng sinh là đủ.

Đối với giang mai ở giai đoạn 2, giang mai giai đoạn tiềm ẩn và giang mai giai đoạn kín, lộ trình điều trị sẽ kéo dài hơn, bên cạnh việc sử dụng thuốc kháng sinh điều trị, việc áp dụng các liệu pháp sinh học như phương pháp điều trị miễn dịch cân bằng là cần thiết để bảo đảm cho việc chữa dứt điểm giang mai mà không ảnh hưởng đến hệ miễn dịch cơ thể.

Kết luận: Đề cập đến chi phí điều trị giang mai, bác sĩ chuyên khoa cho biết, không có mức chi phí cố định chung cho từng bệnh nhân bị giang mai. Mỗi bệnh nhân với mức độ nhiễm khuẩn khác nhau sẽ tiêu tốn các mức chi phí khác nhau. Bệnh càng nhẹ, việc điều trị càng đơn giản thì càng tốn ít chi phí. Ngược lại, chi phí điều trị bệnh giang mai trong những giai đoạn về sau sẽ cao hơn, do lộ trình điều trị sẽ rắc rối hơn.

Bác sĩ chuyên khoa cũng khuyến cáo, bệnh nhân không nên lo lắng đến chi phí chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền, vì điều quan trọng nhất là phải tìm được địa chỉ chữa bệnh giang mai uy tín, chất lượng, bảo đảm kết quả chẩn đoán chính xác, điều trị đúng phương pháp và khỏi bệnh.

Trên đây là một số chia sẻ của các chuyên gia phòng khám nam khoa Hưng Thịnh về vấn đề chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền. Nếu bạn cần tư vấn thêm về bệnh giang mai, hãy liên hệ theo số hotline 0352 612 932 hoặc click chọn [Bác sĩ tư vấn] để chat trực tuyến cùng các chuyên gia của chúng tôi.

Đánh giá: 
Chi phí chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền?
Điểm trung bình:  7.0 /  10 (  50 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

 • Xoắn khuẩn giang mai là gì? Xoắn khuẩn giang mai là gì?
  Xoắn khuẩn giang mai là thủ phạm gây ra bệnh giang mai - căn bệnh xã hội đáng sợ nhất hiện nay. Loại xoắn khuẩn này có tên là Treponema Pallidum với nhiều đặc trưng riêng biệt và rất khó điều...
  Xem chi tiết
 • Bệnh giang mai lây qua đường nào? Bệnh giang mai lây qua đường nào?
  Chắc hẳn ai cũng biết giang mai là một trong số các bệnh xã hội nguy hiểm hiện nay nhưng bệnh giang mai lây qua đường nào thì không phải ai cũng nắm được. Tìm hiểu về những con đường lây nhiễm b...
  Xem chi tiết
 • Thời gian ủ bệnh giang mai là bao lâu? Thời gian ủ bệnh giang mai là bao lâu?
  Sau khi quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh giang mai thì sẽ bị lây bệnh từ họ. Tuy nhiên, thời gian ủ bệnh giang mai là bao lâu thì không phải ai cũng giống nhau. Tại sao lại có sự...
  Xem chi tiết
 • Bệnh giang mai ở miệng Bệnh giang mai ở miệng
  Bệnh giang mai ở miệng là một trường hợp của giang mai. So với các trường hợp giang mai khác thì giang mai ở miệng ít gặp hơn và thường không được chú ý đến, tuy nhiên, nó vẫn có thể gây ra...
  Xem chi tiết
 • Bệnh giang mai có gây vô sinh không? Bệnh giang mai có gây vô sinh không?
  Bệnh giang mai có gây vô sinh không là nỗi lo của rất nhiều các bệnh nhân trót mắc phải căn bệnh xã hội này. Giang mai là một bệnh lý nguy hiểm lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau nhưng...
  Xem chi tiết
 • Bệnh giang mai ở phụ nữ khi mang thai Bệnh giang mai ở phụ nữ khi mang thai
  Giang mai là một trong các bệnh xã hội thường gặp nguy hiểm, đặc biệt bệnh giang mai ở phụ nữ có thai sẽ gây ra những hậu quả khôn lường vì không chỉ ảnh hưởng tới người mẹ mà còn...
  Xem chi tiết